Home Công việc 4 Lưu Ý Để Buổi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Diễn Ra Suôn Sẻ

4 Lưu Ý Để Buổi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Diễn Ra Suôn Sẻ

by Hoàng Khôi Phạm
4 Lưu Ý Để Buổi Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Diễn Ra Suôn Sẻ

Khi ứng tuyển việc làm ở các công ty lớn, các tập đoàn nước ngoài, ứng viên thường sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh, để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ngoại ngữ của ứng viên một cách chuẩn xác nhất. Nếu trước đây bạn chưa từng phỏng vấn bằng Tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ cực kỳ lo lắng, hồi hộp. Đừng lo, dưới đây là 4 lưu ý để buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh của bạn diễn ra suôn sẻ.

>> 5 sai lầm chết người khi trả lời phỏng vấn khiến bạn mất cơ hội việc làm

1. Thuộc các từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành

Để buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh diễn ra suôn sẻ, điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là phải chuẩn bị cho mình vốn từ vựng chuyên ngành thật phong phú. Chúng sẽ giúp bạn có thể trả lời phỏng vấn một cách lưu loát, đặc biệt là khi được nhà tuyển dụng hỏi những câu liên quan đến chuyên ngành. Không quá khó đâu, bạn hãy search trên mạng những từ vựng liên quan đến chuyên ngành và học thuộc chúng thật kỹ. Đồng thời, bạn cần học chúng trong ngữ cảnh cụ thể, đưa chúng vào những tình huống, những câu giao tiếp để mình dễ nhớ hơn nhé. À, nếu thường xuyên đọc các tài liệu chuyên ngành bằng Tiếng Anh, thì chắc chắn vốn từ vựng chuyên ngành của bạn cũng có sẵn kha khá từ vựng rồi đấy.

2. Luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn xác

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng vốn từ vựng thì bạn cần phải chắc chắn rằng phát âm Tiếng Anh của mình đã chuẩn xác, vì điều này sẽ góp phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao trình độ Tiếng Anh của bạn. Nếu bạn thành thạo nhiều từ vựng nhưng lại phát âm sai, thì sẽ dẫn đến việc người đối diện không hiểu bạn nói gì, hoặc thậm chí là họ sẽ cảm thấy khó chịu, cảm thấy bạn thiếu chuyên nghiệp, đặc biệt là nếu công việc sau này yêu cầu bạn phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, đối tác nước ngoài. Bên cạnh việc phát âm, thì bạn cũng cần rèn luyện thêm về ngữ điệu cũng như sự lưu loát, trôi chảy khi giao tiếp Tiếng Anh, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng và đánh giá bạn cao hơn đấy.

>> 3 cách kiểm tra trình độ ngoại ngữ của ứng viên phổ biến nhất

3. Chuẩn bị kỹ phần giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh

Giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh chắc chắn là phần mà bạn sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu vào đầu buổi phỏng vấn. Chính vì thế, để tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng và giúp buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh diễn ra suôn sẻ thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chỉn chu cho phần giới thiệu này, sao cho nó nêu bật những điểm mạnh của bạn và thể hiện khao khát muốn làm việc trong ngành của bạn. Dù chuẩn bị trước nhưng bạn cũng nên tránh việc học vẹt, học thuộc lòng nhé, vì nó sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, bạn nên giới thiệu bản thân một cách tự nhiên nhất, chân thật nhất, để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng rằng trình độ ngoại ngữ của bạn tốt và bạn có thể tự tin giao tiếp một cách linh hoạt, chứ không phải là đang học thuộc lòng.

4. Chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh thường gặp

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng phần giới thiệu bản thân thì bạn nên chuẩn bị thêm phần trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh thường gặp, để giúp buổi phỏng vấn Tiếng Anh diễn ra suôn sẻ. Rất đơn giản, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách trả lời một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp tại đây, sau đó, hãy dịch chúng sang Tiếng Anh sao cho sát nghĩa nhất. Tất nhiên đây cũng chỉ là sự chuẩn bị để bạn tự tin hơn và giúp buổi phỏng vấn Tiếng Anh diễn ra suôn sẻ, chứ không phải là bạn sẽ học thuộc lòng rồi lúc phỏng vấn sẽ đọc lại đâu nhé. Hãy trả lời phỏng vấn một cách tự nhiên nhất, hãy diễn tả câu trả lời theo cách của riêng mình, chứ đừng để nhà tuyển dụng cảm thấy như đang trả bài bạn, vì như thế thì bạn sẽ bị mất điểm đấy.

Trên đây là 4 lưu ý để buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh diễn ra suôn sẻ, hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn, đặc biệt là những bạn lần đầu đối diện với buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Chúc bạn thành công!

>> Những lời nói dối vô hại khi phỏng vấn xin việc

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích