Home Công việc Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Có Giúp Làm Đẹp CV Không?

Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Có Giúp Làm Đẹp CV Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Có Giúp Làm Đẹp CV Không?

Sinh viên 5 tốt là một danh hiệu đáng tự hào khi đạt được, vì nó chứng tỏ rằng các em đáp ứng toàn diện cả 5 tiêu chí, học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Song song với kết quả học tập, thì danh hiệu sinh viên 5 tốt cũng là một thành tích mà nhiều sinh viên quyết định sẽ nhắc đến khi phỏng vấn xin việc, với mong muốn rằng điều đó sẽ giúp mình tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy liệu quan điểm đó có chính xác không, danh hiệu sinh viên 5 tốt có giúp làm đẹp CV và tăng lợi thế khi ứng tuyển không?

>> Làm thế nào để đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt?

Nhà tuyển dụng có biết sinh viên 5 tốt là gì không?

Nhà tuyển dụng chắc chắn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sàng lọc CV của ứng viên, vì thế, họ sẽ có biết đến danh hiệu sinh viên 5 tốt, thậm chí còn hiểu rõ rằng 5 tốt bao gồm 5 tiêu chí nào, và biết rằng đây là một danh hiệu mà không phải sinh viên nào cũng đạt được. Đặc biệt, nếu họ thường xuyên tuyển dụng các vị trí thực tập sinh, Junior, Fresher, thì chắc chắn sẽ cực kỳ quen thuộc với sinh viên 5 tốt, vì hầu như sinh viên mới ra trường sẽ nhắc tới điều đó trong CV, thậm chí, nhiều bạn sinh viên còn làm nổi bật danh hiệu ấy với mong muốn sẽ mang về lợi thế khi ứng tuyển.

Sinh viên 5 tốt có những lợi thế nào khi ứng tuyển?

Khi đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt, thì chắc chắn sinh viên sẽ có thêm một thành tích để ghi vào trong CV xin việc, điều này cũng sẽ giúp các em củng cố thêm hành trang để hoàn thiện năng lực bản thân. Chẳng hạn như với tiêu chí học tập tốt, nó sẽ giúp các em hoàn thiện kiến thức chuyên ngành, đạt kết quả học tập tốt. Hoặc tiêu chí hội nhập tốt, sinh viên cần phải rèn luyện ngoại ngữ, phải tham gia các hoạt động thực hành giao tiếp Tiếng Anh, từ đó, các em cũng sẽ nâng cao được năng lực Tiếng Anh của bản thân. Tức là có thể ban đầu các em chỉ đặt mục tiêu rằng mình sẽ được công nhận là sinh viên 5 tốt thôi, nhưng sau khi cố gắng trau dồi bản thân để thoả mãn các tiêu chí, thì tự dưng mình cững phát triển thêm rất nhiều, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, mang lại nhiều lợi thế hơn khi ứng tuyển việc làm.

>> Xét danh hiệu sinh viên 5 tốt dựa trên các tiêu chí cụ thể nào?

Danh hiệu sinh viên 5 tốt có giúp làm đẹp CV không?

Quay trở lại với câu hỏi được nêu ra ở đầu bài viết “Danh hiệu sinh viên 5 tốt có giúp làm đẹp CV không?” – Câu trả lời là có, nếu các em là sinh viên mới ra trường. Tức là danh hiệu này sẽ giúp sinh viên mới ra trường gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nó chứng tỏ các em là một sinh viên giỏi toàn diện, cả về học tập, ngoại ngữ, lẫn việc năng nổ tham gia các hoạt động sinh viên. Đồng thời, nó cũng chứng minh rằng các em là một người cầu toàn, có thể ban đầu mình chỉ đáp ứng 1-2 tiêu chí, nhưng sau đó đã nỗ lực rèn luyện, trau dồi bản thân để có thể thoả mãn toàn bộ 5 tiêu chí. Ngoài ra, khi mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì danh hiệu sinh viên 5 tốt có thể là điểm sáng để các em thay thế điều đó và chứng minh với nhà tuyển dụng rằng mình là một ứng viên tiềm năng, nếu được training, đào tạo, thì có khả năng sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong tương lai nếu được nhận vào công ty làm việc.

Có nên ghi danh hiệu sinh viên 5 tốt vào CV không?

Nếu là sinh viên mới ra trường, thì sinh viên nên ghi danh hiệu sinh viên 5 tốt vào CV, vì đó sẽ là một điểm cộng lớn dành cho các em, giúp mình tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vì bản chất CV xin việc cần đảm bảo sự súc tích, ngắn gọn, đi đúng vào trọng tâm, chứ không nên lan man, dài dòng, liệt kê ra quá nhiều điều, cho dù các em có rất nhiều điểm mạnh nhưng cũng không nên liệt kê tất cả trong CV xin việc. Vì thế, hãy có sự cân nhắc kỹ lưỡng, chọn lọc ra những điểm mạnh liên quan nhất tới vị trí ứng tuyển, đảm bảo nội dung CV xin việc gói gọn trong 1 mặt A4 thôi là được. Vậy thì nếu sau khi cân nhắc mà thấy sinh viên 5 tốt chưa quan trọng bằng các nội dung khác, mình có nhiều điểm mạnh khác liên quan tới vị trí ứng tuyển hơn, thì có thể tạm gác danh hiệu này sang một bên. Còn nếu các em thấy danh hiệu này quan trọng, mình không có quá nhiều điểm mạnh khác, thì hãy ghi sinh viên 5 tốt vào trong CV nhé!

Bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc rằng danh hiệu sinh viên 5 tốt có giúp làm đẹp CV không, có nên ghi vào CV không? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> Mới ra trường không có kinh nghiệm làm việc thì viết gì vào CV?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


+ Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
+ Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
+ Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích