Home Hỏi đáp nhanh Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Thực Tập?

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Thực Tập?

by Hoàng Khôi Phạm
Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Thực Tập?

Hỏi: Em cần chuẩn bị kỹ năng gì trước đợt đi thực tập ạ và khi đi phỏng vấn các câu hỏi thường sẽ như thế nào ạ?

Em hiện tại là sinh viên năm 3, chuẩn bị đi thực tập ở doanh nghiệp. Em cần chuẩn bị kỹ năng gì trước đợt đi thực tập ạ và khi đi phỏng vấn các câu hỏi thường sẽ như thế nào ạ?

Đáp: Em cần chọn lọc ra các kỹ năng liên quan đến vị trí mình ứng tuyển để rèn luyện chúng. Anh có gợi ý trả lời 3 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thực tập sinh, em có thể tham khảo ở bên dưới.

Hi em, về phần kỹ năng thì có rất nhiều kỹ năng, trước khi đi thực tập, em cần chọn lọc ra các kỹ năng liên quan đến vị trí mình ứng tuyển để rèn luyện chúng thôi. Anh chưa biết em dự định ứng tuyển vị trí nào nên sẽ chưa nói chính xác các kỹ năng cần thiết cho em được, nhưng có kỹ năng làm việc nhóm anh nghĩ là công việc nào cũng cần, em nhất định đừng bỏ sót nó nhé.

Tiếp theo, đến việc đi phỏng vấn thì em cần xem trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thực tập sinh, dễ thôi, không khó lắm đâu, nhưng vẫn cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng, em có thể xem gợi ý trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh phổ biến tại đây.

Nhưng vẫn chưa đủ đâu, khi vào được công ty để thực tập rồi, thì em cần phải cố gắng học hỏi nhé, đó là cơ hội cực tốt để em được học hỏi, cọ xát với công việc thực tế và áp dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn. Hãy cố gắng lắng nghe khi được các anh chị hướng dẫn, có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi ngay, nếu lỡ làm sai chỗ nào thì nhớ rút kinh nghiệm để đừng sai phạm nữa. Đồng thời, em cũng nên quan sát xem các anh chị xung quanh đang làm những việc gì, họ xử lý công việc như nào, để mình học được nhiều nhất có thể nha.

Chúc em có 1 kỳ thực tập thành công!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích