Home Hỏi đáp nhanh Quan Điểm Của Bạn Vẫn Thế, Hay Sẽ Thay Đổi Theo Từng Giai Đoạn?

Quan Điểm Của Bạn Vẫn Thế, Hay Sẽ Thay Đổi Theo Từng Giai Đoạn?

by Hoàng Khôi Phạm
Quan Điểm Của Bạn Vẫn Thế, Hay Sẽ Thay Đổi Theo Từng Giai Đoạn?

Khi đã ra trường đi làm được vài năm, bạn sẽ nhận ra rằng hình như mình có nhiều thay đổi so với trước đây, các thói quen và những điều mình thường làm lúc trước thì nhiều khi bây giờ cũng đã đổi khác, đây gọi là xu hướng trưởng thành của mỗi người, khi tiếp xúc/va chạm với cuộc sống nhiều hơn thì mình sẽ dần trưởng thành hơn. Nhưng liệu sự trưởng thành ấy có kéo theo những thay đổi về quan điểm, tư duy không? Liệu quan điểm của bạn vẫn thế, hay sẽ thay đổi theo từng giai đoạn? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp băn khoăn ấy trong bài viết này nhé!

Chúng ta có những thay đổi theo hướng tích cực hơn

Càng lớn, càng trưởng thành thì tư duy, lời nói và hành động của chúng ta sẽ có sự thay đổi, theo hướng tích cực hơn, chín chắn hơn, chứ không thể nào mình cứ giữ mãi tư duy & hành động như những đứa trẻ con, như mới cấp 1, cấp 2. Đó là điều đương nhiên mà ai cũng biết, và là sự thay đổi cần thiết đối với bản thân mỗi người.

Khi còn nhỏ, còn trẻ, có thể suy nghĩ và tư duy của chúng ta còn non nớt, nên dễ dẫn tới những lời nói, hành vi sai lầm, thiếu kiểm soát, nhưng khi càng lớn lên thì mình sẽ càng trưởng thành hơn, tích cực hơn, vững chãi hơn, nhìn lại những sai lầm thời tuổi trẻ thì sẽ thấy trời, sao lúc trước mình lại trẻ trâu như thế, mà không sao, dù gì thì hiện tại mình cũng đã thay đổi theo hướng tích cực hơn rồi. Đó là sự lớn lên, trưởng thành & phát triển hơn về tư duy, nhận thức trong quy luật phát triển bình thường của con người. Nhưng đi kèm với đó liệu nó có khiến quan điểm của bạn thay đổi theo từng giai đoạn, mỗi lúc mỗi khác hay không?

Quan điểm của bạn vẫn thế, hay sẽ thay đổi theo từng giai đoạn?

Có 1 sự thật là dù 3 năm, 5 năm, hay 10 năm nữa, thì bạn sẽ vẫn là chính bạn, các quan điểm cũ lúc trước của bạn sẽ chỉ có những thay đổi, điều chỉnh theo hướng hoàn thiện hơn, chứ sẽ không đổi thay hoàn toàn, và cực kỳ hiếm có trường hợp sẽ thay đổi quan điểm 100%, thay đổi hoàn toàn. Chẳng hạn như đứng trước sự việc A, ở hiện tại bạn đang cho rằng điều đó là đúng, đang đồng tình với nó, thì sau 5-10 năm nữa, khả năng cao rằng bạn sẽ vẫn thiên về hướng đồng tình nhiều hơn, có thể mức độ đồng tình sẽ giảm đi hoặc tăng lên so với hiện tại, tức là có sự điều chỉnh để hoàn thiện quan điểm hơn, chứ sẽ chẳng thay đổi quan điểm tới mức chuyển hẳn sang không đồng tình.

Từng giai đoạn, chúng ta sẽ dần tiếp xúc, va chạm với nhiều điều trong cuộc sống, chịu tác động từ những người xung quanh như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, các tác động khác nhau có thể cũng ảnh hưởng tới quan điểm, nhưng chỉ dừng lại ở mức điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn, chứ thực chất khi ngẫm nghĩ kỹ lại thì quan điểm của bạn vẫn thế. Để làm rõ hơn về luận điểm này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách phát triển, hoàn thiện bản thân của mỗi cá nhân trong phần tiếp theo.

Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình

Khi bạn phát triển bản thân hơn, thì bạn sẽ hoàn thiện hơn, nhưng chúng ta sẽ vẫn là chính mình, sẽ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn, chứ sẽ không thay đổi hoàn toàn để trở thành bản sao của người khác. Quan điểm của bạn cũng thế, ở từng thời điểm khác nhau, nó sẽ dần được hoàn thiện, bổ sung để hoàn chỉnh hơn, chuẩn xác hơn, theo xu hướng vẫn giữ nguyên góc nhìn, nhận định, chứ sẽ không thay đổi hoàn toàn theo hướng ngược lại.

Trừ 1 số trường hợp do lúc nhỏ bạn là người ngỗ nghịch, bốc đồng, quậy phá nên đã lỡ theo các hành vi sai trái, ngược đạo đức, thì khi lớn lên, trưởng thành hơn, bạn nhận thức được rằng đó là những điều sai trái cần phải loại bỏ, thì lúc đó bạn mới thay đổi quan điểm hoàn toàn. Còn trong các trường hợp liên quan tới quan điểm khách quan về các vấn đề, sự việc trong cuộc sống, thì hầu như chúng ta sẽ hoàn thiện thêm quan điểm theo từng giai đoạn, chứ sẽ không thay đổi hoàn toàn, không biến mình trở thành 1 con người hoàn toàn khác.

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp băn khoăn rằng quan điểm của bạn vẫn thế hay sẽ thay đổi theo từng giai đoạn? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

>> Bất đồng quan điểm là gì, nguyên nhân và cách phòng tránh

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích