Home Công việc Bạn Có Dự Định Phỏng Vấn Thêm Công Ty Nào Khác Không?

Bạn Có Dự Định Phỏng Vấn Thêm Công Ty Nào Khác Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Bạn Có Dự Định Phỏng Vấn Thêm Công Ty Nào Khác Không?

Khi đi phỏng vấn xin việc, nếu được hỏi những câu liên quan tới chuyên môn thì bạn chỉ việc trả lời bình thường, có sao nói vậy, không có gì phải lăn tăn. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gặp phải những câu hỏi phỏng vấn khiến mình bị xịt keo, cứng đơ người, không biết nên trả lời thế nào cho hợp lý, chẳng hạn như “Bạn có dự định phỏng vấn thêm công ty nào khác không?” – Hãy cùng Tự Tin Vào Đời điểm qua gợi ý trả lời cho câu hỏi này nhé!

>> Chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn để tự tin hơn?

Nhà tuyển dụng hỏi chuyện phỏng vấn ở công ty khác làm gì?

Có thể bạn đang thắc mắc rằng sao kỳ vậy ta, tự dưng đang phỏng vấn mình mà lại đi hỏi chuyện ở công ty khác, đó là chuyện riêng của mình mà sao nhà tuyển dụng hỏi làm gì nhỉ? Đúng rằng đó là chuyện riêng của bạn, nhưng nhà tuyển dụng hỏi cũng có lý do của họ, rằng để đánh giá khả năng nhận việc của bạn có cao không nếu bạn đủ điều kiện trúng tuyển. Trong thực tế, có nhiều ứng viên khi đã nhận được thư báo trúng tuyển, thì lại chần chờ, không phản hồi, hoặc âm thầm đi nhận việc ở công ty khác, đây là điều thường tình khi chúng ta apply và đi phỏng vấn cùng lúc nhiều công ty. Bạn càng appy nhiều nơi, thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn, và đó cũng là điều mà nhà tuyển dụng băn khoăn.

Ngoài ra, cũng có thể nhà tuyển dụng hỏi bạn có dự định đi phỏng vấn thêm công ty khác không, là để đánh giá xem bạn đang yêu thích công việc này tới mức độ nào? Chẳng hạn như bạn nói rằng không dự định phỏng vấn thêm nữa, thì có thể bạn đang rất thích, rất muốn làm công việc này, đang dồn sự nỗ lực, cố gắng để được nhận vào công ty này. Còn nếu bạn nói rằng mình cũng dự định phỏng vấn thêm một số nơi khác nữa, thì mức độ yêu thích đối với công việc này cũng bình thường, chưa tới mức quá nhiều.

Ứng viên khó xử khi bị hỏi về chuyện phỏng vấn công ty khác

Khi được nhà tuyển dụng hỏi rằng bạn có dự định phỏng vấn thêm công ty nào khác không, thì khả năng cao rằng ứng viên sẽ thấy cực kỳ khó xử. Bình thường, khi ứng tuyển việc làm, hầu như chúng ta đều apply nhiều công ty, phỏng vấn 5-6 chỗ, rồi mới cân nhắc lựa chọn xem đâu là công việc phù hợp nhất, có tính chất công việc, mức lương và các offers tiệm cận nhất với mong muốn và kỳ vọng của mình.

Chính vì thế, khi đứng trước câu hỏi rằng bạn có dự định phỏng vấn thêm công ty khác không thì tất nhiên sẽ có rồi, đâu thể nào mình chỉ phỏng vấn ở 1 nơi, cũng có nhưng hiếm lắm, vì chuyện này khá mất thời gian, chẳng hạn như bạn gửi CV 1 công ty, chờ 2-3 ngày để được gọi phỏng vấn, xong lại chờ 3-4 ngày để có kết quả, thì mất tổng cộng 1 tuần, mà lỡ bị rớt, xong mới gửi thêm 1 CV khác ở công ty khác, rồi chờ tiếp, thì không biết tới khi nào mới tìm được việc? Quay trở lại với câu hỏi phỏng vấn trên, khi bạn dự định sẽ phỏng vấn thêm vài công ty nữa, thì sẽ cực kỳ khó xử, không biết nên trả lời như thế nào, bây giờ nói sự thật thì sợ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá này kia, nhiều khi cũng ảnh hưởng xấu tới kết quả, còn nếu gian dối, nói rằng không đi phỏng vấn thêm chỗ nào nữa, thì cũng không được, lỡ bị phát hiện ra thì vừa mất hình tượng, mà vừa bị loại ngay lập tức. Vậy phải làm sao, trả lời thế nào cho tối ưu khi được hỏi câu này?

>> Lâu ngày không đi phỏng vấn, thiếu tự tin thì phải làm sao?

Trả lời: Bạn có dự định phỏng vấn thêm công ty nào khác không?

Khi được hỏi bạn có dự định phỏng vấn thêm công ty nào khác không, thì cách tốt nhất là bạn nên nói sự thật, không nên gian dối vì nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ phản cảm với các ứng viên không trung thực, nếu phát hiện thì khả năng cao rằng sẽ bị loại ngay lập tức. Nếu bạn dự định phỏng vấn thêm, thì cứ trả lời là có, tuy nhiên, nên kèm theo lời giải thích rằng do lúc nộp CV thì mình cũng gửi ở một số nơi, và đã có vài lịch phỏng vấn được hẹn trong 2-3 ngày tới, nên bạn sẽ vẫn tham gia phỏng vấn vì đã xác nhận lịch, tuy nhiên, sau buổi phỏng vấn ngày hôm nay, bạn cũng đã hình dung rõ hơn về công việc ở công ty này, bạn thấy có nhiều điểm phù hợp với nguyện vọng của mình, và rất thích công việc này, hy vọng sẽ nhận được offer từ phía công ty.

Khi trả lời thế này, bạn vừa cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình cực kỳ yêu thích và thấy có nhiều điểm chung với công việc này. Bạn cũng là một người chuyên nghiệp, giữ chữ tín, khi đã xác nhận lịch phỏng vấn với các công ty khác thì mình sẽ làm đúng theo đó, sẽ vẫn đi phỏng vấn chứ không huỷ ngang. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy bạn là người trung thực, trả lời đúng sự thật chứ không gian dối, không giấu diếm, đây cũng có thể là điểm lợi thế giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên hiểu rằng chuyện mình đi phỏng vấn thêm vài chỗ cũng là điều bình thường, ở phía công ty khi tuyển dụng họ cũng sẽ sàng lọc hồ sơ và mời nhiều ứng viên đi phỏng vấn, để tăng khả năng tìm được người phù hợp nhất, thì mình đi tìm việc cũng có thể ứng tuyển nhiều công ty, chẳng sao cả, không có gì phải ngại.

Bài viết này đã giúp bạn nắm được gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn bạn có dự định ứng tuyển thêm công ty nào khác không? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

>> Trả lời phỏng vấn: Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ không?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích