Home Công việc 3 Cách Giúp Xoá Bỏ Khoảng Cách Và Kết Thân Với Sếp

3 Cách Giúp Xoá Bỏ Khoảng Cách Và Kết Thân Với Sếp

by Hoàng Khôi Phạm
3 Cách Giúp Xoá Bỏ Khoảng Cách Và Kết Thân Với Sếp

Mối quan hệ giữa nhân viên với sếp là một trong những chủ đề được nhiều người đi làm quan tâm, vì hầu như mỗi ngày bạn đều gặp sếp, tối thiểu cũng phải chào hỏi, hoặc có những công việc phải thường xuyên giao tiếp, trao đổi, báo cáo công việc với cấp trên. Mối quan hệ với cấp trên càng tốt thì sẽ càng bớt áp lực, tất nhiên vẫn đảo bảo công ty phân minh, không thiên vị ai thân ai không, nhưng ít ra khi thân với sếp cũng giúp công việc trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn. Dưới đây là 3 cách giúp bạn xoá bỏ khoảng cách và kết thân với sếp:

>> Phải làm sao khi sếp gửi lời mời kết bạn Facebook?

1. Lưu ý sinh nhật sếp và các ngày lễ, sự kiện quan trọng

Nhiều người cho rằng để kết thân với sếp thì phải biết dẻo miệng, nịnh sếp, tôn sếp lên tận mây xanh, rồi thường xuyên quà cáp này nọ. Đó là một cách kết thân, nhưng chưa chắc sẽ hiệu quả, mà chỉ đúng với một số rất ít những người sếp thích được nịnh, thích được tặng quà, chứ thật ra đa số các sếp sẽ không quá quan trọng những chuyện ấy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết thân với sếp bằng cách tương tự, nhưng khéo léo hơn, tức là bạn vẫn có thể chúc mừng, gửi kèm quà vào những dịp đặc biệt, tức là có những lý do cụ thể, và chuyện gửi quà hay gửi lời chúc cho sếp vào những dịp ấy là điều hoàn toàn bình thường, chứ không phải rằng bạn đang cố ý nịnh hót, quà cáp để lấy lòng.

Đơn giản nhất chính là dịp sinh nhật sếp, hãy tìm hiểu xem đó là ngày nào, ghi nhớ và chuẩn bị cho cấp trên một món quà bất ngờ, kèm lời chúc ý nghĩa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tặng quà cho sếp vào các ngày lễ lớn, như ngày Tết, ngày 8/3 và 20/10 với sếp nữ, tặng bánh dịp Trung Thu, hoặc các ngày thôi nôi, đầy tháng của con sếp cũng được. Đây là bước đầu tiên để bạn trở nên dễ thương, tinh tế hơn trong mắt cấp trên, và cho đi cũng chính là cơ hội để bạn nhận lại, vào các dịp tương tự và sinh nhật bạn, thì khả năng cao rằng sếp cũng sẽ gửi lại bạn những món quà và lời chúc. Dần dần thì điều này sẽ trở thành thông lệ bình thường, giúp mối quan hệ của đôi bên cũng tốt hơn. Tuy nhiên, đây chỉ mới đơn thuần là sự quan tâm ngoài công việc giúp xoá bỏ khoảng cách với sếp, còn nếu bạn muốn thân thiết với sếp ở một mức độ khác, phạm vi trong công việc luôn, thì hãy tham khảo thêm giải pháp tiếp theo.

>> Vì sao sếp cần trao quyền cho nhân viên cấp dưới?

2. Chào hỏi, báo cáo, trao đổi công việc với sếp mỗi ngày

Mỗi ngày đi làm, khả năng cao rằng bạn sẽ gặp mặt sếp, tất nhiên không tới mức sẽ gặp suốt cả ngày, hoặc nói chuyện với sếp tận 3-4 tiếng/ngày, mà chỉ đơn thuần là bạn không được ngại khi gặp sếp, không được có tâm lý sợ hãi, né tránh, hạn chế đối mặt, mà bạn cần phải mạnh dạn chào hỏi, trao đổi công việc với sếp khi cần thiết, đồng thời, bạn cũng cần chủ động báo cáo với cấp trên về tiến độ hoàn thành những công việc mình đang phụ trách, xem liệu chúng có đang đúng tiến độ không, có phát sinh những rắc rối, khó khăn nào khiến công việc bị đình trệ không. Mỗi ngày, bạn hãy tổng hợp những điều cần trao đổi, báo cáo với sếp lại, rồi chia sẻ vào một cuộc họp daily vào đầu giờ chiều, hoặc cuối giờ trước khi kết thúc ngày làm việc, để tránh trường hợp cứ lâu lâu lại hỏi cái này, nói cái kia sẽ phiền sếp.

Khi càng trao đổi công việc với cấp trên nhiều, thì mối quan hệ giữa bạn và sếp sẽ càng thân thiết hơn, hiểu ý nhau trong công việc hơn. Đồng thời, sếp cũng sẽ có thiện cảm và đánh giá tốt về bạn, rằng bạn là người có trách nhiệm với công việc, thường xuyên chủ động trao đổi, báo cáo với sếp.

3. Hoàn thành tốt những việc được giao, luôn chăm chỉ, nghiêm túc

Cũng có một cách khác giúp bạn xoá bỏ khoảng cách và kết thân với sếp, đó chính là hãy hoàn thành tốt những việc được giao, luôn chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc. Khi đó, bạn sẽ trở thành một nhân viên làm được việc, tạo ấn tượng tốt trong mắt cấp trên, dần dần thì tự nhiên họ sẽ có thiện cảm với bạn, thậm chí khi bạn đạt được thành quả tốt, mang lại kết quả công việc tốt ngoài mong đợi, thì bạn sẽ còn có thêm cơ hội được tăng lương, thăng tiến nữa, chứ không phải điều này chỉ giúp bạn kết thân với sếp thôi đâu.

Bài viết này đã giúp bạn nắm được 3 cách giúp xoá bỏ khoảng cách và kết thân với sếp. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

>> Làm sao để tự tin đề xuất tăng lương với sếp?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích