Home Công việc Chỉ Lo Học, Không Tham Gia Hoạt Động Của Trường Thì Viết CV Thế Nào?

Chỉ Lo Học, Không Tham Gia Hoạt Động Của Trường Thì Viết CV Thế Nào?

by Hoàng Khôi Phạm
Chỉ Lo Học, Không Tham Gia Hoạt Động Của Trường Thì Viết CV Thế Nào?

Sinh viên năm cuối sắp ra trường bên cạnh việc đau đầu vì kết quả học tập, xếp loại tốt nghiệp, thì các em cũng nặng đầu về chuyện tìm việc làm, phải dành thời gian tìm hiểu trước về kinh nghiệm ứng tuyển, cách viết CV, phỏng vấn. Khi đó, nhiều bạn sinh viên thắc mắc rằng nếu trong suốt 4 năm đại học, mình chỉ lo tập trung học, không tham gia hoạt động của trường thì sẽ viết CV thế nào? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp trong bài viết này nhé!

>> Trình bày hoạt động ngoại khoá trong CV ứng tuyển như thế nào?

Chỉ lo học, không tham gia hoạt động khác có sao không?

Học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên, các em phải cố gắng tập trung học, để mang về kết quả điểm số tốt và nắm vững kiến thức chuyên ngành, thì sẽ giúp mình mở rộng cơ hội việc làm khi ra trường sau này. Tuy nhiên, có một số sinh viên lăn tăn rằng nếu mình chỉ lo học, không gia tham các hoạt động khác, không sinh hoạt CLB, cũng chẳng đi làm thêm, thì có sao không, có bất lợi gì sau này không? Câu trả lời là có thể, tức là còn tuỳ từng trường hợp. Chẳng hạn như năng lực học tập của các em rất tốt, đạt xếp loại tốt nghiệp giỏi, xuất sắc và nắm rất vững các kiến thức chuyên ngành, thì đây thật sự là một lợi thế cạnh tranh rất lớn, làm lu mờ mọi tiêu chí khác, và với nhiều công ty thì chỉ cần như thế thôi, không yêu cầu gì thêm, và chuyện các em không tham gia hoạt động khác cũng chẳng sao cả.

Tuy nhiên, nếu sinh viên chỉ tập trung học, nhưng tiếc rằng mình vẫn chưa học hành tới nơi tới chốn, ra trường mà vẫn còn mơ hồ, chưa thật sự nắm vững kiến thức chuyên ngành, mà cũng không tham gia thêm bất kỳ hoạt động nào khác, thì thật sự khó để các em có điểm gì nổi bật khi ứng tuyển, đây sẽ là bất lợi khi sinh viên ra trường tìm việc.

Không tham gia hoạt động của trường thì viết CV thế nào?

Sau khi giải đáp băn khoăn rằng chỉ lo học, không tham gia hoạt động khác có sao không, thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nếu mình đang trong trường hợp ấy thì nên viết CV xin việc như thế nào? Tất nhiên khi ấy thì các em nên xoáy sâu vào học vấn, năng lực học tập và những bằng cấp, chứng chỉ liên quan tới công việc mà mình đang sở hữu. Nếu các em tốt nghiệp đại học với điểm trung bình tốt, xếp loại tốt nghiệp ở mức giỏi, xuất sắc, thì tất nhiên cần mạnh dạn nêu bật chúng khi viết CV. Mà để có cái để flex trong CV thì tất nhiên trong suốt 4 năm đại học, các em phải thật sự cố gắng, nỗ lực và tập trung cao độ, để đảm bảo mình vừa đạt điểm cao, vừa nắm vững kiến thức chuyên ngành.

Song song đó, trong quá trình học tập, sinh viên cũng sẽ phải thường xuyên làm thuyết trình nhóm với bạn bè, khi đó, các em cũng tự rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp và xử lý tình huống luôn rồi, đây cũng là các kỹ năng mềm liên quan tới công việc và hữu ích với mình trong tương lai, sinh viên cũng có thể liệt kê chúng trong CV xin việc để giúp mình tăng thêm lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển.

>> Sinh viên có thể tham gia những hoạt động ngoại khoá nào?

Sinh viên mới ra trường lưu ý gì để viết CV xin việc ấn tượng?

Sau khi giải đáp vấn đề không tham gia hoạt động của trường thì viết CV thế nào, thì chắc hẳn rằng nhiều bạn sinh viên đã gỡ rối được khúc mắc khiến mình đau đầu suốt bấy lâu nay. Song song đó, để sinh viên mới ra trường tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ vòng nộp CV ứng tuyển, thì các em có thểm tham khảo thêm một số lưu ý sau đây. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng CV của mình ngắn gọn, súc tích, gói gọn nội dung trong 1 trang A4, chứ không nên quá dài dòng, lan man. Tiếp theo, hãy lưu ý chỉ liệt kê những thông tin, những điểm mạnh của mình có liên quan tới vị trí ứng tuyển, đừng dại dột đưa vào nhiều ưu điểm không liên quan, vì nó sẽ khiến mình sai lệch so với hình mẫu ứng viên lý tưởng, càng đọc càng thấy các em không phù hợp với vị trí ứng tuyển, thì sẽ có khả năng bị loại ngay từ vòng CV.

Bên cạnh đó, sinh viên mới ra trường cần đảm bảo mình hoàn thành CV xin việc một cách chỉn chu, trình bày sạch đẹp, rõ ràng, nhất định không được mắc lỗi chính tả, vì điều đó sẽ thể hiện rằng các em là người thiếu cẩn thận, cẩu thả, sẽ là điểm trừ lớn trong vòng đánh giá CV. Ngoài ra, sinh viên mới ra trường cũng cần lưu ý đảm bảo sự trung thực khi viết CV, có gì nói đó, không bịa đặt ra những điểm mạnh mà mình không thật sự có, vì sớm muộn gì nhà tuyển dụng cũng sẽ phát hiện ra nếu các em có hành vi gian dối, và họ cực kỳ ghét ứng viên như thế, sẽ bị loại ngay lập tức.

Bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp băn khoăn rằng chỉ lo học, không tham gia hoạt động của trường thì viết CV thế nào? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> 4 hoạt động thú vị sinh viên nên thử trong dịp hè này

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích