Home Công việc Mặc Áo Thun Đi Phỏng Vấn Xin Việc Có Sao Không?

Mặc Áo Thun Đi Phỏng Vấn Xin Việc Có Sao Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Mặc Áo Thun Đi Phỏng Vấn Xin Việc Có Sao Không?

Phỏng vấn xin việc là thử thách mà bạn phải vượt qua khi tìm kiếm việc làm. Tức là nếu bạn chứng minh được mình là ứng viên nổi trội, nghiêm túc muốn được nhận vào công ty làm việc, thì bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn, chạm tay đến công việc mà mình mong muốn. Còn nếu bạn thể hiện chưa tốt, mắc phải những lỗi sai tối kỵ khi phỏng vấn, thì khả năng cao rằng bạn sẽ bị trượt phỏng vấn. Khi đang tham khảo một số kinh nghiệm phỏng vấn, tự dưng bạn bắt gặp một lời khuyên rằng không nên mặc áo thun khi đi phỏng vấn. Điều đó có đúng không? Mặc áo thun đi phỏng vấn xin việc có sao không?

>> 4 lỗi trang phục khiến bạn mất điểm khi đi phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn có chấm điểm quần áo, tóc tai không?

Trước khi giải đáp việc mặc áo thun đi phỏng vấn có sao không, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem phỏng vấn có chấm điểm quần áo, tóc tai không? Nhà tuyển dụng có rất nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá ứng viên, thông thường, tất cả sẽ đều được quy đổi thành điểm số để dễ dàng đánh giá, phân loại ứng viên. Các tiêu chí chiếm số điểm nhiều nhất sẽ là kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc, thành tích và kỹ năng mềm liên quan đến công việc.

Bên cạnh đó, vẫn có một số tiêu chí khác như sự đúng giờ, nghiêm túc khi ứng tuyển, mong muốn được nhận vào làm việc, và có cả điểm trang phục nữa. Tức là nhà tuyển dụng vẫn sẽ nhìn vào quần áo, tóc tai của ứng viên để chấm điểm, và những ai mặc trang phục quá xuề xoà, hoặc không phù hợp khi đi phỏng vấn thì sẽ nhận điểm trừ từ nhà tuyển dụng, vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng với công ty, với công việc mà mình đang ứng tuyển. Vậy đi phỏng vấn nên mặc trang phục thế nào?

Đi phỏng vấn nên mặc trang phục thế nào?

Việc mặc trang phục thế nào khi đi phỏng vấn sẽ phụ thuộc vào phong cách mỗi người, nhưng vẫn cần phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản, tức là không nhất thiết bạn phải đóng khung trong khuôn khổ “quần tây, sơ mi trắng”, vì mỗi người sẽ có gu ăn mặc riêng, nhưng cần phải có sự tiết chế để phù hợp với môi trường công sở, phù hợp với buổi phỏng vấn xin việc. Vậy đi phỏng vấn nên mặc trang phục thế nào cũng được, miễn là vẻ bề ngoài của mình tuân thủ các quy tắc sau:

  • Trang phục chỉn chu: Không quá xuề xoà, nhăn nhúm, thiếu nghiêm túc, đầu tóc gọn gàng, không mang dép lê;
  • Trang phục lịch sự: Phù hợp công sở, không quá hở hang, phổ biến nhất là áo sơ mi, quần tây hoặc váy công sở;
  • Trang phục tối giản: Không quá sặc sỡ, quá nhiều màu sắc, hạn chế hoa văn, kiểu cách, cầu kỳ như đi dự tiệc, không nhuộm tóc màu quá nổi, nữ giới nên tránh việc trang điểm quá đậm;

>> Gợi ý một số trang phục nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc

Mặc áo thun đi phỏng vấn xin việc có sao không?

Sau khi tìm hiểu rằng đi phỏng vấn nên mặc trang phục thế nào, thì chắc hẳn bạn cũng thấy rằng chẳng ai cấm việc mặc áo thun khi đi phỏng vấn xin việc cả. Bạn vẫn có thể mặc áo thun khi đi phỏng vấn, miễn sao nó phù hợp với phong cách của mình và tuân thủ các quy tắc trang phục được nêu ở phần trước. Tức là nó cần được ủi thẳng, không nhăn nhúm để đảm bảo tiêu chí chỉn chu. Nó cũng cần kín đáo, không mặc áo ba lỗ, không mặc áo thun cổ rộng, không mặc áo thun lưới, vì nó hở hang, hoặc nếu muốn lịch sự hơn một tí thì bạn có thể chọn các loại áo thun có cổ. Đồng thời, bạn cũng nên chọn các loại áo thun màu sắc đơn giản, không quá sặc sỡ, không quá nhiều hoa văn, hoạ tiết, kiểu cách, để đảm bảo quy tắc tối giản.

Tóm lại, mặc áo thun khi đi phỏng vấn xin việc sẽ không sao, nếu như nó tuân thủ các quy tắc về trang phục khi phỏng vấn. Đơn giản nhất là bạn lựa chọn một chiếc áo thun trắng, hoặc đen, hoặc một số màu tối, vừa thể hiện sự tối giản, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp và năng động. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ứng tuyển một số vị trí công việc đặc thù, phải thường xuyên làm việc, giao tiếp với khách hàng, đối tác quan trọng, hoặc làm việc với các đối tác doanh nghiệp, thì bạn nên mặc áo sơ mi khi đi phỏng vấn sẽ ổn hơn, phù hợp với tính chất công việc sau này hơn.

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằng mặc áo thun đi phỏng vấn xin việc có sao không và nắm được một số quy tắc cơ bản về trang phục khi phỏng vấn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

>> Những cách trả lời phỏng vấn dại dột khiến bạn bị trượt phỏng vấn

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

Mách Bạn 5 Lý Do Xin Nghỉ Phép Dễ Được Duyệt Nhất