Home Học tậpChuyện sinh viên Cẩm Nang Sinh Viên (Tập 34) – TOEIC 500, Học Tốt Môn Tính Toán

Cẩm Nang Sinh Viên (Tập 34) – TOEIC 500, Học Tốt Môn Tính Toán

by Hoàng Khôi Phạm
Cẩm Nang Sinh Viên (Tập 34) - TOEIC 500, Học Tốt Môn Tính Toán

Cẩm nang sinh viên là chuyên mục giải đáp những băn khoăn thường gặp, cung cấp các thông tin hữu ích mà sinh viên cần biết, cần nắm rõ để giúp việc học tập của mình gặp nhiều thuận lợi hơn. Mỗi tập thường sẽ bao gồm 4 chủ đề chính, được giải đáp một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, sinh viên chỉ cần đọc qua là sẽ hiểu rõ vấn đề ngay. Trong cẩm nang sinh viên tập 34, hãy cùng Tự Tin Vào Đời tìm hiểu một số thông tin về điểm rèn luyện, bị điểm D, cách học tốt các môn tính toán và TOEIC 500 cơ hội việc làm thế nào, lương bao nhiêu?

>> Cẩm nang sinh viên (Tập 33) – Thi trắc nghiệm, lần đầu rớt môn

1. Những điều sinh viên nên biết về điểm rèn luyện

Khái niệm “điểm rèn luyện” khá lạ lẫm với tân sinh viên, nhiều bạn lăn tăn rằng điểm rèn luyện là gì, liên quan gì tới mình, có ảnh hưởng đến kết quả tốt nghiệp không, làm sao để tăng điểm rèn luyện?

  1. Điểm rèn luyện là gì? – Điểm rèn luyện là thang điểm đánh giá mức độ tích cực của sinh viên trong việc tuân thủ kỷ luật, tham gia hoạt động, phong trào hoặc đạt các thành tích tốt trong học tập và phong trào.
  2. Các xếp loại điểm rèn luyện: Loại xuất sắc từ 90 – 100; Loại tốt từ 80 – 89; Loại khá từ 65 – 79; Loại trung bình từ 50 – 64; Loại yếu từ 35 – 49; Loại kém từ 0 – 34.
  3. Điểm rèn luyện ảnh hưởng gì tới sinh viên? – Điểm rèn luyện ảnh hưởng trực tiếp tới xếp loại học bổng khuyến khích học tập, xét tiêu chí sinh viên 5 tốt và có thể là điều kiện đánh giá xếp loại tốt nghiệp.
  4. Làm thế nào để tăng điểm rèn luyện? – Tích cực tham gia các buổi talkshow, hội thảo, các cuộc thi, phong trào, hoạt động tình nguyện, ngoại khoá, tham gia CLB, giữ các chức vụ trong ban cán sự lớp,…

2. Sinh viên bị điểm D là qua môn hay rớt môn?

Điểm D nằm trong khoảng 4.0 – 5.4 trên thang điểm 10, có cả phần trên trung bình và dưới trung bình, vì thế, nhiều sinh viên lăn tăn rằng bị điểm D là qua môn, hay rớt môn phải học lại? Theo quy định, mặc dù có một phần dưới trung bình, nhưng điểm D vẫn được tính là đạt (qua môn), sinh viên không phải học lại các môn bị điểm D, nhưng có thể cân nhắc học cải thiện để nâng cao điểm số. Khi có nhiều môn bị điểm D, nó sẽ kéo GPA xuống, khiến sinh viên khó lòng đạt xếp loại tốt nghiệp như kỳ vọng, vì thế, sinh viên hãy cố gắng tập trung, chăm chỉ học tập để hạn chế bị điểm D.

>> Sinh viên luyện thi TOEIC 500 – 650 – 800 bao nhiêu tiền?

3. Cách giúp sinh viên học tốt các môn tính toán ở đại học

Nhiều môn tính toán ở đại học khiến sinh viên “toát mồ hôi”, chẳng hạn như xác suất thống kê, toán cao cấp, nguyên lý kế toán, tài chính tiền tệ, thị trường chứng khoán,… Làm sao để học tốt các môn tính toán?

  • Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa, giúp sinh viên làm đúng các câu lý thuyết trong đề trắc nghiệm, biết áp dụng đúng công thức vào đúng trường hợp, tăng khả năng đạt điểm cao các môn tính toán.
  • Thuộc tất cả công thức và hiểu được vì sao có công thức đó, giúp sinh viên nhớ lâu, nhớ đúng công thức, tránh bị nhầm lẫn, tránh áp dụng sai công thức rồi bịmất điểm một cách đáng tiếc.
  • Giải đề, giải bài tập càng nhiều càng tốt, giúp sinh viên nhớ công thức, dạng bài tập, giúp quen tay và làm bài nhanh hơn, chính xác hơn, hạn chế những sai sót trong quá trình làm bài kiểm tra, bài thi.
  • Đọc kỹ đề và tính toán cẩn thận, giúp sinh viên tránh rơi vào trường hợp học tài thi phận, chăm chỉ học, hiểu bài, biết cách làm, mà lại bị điểm kém vì thiếu cẩn thận, sai dữ liệu, tính nhầm số,…

4. TOEIC 500 cơ hội việc làm thế nào, lương bao nhiêu?

Nhiều trường đại học lấy TOEIC 500 làm chuẩn ngoại ngữ đầu ra để sinh viên được tốt nghiệp. Vậy với tấm bằng TOEIC 500 thì sinh viên mới ra trường sẽ có cơ hội việc làm thế nào, mức lương bao nhiêu? TOEIC 500 phản ánh rằng sinh viên mới ra trường có kỹ năng Listening và Reading ở mức trung bình khá, nắm được căn bản Tiếng Anh, thuộc nhiều từ vựng phổ biến, có thể nghe và đọc hiểu Tiếng Anh ở mức trung bình khá. Đây là điều kiện cơ bản để sinh viên mới ra trường có thể hoàn thành các công việc cần sử dụng Tiếng Anh, tuy nhiên, TOEIC 500 không phải một số điểm quá cao, nó chỉ là mức cơ bản mặt bằng chung thôi.

Khi cầm trên tay tấm bằng TOEIC 500, sinh viên mới ra trường sẽ có cơ hội apply vào các công việc mà tần suất dùng Tiếng Anh khoảng 30%, chủ yếu là đọc thêm các tài liệu Tiếng Anh để hỗ trợ công việc. Nếu sinh viên ra trường với bằng TOEIC cao hơn, chẳng hạn TOEIC 800, thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn, tại các công ty lớn, tập đoàn nước ngoài, với mức lương khởi điểm cao hơn mặt bằng chung. Sở hữu bằng TOEIC 500 không phải là lợi thế khi ứng tuyển, lương của sinh viên ra trường cũng chỉ từ 6.500.000đ – 8.500.000đ, nếu điểm TOEIC cao hơn thì lương có khả năng cao hơn.

Cẩm nang sinh viên tập 34 đã giúp các em giải đáp một số băn khoăn thường gặp, và nắm được các thông tin mà bản thân đang quan tâm, liên quan tới chuyện điểm rèn luyện, bị điểm D, cách học tốt các môn tính toán và TOEIC 500 cơ hội việc làm thế nào, lương bao nhiêu? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> Cẩm nang sinh viên (Tập 32) – Yếu Tiếng Anh, nhóm trưởng teamwork

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích