Home Hỏi đáp nhanh Anh Khôi Lấy Động Lực Từ Đâu Để Viết Những Bài Chia Sẻ Cho Sinh Viên?

Anh Khôi Lấy Động Lực Từ Đâu Để Viết Những Bài Chia Sẻ Cho Sinh Viên?

by Hoàng Khôi Phạm
Anh Khôi Lấy Động Lực Từ Đâu Để Viết Những Bài Chia Sẻ Cho Sinh Viên?

Đây chỉ là một bài chia sẻ ngắn để giải đáp một câu hỏi mà anh được rất nhiều bạn hỏi trong suốt thời gian từ khi mới thành lập Tự Tin Vào Đời cho tới giờ, đó chính là “Anh Khôi lấy động lực từ đâu để viết những bài chia sẻ cho sinh viên?”. Hy vọng rằng sau khi đọc bài này thì các em có thể hiểu rõ hơn về lý do ra đời và duy trì hoạt động của Tự Tin Vào Đời và có thể ủng hộ anh nhiều hơn trong các bài chia sẻ tiếp theo của anh trong tương lai.

1. Anh cũng từng là sinh viên

Anh cũng từng là sinh viên nên hiểu rất rõ rằng các em rất cần được định hướng nghề nghiệp, cần được giải đáp những thắc mắc về học hành, thi cử, thực tập, viết CV, phỏng vấn ứng tuyển, học ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm,… Lúc trước anh cũng có rất nhiều câu hỏi về các vấn đề trên nhưng thật sự không biết hỏi ai. Anh cũng có quen biết các anh chị khoá trên trong quá trình tham gia CLB nhưng mà mình cũng ngại hỏi. Chính vì thế nên đã có những lúc anh đưa ra những quyết định chưa đúng.

Lúc còn là sinh viên, anh cũng chưa nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc đi làm thêm, rèn luyện kỹ năng mềm, trau dồi ngoại ngữ. Anh chỉ lo tập trung học để đạt kết quả tốt nhất trong khả năng của mình. Chính vì thế, khi ra trường, dù anh có học lực tốt nhưng cũng chưa tự tin ứng tuyển vào các công ty lớn, hoặc những công việc yêu cầu ngoại ngữ,… Nhìn lại thì khá tiếc nuối vì mình không bằng một số bạn khác vào thời điểm đó. Chính vì thế, anh muốn rằng mình có thể chia sẻ cho sinh viên để các em có được hành trang vững chắc hơn bản thân anh lúc trước.

2. Anh muốn chia sẻ nhiều điều cho sinh viên

Anh may mắn là cũng có nhiều trải nghiệm khi còn là sinh viên, chẳng hạn như là làm việc nhóm, tham gia CLB và cũng đi làm thêm một ít. Rồi khi ra trường đến giờ cũng đã 5 năm, anh đã từng là sinh viên mới ra trường, chập chững học cách thích nghi với môi trường làm việc, rồi cũng dần học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc, được tham gia phỏng vấn, tuyển dụng nhân viên cho công ty, nên anh cũng biết nhiều về cách viết CV, đánh giá ứng viên khi phỏng vấn.

Anh muốn chia sẻ cho sinh viên những điều mà mình đã biết, đã học được, dựa trên chính trải nghiệm thực tế của mình. Tất nhiên anh không hoàn hảo, không phải điều gì anh cũng biết và đôi khi nếu đánh giá khắt khe thì anh vẫn có một số chia sẻ thật sự chưa phải là tốt nhất. Nhưng anh rất vui khi thấy được rằng có nhiều bạn sau khi đọc các bài chia sẻ của anh trên website Tự Tin Vào Đời, sau khi được anh giải đáp các thắc mắc tại group Tự Tin Vào Đời, thì các em đã có được những hướng đi đúng, quyết định đúng đắn cho bản thân, biết mình cần làm gì để có được hành trang tốt nhất để tự tin vào đời.

3. Đây cũng là một cách để anh rèn luyện chuyên môn marketing

Anh học marketing, làm trong ngành marketing cũng đã 5 năm rồi, ngoài những điều anh học được từ công việc của mình, thì anh xây dựng Tự Tin Vào Đời để trau dồi thêm chuyên môn và tự thử sức mình xem liệu mình sẽ làm được gì, thành công hay thất bại khi tự xây dựng các kế hoạch, chiến lược marketing cho một dự án của riêng mình.

Lúc mới bắt đầu, anh chỉ nghĩ đơn giản là mình muốn xây dựng một fanpage để chia sẻ cho sinh viên, anh có bỏ tiền ra để chạy quảng cáo để giúp page tiếp cận với nhiều sinh viên luôn. Khi fanpage có được lượt tương tác ổn định, anh đẩy mạnh cho group để hỏi đáp. Sau một thời gian, anh nhận ra rằng các nội dung trên fanpage sẽ khó lòng tìm lại được, vì sau 1-2 năm, đăng quá nhiều bài thì khó lòng tìm lại các bài viết cũ, nên anh đã cho ra mắt website luôn, phân chia thành từng chuyên mục để các em dễ dàng tìm và đọc những nội dung mà mình đang quan tâm:

Rồi sau đó, anh cũng mở rộng ra nhiều kênh mạng xã hội khác, điều mà anh chưa từng làm bao giờ, để thử sức mình và cũng để giúp Tự Tin Vào Đời tiếp cận được với nhiều sinh viên. Chính vì thế mà lần lượt các kênh Instagram, Tiktok, Youtube lần lượt ra đời. Các em có thể ủng hộ anh và Tự Tin Vào Đời bằng cách follow và tương tác với các bài viết trên các kênh đó nha.

4. Anh rất vui khi thấy những gì mình chia sẻ được sinh viên ủng hộ

Điều cuối cùng, cũng chính là động lực rất lớn để anh duy trì và phát triển Tự Tin Vào Đời, đó chính là anh rất vui khi thấy những gì mình chia sẻ cho sinh viên được các em ủng hộ. Ban ngày anh đi làm, nên phải luôn tranh thủ buổi tối, sáng sớm và cuối tuần để viết bài, quay video cho dự án Tự Tin Vào Đời. Anh đã đánh đổi rất nhiều, chẳng hạn như anh hoàn toàn có thể dành thời gian rảnh đó để giải trí, gặp gỡ bạn bè, rèn luyện thêm ngoại ngữ, học thêm kiến thức mới mẻ nào đó,… nhưng anh đã quyết định dành thời gian đó cho Tự Tin Vào Đời và chưa hề hối hận, vì anh nhận được sự ủng hộ từ các em.

Lâu lâu có những bài viết, video được nhiều lượt xem, nhiều lượt tương tác, tự nhiên anh thấy phấn chấn hơn hẳn, có động lực rất nhiều để tiếp tục chia sẻ nhiều hơn cho các em. Nếu các em để ý sẽ thấy rằng những chủ đề, những hình thức được các em ủng hộ nhiều thì anh sẽ tập trung vào hơn. Tức là anh cũng linh hoạt, quan sát xem các em quan tâm đến điều gì, ủng hộ những nội dung nào, để dành nhiều thời gian hơn cho những điều được các em ủng hộ nhiều hơn. Có những bạn hỏi anh rằng dạo này thấy anh không duy trì chuyên mục hỏi đáp nữa, đó là vì anh nhận ra rằng các em ít tương tác với các bài hỏi đáp. Với quỹ thời gian hạn chế, anh sẽ ưu tiên vào các nội dung khác, được các em quan tâm nhiều hơn. Trong tương lai, anh dự định sẽ tiến hành hỏi đáp trên livestream, anh chưa từng làm bao giờ, nhưng sẽ thử xem thế nào. Hy vọng rằng hình thức đó sẽ được các em yêu thích hơn là việc hỏi đáp thông qua các bài viết.

Lúc đầu anh định chia sẻ ngắn thôi, nhưng không ngờ càng viết lại càng muốn viết nhiều hơn. Đúng là khi viết về điều mà mình yêu thích, mình đam mê thì sẽ cực kỳ hào hứng và rất muốn chia sẻ điều đó đến với mọi người luôn ấy. Hy vọng rằng trong tương lai các em sẽ vẫn luôn ủng hộ Tự Tin Vào Đời và chia sẻ cho bạn bè của mình luôn nhé. Cảm ơn các em.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

https://tutinvaodoi.vn/bi-quyet-tim-cho-thuc-tap-de-lam-khoa-luan-tot-nghiep/