Home Hỏi đáp nhanh Làm Gì Vào Mỗi Buổi Sáng Để Khởi Đầu Ngày Mới Thuận Lợi?

Làm Gì Vào Mỗi Buổi Sáng Để Khởi Đầu Ngày Mới Thuận Lợi?

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Gì Vào Mỗi Buổi Sáng Để Khởi Đầu Ngày Mới Thuận Lợi?

Bạn đang muốn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, khởi đầu mọi chuyện thật suôn sẻ, thuận lợi. Đó không phải là mong muốn của riêng bạn, mà hầu như ai cũng muốn như thế, nhưng không phải ai cũng được như mong đợi, nhất là khi bạn chưa chủ động, chưa có những hành động cụ thể để xoay chuyển cuộc sống của mình theo chiều hướng tích cực. Vậy làm gì vào mỗi buổi sáng để khởi đầu ngày mới thuận lợi?

>> 5 thói quen buổi sáng giúp bạn thành công

Khởi đầu ngày mới bằng việc dậy sớm

Để khởi đầu ngày mới một cách thuận lợi, thì tất nhiên điều đầu tiên bạn cần làm chính là dậy sớm, trước giờ đi học, đi làm khoảng tầm 1-2 tiếng, để mình kịp chuẩn bị, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và di chuyển tới trường, tới công ty đúng giờ. Chẳng hạn như sinh viên vào học lúc 7h30, thì các em nên canh thời gian thức dậy trong khoảng 5h30 – 6h30, hoặc người đi làm bắt đầu ca lúc 9h, thì nên dậy trong khoảng 7h-8h sáng, tránh trường hợp ngủ nướng, dậy trễ, khả năng cao sẽ khiến cho ngày hôm đó bị cập rập, không được thuận lợi cho lắm.

Tất nhiên, bạn sẽ khó lòng ép cơ thể mình dậy sớm khi bản thân còn đang uể oải, chưa ngủ đủ giấc, vậy để có thể dậy sớm, thì tốt nhất là bạn nên đi ngủ sớm vào buổi tối hôm trước, canh thời gian sao cho giấc ngủ của mình kéo dài đủ trong khoảng 7-8 tiếng. Chẳng hạn như muốn dậy sớm lúc 7h, thì buổi tối bạn cần ngủ trước 23h, không thức quá khuya, vừa không tốt cho sức khoẻ, vừa có rủi ro dậy trễ, kéo theo nhiều cập rập vào sáng hôm sau.

Tập thể dục mỗi sáng để khởi đầu ngày mới

Sức khoẻ là tài sản vô giá của tất cả mọi người, cho dù bạn có giỏi, có tài năng, có làm việc chăm chỉ tới đâu, nhưng lại bỏ quên sức khoẻ, để mình ngày càng bị suy kiệt, thậm chí đổ bệnh, thì lúc đó hối hận cũng đã muộn màng. Tới một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng tiền không mua được sức khoẻ, vì thế, để giúp mình có nhiều năng lượng hơn khi khởi đầu ngày mới, và để tăng cường sức khoẻ bản thân, thì bạn nên dành thời gian tập thể dục, đi bộ hoặc chạy bộ mỗi sáng. Không cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ cần bạn dành ra khoảng 20 phút mỗi ngày để tập thể dục thôi, thì cũng giúp mình duy trì được cơ thể khoẻ mạnh, hào hứng, năng động hơn để khởi đầu ngày mới một cách thuận lợi.

>> Hãy bỏ ngay thói quen đi trễ, giờ dây thun

Đi học, đi làm đúng giờ để tránh cập rập

Điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý để khởi đầu ngày mới thuận lợi chính là hãy đảm bảo mình đi học, đi làm đúng giờ, không đi trễ vì chúng có thể kéo theo nhiều phiền toái, chẳng hạn như bị mất điểm chuyên cần hoặc bị trừ lương, bị cảnh cáo, kỷ luật khi vi phạm quá thường xuyên. Để làm được điều này thì tất nhiên bạn cần dậy sớm như chúng ta đã làm rõ ở phần trước, và đây cũng là một thói quen tốt giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt bạn bè, đồng nghiệp xung quanh, chứ nếu đi học, đi làm mà lúc nào cũng đến trễ, thì sẽ bị mang tiếng xấu, có thể sẽ bị mọi người xa lánh, hoặc chính điều đó cũng ảnh hưởng không tốt tới kết quả học tập và làm việc của ngày hôm ấy.

Lập kế hoạch ngày mới vào mỗi buổi sáng

Tất nhiên, để khởi đầu ngày mới thuận lợi, tránh phát sinh những điều tùm lum tùm la khiến mọi chuyện rối tung lên, rồi mình lại phải mất công, mất thời gian xử lý, thì bạn cần phải lập kế hoạch cụ thể vào mỗi buổi sáng, xem ngày hôm đó mình sẽ học tập, làm việc ra sao, cần đạt được kết quả đầu ra thế nào, cần đặc biệt lưu ý và kiểm soát những điều gì. Khi là một người luôn học tập và làm việc theo kế hoạch, thì đây cũng là một thói quen tốt giúp bạn luôn duy trì được sự ổn định trong cuộc sống, chủ động trong những việc cần làm, tự quyết định cuộc sống của mình theo hướng tích cực, chứ sẽ ít khi bị chi phối bởi những chuyện phát sinh ngoài kế hoạch, vì khi có điều gì đột ngột xảy ra, thì vốn dĩ bạn đã có sẵn hướng giải quyết, bạn luôn có phương án dự phòng cho những chuyện như thế rồi.

>> Quản lý thời gian thế nào để tránh lãng phí tuổi trẻ?

Liệt kê những việc cần làm vào thời gian biểu trong ngày

Một trong những yếu tố góp phần quyết định xem ngày hôm đó của bạn có thuận lợi hay không, chính là hoàn thành tất cả việc cần làm, những điều có deadline trong ngày, tránh bỏ sót bất kỳ công việc nào, cho dù đó chỉ là những việc nhỏ nhất. Mỗi ngày, chúng ta đều bận rộn với rất nhiều đầu việc khác nhau, và để tránh xảy ra rủi ro bị bỏ sót công việc, thì không còn cách nào khác ngoài cách mình phải liệt kê những việc cần làm, vào các cột mốc cụ thể trong thời gian biểu ngày hôm đó. Chẳng hạn như từ 8h sáng tới 20h tối, trong từng khoảng thời gian, bạn sẽ dành để làm những việc gì, hãy sắp xếp sao cho hợp lý, đảm bảo cân đối đủ thời gian cho những việc cần hoàn thành.

Tập trung năng lượng hoàn thành các công việc buổi sáng

Khi đã có thời gian biểu cụ thể, thì tất nhiên bạn cần phải tập trung và nỗ lực hoàn thành các việc cần làm theo đúng lịch, tránh để dây dưa lấn sang thời gian của việc khác, vì như thế sẽ khiến công việc bị tồn đọng, dễ bị quá tải và khiến ngày hôm đó của bạn trở nên tồi tệ, không thuận lợi như mong đợi. Đầu xuôi đuôi lọt, để cả ngày đều gặp thuận lợi thì tất nhiên bạn cần tập trung năng lượng để hoàn thành toàn bộ công việc buổi sáng một cách trơn tru, đúng lịch, với kết quả tốt nhất có thể. Để làm điều này thì bạn cần đảm bảo mình tập trung, không bị xao nhãng, và nghiêm túc thực hiện, tránh trường hợp vừa làm vừa chơi, dung dăng dung dẻ.

Bài viết này đã giúp bạn điểm qua một số việc nên làm vào mỗi buổi sáng để khởi đầu ngày mới sao cho thuận lợi. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

>> Dễ bị xao nhãng, mất tập trung thì phải làm sao?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

Nghỉ Quá 20% Số Tiết Học Có Sao Không, Là Bao Nhiêu Buổi?