Home Hành trang vào đời Muốn Thành Công – Bạn Cần Phải Chăm Chỉ Và Kiên Trì

Muốn Thành Công – Bạn Cần Phải Chăm Chỉ Và Kiên Trì

by Hoàng Khôi Phạm
Muốn Thành Công - Bạn Cần Phải Chăm Chỉ Và Kiên Trì

Thành công là gì mà sao ai cũng mong muốn đạt được? Sinh viên có thể nghĩ đơn giản thành công là được điểm cao, tốt nghiệp loại giỏi. Người mới ra trường đi làm sẽ nghĩ thành công là khi mình được tăng lương, thăng tiến trong tương lai. Người đi làm lâu năm thì có thể nghĩ thành công là mình sẽ thành chuyên gia trong ngành, được mọi người nể trọng… Tuỳ vào bản thân mỗi người sẽ có những định nghĩa khác nhau về thành công, nhưng có một điểm chung chính là nếu muốn thành công thì bạn phải chăm chỉ và kiên trì.

>> Vì sao có những người thành công từ rất sớm?

Muốn thành công thì phải chăm chỉ

Không có thành công nào đến dễ dàng, không ai mới sinh ra đã thành công ngay cả, có thể điều kiện kinh tế gia đình mỗi người mỗi khác nhau, nhưng điều kiện kinh tế không ảnh hưởng quá nhiều đến việc chúng ta có thành công hay không. Thành công sẽ đến với những người chăm chỉ, không cần ai nhắc nhở, đốc thúc, họ vẫn tự biết rõ mình muốn gì, mình cần phải làm gì, mình phải chăm chỉ ra sao để tiến từng bước vững chắc đến gần hơn với thành công.

Chẳng hạn như một sinh viên chăm chỉ sẽ luôn chủ động nghe giảng, chủ động làm đầy đủ bài tập, ôn thi kỹ lưỡng mà không cần ai phải nhắc nhở, vì bạn ấy biết mình muốn gì, biết mình cần làm gì để đạt được thành công đó. Hoặc một người đi làm muốn thành công, muốn được thăng tiến thì cũng sẽ chủ động hoàn thành tốt mọi công việc, hạn chế để xảy ra sai sót trong công việc, thậm chí họ còn chủ động làm những việc mà nó không phải nhiệm vụ chính của mình, miễn sao nó giúp ích cho công ty và giúp cho công việc được thuận lợi hơn. Chính sự chăm chỉ đó sẽ là điểm sáng giúp họ trở thành nhân viên nổi trội trong mắt cấp trên và là sự lựa chọn sáng giá khi công ty muốn đưa người thăng tiến lên vị trí cao hơn.

>> Muốn thành công – Hãy rèn luyện 5 thói quen này

Muốn thành công thì phải kiên trì

Thành công là một chặng đường dài, nếu muốn thành công thì bạn phải kiên trì, đừng bỏ cuộc, đừng bao giờ nản chí, cho dù có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều chông gai, thử thách, khó khăn trên chặng đường đó. Nếu chỉ vì 1-2 khó khăn, thử thách mà bạn đã vội bỏ cuộc, nản chí, quay đầu, thì đến khi nào bạn mới đạt được thành công mà mình mong muốn? Ai cũng phải trải qua rất nhiều thử thách, ai cũng phải cực kỳ quyết tâm và kiên trì thì mới theo đuổi thành công được.

Khi đi học, có thể sinh viên sẽ bị điểm kém, bị rớt môn ngay từ năm nhất vì chưa quen với phương pháp học ở đại học. Đó là một thử thách trên chặng đường đến thành công, các em cần phải vượt qua và kiên trì theo đuổi thành công, đừng nản chí nhé. Khi đi làm, sẽ có những lúc bạn phải đảm nhiệm khối lượng công việc khổng lồ, deadline gấp rút, rồi không hoàn thành tốt công việc như cấp trên mong muốn. Lúc đó, bạn hãy mạnh mẽ vượt qua những khó khăn này, hãy kiên trì theo đuổi thành công, nó sẽ đến với bạn sớm thôi.

Làm thế nào để bản thân mình chăm chỉ và kiên trì?

Muốn thành công thì phải chăm chỉ và kiên trì. Vậy làm thế nào để bản thân mình chăm chỉ và kiên trì? Chăm chỉ và kiên trì là một đức tính, là một thói quen mà bất kỳ ai cũng có thể rèn luyện được. Bản tính mỗi chúng ta ai cũng có sự lười biếng, thích được nghỉ ngơi, thích được thoải mái. Nhưng sau những phút giây thoải mái nghỉ ngơi đó thì mình sẽ nhận được gì? Đừng quá dễ dãi với bản thân, đừng để sự lười biếng trở thành một thói quen xấu khó bỏ. Bạn hãy nghĩ về thành công của mình, bạn khao khát đạt được nó ra sao, thành công đó tạo động lực cho bạn lớn thế nào? Đó chính là động lực để bạn chịu khó hơn một tí, siêng năng hơn một tí. Dần dần bạn sẽ loại bỏ được sự lười biếng và trở thành một người chăm chỉ.

Còn về sự kiên trì, bạn cũng hoàn toàn có thể rèn luyện đức tính này. Kiên trì thể hiện ở việc bạn quyết tâm theo đuổi mục tiêu, không nản chí khi gặp khó khăn, thử thách, không nản chí khi thấy người khác thành công hơn mình, không bỏ cuộc khi gặp phải những thất bại trên hành trình của mình. Những khó khăn, thử thách, thất bại sẽ rèn dũa, tôi luyện bạn thành một phiên bản tốt hơn, trưởng thành hơn, chỉ cần bạn kiên trì và đừng bỏ cuộc. Có công mài sắt, có ngày nên kim. Chúc bạn thành công!

>> Đừng bao giờ ganh tị với thành công của người khác

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích