Home Công việc 6 Website Tìm Việc Nào Phù Hợp Nhất Với Sinh Viên Mới Ra Trường?

6 Website Tìm Việc Nào Phù Hợp Nhất Với Sinh Viên Mới Ra Trường?

by Hoàng Khôi Phạm
6 Website Tìm Việc Nào Phù Hợp Nhất Với Sinh Viên Mới Ra Trường?

Nhiều bạn nhắn tin hỏi anh làm cách nào để tìm được công việc phù hợp và ứng tuyển online, vì hiện nay hầu hết nhà tuyển dụng đều đăng tin việc làm lên các website. Hôm nay anh sẽ giới thiệu 6 website tìm việc phù hợp với sinh viên mới ra trường để các em tham khảo nhe.

6 website này không phải là search Google rồi chọn top 6 trang đầu tiên là được đâu. Anh lựa chọn dựa trên chính trải nghiệm của bản thân trong quá trình tìm việc, từ lúc tìm chỗ thực tập, tìm việc làm khi mới tốt nghiệp cho tới lần gần đây nhất là anh tìm việc vào đầu năm nay.

>> 77 từ vựng thường gặp nhất khi viết CV Tiếng Anh

Đồng thời, anh cũng dựa vào uy tín, lượt tìm kiếm, truy cập và sự phù hợp với sinh viên mới ra trường (vì có các website khác cũng khá uy tín nhưng tin tuyển dụng trên đó lại toàn dành cho những người đi làm nhiều năm kinh nghiệm, nên anh sẽ không đưa vào danh sách) để chọn ra top 6 website tuyển dụng như sau:

careerbuilder.vn – website tìm việc lớn nhất thế giới

Đây là tập đoàn tuyển dụng toàn cầu, trụ sở chính tại Mỹ, được nhắc đến là mạng việc làm & tuyển dụng lớn nhất thế giới. Phiên bản careerbuilder.vn này dành riêng cho Việt Nam, toàn bộ bằng tiếng Việt và do các nhà tuyển dụng Việt đăng tuyển.

Vì bên này khá danh tiếng nên website tìm việc thiết kế vừa đẹp mắt mà lại vừa tiện lợi khi thực hiện các thao tác tìm kiếm công việc phù hợp với sinh viên mới ra trường. Đặc biệt, ở cuối mỗi thông tin tuyển dụng sẽ có gợi ý các công việc tương tự để mình tham khảo nữa. Hiện có 13.000 doanh nghiệp Việt Nam đang đăng tin tuyển dụng tại đây với 2,1 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

mywork.com.vn

Mywork đã thành lập được 10 năm, trang này có 631.000 lượt truy cập mỗi tháng. Anh đã tin dùng để tìm công việc thực tập hồi cuối năm 2015, giờ đăng nhập vô lại thấy vẫn còn lưu hồ sơ cũ củ mình và các công việc mình từng ứng tuyển.

Trên trang này nếu tìm được việc phù hợp thì các em có thể tải trực tiếp CV của mình lên để ứng tuyển. Điểm đặc biệt là họ có sẵn phần thư tự giới thiệu (2 ngôn ngữ Anh-Việt) được soạn sẵn khá bài bản luôn, mình đỡ mất công soạn lại.

timviecnhanh.com

Trang này đã có 15 năm hoạt động, có 1,2 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Website tìm việc này được thiết kế khá đẹp và tiện lợi khi tìm việc và ở cuối mỗi thông tin tuyển dụng cũng có gợi ý các công việc liên quan, phù hợp với sinh viên mới ra trường giống như Careerbuilder.

Đặc biệt, các em có thể tạo CV online ở trang này và ứng tuyển trực tiếp khá nhanh chóng. Hoặc các em có thể tạo hồ sơ online rồi để đó, nhà tuyển dụng có thể sẽ tự vào xem hồ sơ và liên hệ với mình.

topcv.vn – website tìm việc anh thường dùng

Website tìm việc này hiện có 1,1 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Đây là trang anh đã tin dùng trong 2 lần tìm việc gần đây nhất, vô cùng tiện lợi và xịn luôn. Lần gần đây nhất anh đã tìm được việc làm chỉ trong 5 ngày (từ lúc gửi CV cho tới lúc nhận được mail báo được nhận vào làm) nhờ TopCV.

Các em có thể tự tải CV lên hoặc tạo CV online để ứng tuyển trực tiếp. Hay đơn giản hơn là cứ tạo hồ sơ rồi để đó, nhà tuyển dụng sẽ vào xem và liên hệ nếu thấy các em phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển.

>> Sinh viên thường mắc những lỗi nào khi lần đầu viết CV?

vieclam24h.vn

Trang này đã thành lập được 16 năm, hiện có 923.000 lượt truy cập mỗi tháng. Giống như các website tìm việc ở trên, việc làm 24h cũng có giao diện rất đẹp mắt, dễ sử dụng, có tính năng tạo hồ sơ online và có hiển thị gợi ý các công việc liên quan khi các em đang xem một thông tin tuyển dụng nào đó.

Điểm đặc biệt của website này là phân chia công việc thành 4 nhóm, phù hợp với mục tiêu tìm việc của từng đối tượng khác nhau như việc làm quản lý (dành cho người đi làm lâu năm), việc làm chuyên môn (các công việc theo từng chuyên ngành, phù hợp với sinh viên mới ra trường), lao động phổ thông (nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ fulltime,…) và bán thời gian (việc part-time cho sinh viên muốn làm thêm).

linkedin.com

Khác với 5 website tìm việc ở trên, Linkedin không chỉ đơn thuần là trang đăng tải thông tin tuyển dụng để chúng ta ứng tuyển, mà nó là một mạng xã hội việc làm. Tức là giống với facebook ấy, các nhà tuyển dụng và các ứng viên sẽ tạo tài khoản trên đây. Nhà tuyển dụng thì tạo hồ sơ công ty và có thể đăng các thông tin việc làm của công ty lên. Ứng viên cũng tạo hồ sơ cá nhân và đăng tải nguyện vọng tìm việc dưới dạng các status như facebook ấy.

Hơn nữa, vì đây là mạng xã hội nên mọi người sẽ được gửi lời mời kết nối với nhau (giống lời mời kết bạn trên các mạng xã hội khác). Các em sẽ xem được các status của những người đã kết nối với mình một cách dễ dàng để nắm được xem các nhà tuyển dụng mà mình đã kết nối có đang offer vị trí nào mới không. Nếu muốn ứng tuyển thì có thể chat trực tiếp với họ và gửi hồ sơ luôn.

Anh đã tham gia và tạo hồ sơ online trên đây từ khi mới ra trường và vẫn liên tục cập nhật theo từng giai đoạn công việc của mình, để nếu nhà tuyển dụng nào vào xem thì đều có được thông tin mới nhất về mình. Hồ sơ ở Linkedin rất chi tiết và có nhiều mục hay ho lắm, tạo xong thấy thích quá trời. Công việc anh làm lâu nhất (hơn 2 năm) là anh cũng gửi hồ sơ từ Linkedin cho họ xem luôn ấy.

Nếu bạn nào muốn tham khảo hồ sơ online trên Linkedin của anh hoặc muốn kết nối với anh trong mạng xã hội này thì vào link này nhe.

>> Mẫu email xin việc ấn tượng cho sinh viên mới ra trường


Vì mỗi trang có tới hàng ngàn công việc khác nhau nên lúc đầu anh định sẽ hướng dẫn các em cách lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu và cách ứng tuyển trên các trang này luôn, nhưng hiện tại bài khá dài nên anh tạm dừng ở đây.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
? Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích