Home Học tập Cần Làm Gì Khi Chán Nản Học Tiếng Anh?

Cần Làm Gì Khi Chán Nản Học Tiếng Anh?

by Hoàng Khôi Phạm
Cần Làm Gì Khi Chán Nản Và Muốn Từ Bỏ Việc Học Tiếng Anh?

Dù các em đang học ngành gì và sau này sẽ làm nghề gì thì tiếng Anh đều rất quan trọng. Ai cũng biết điều đó. Ai cũng muốn mình giỏi tiếng Anh. Hồi là sinh viên, anh cũng nhận thức được tiếng Anh là yếu tố hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp sau này của mình. Anh đã từng cố gắng học, cũng từng chán nản học Tiếng Anh, từng nhiều lần muốn bỏ cuộc với môn ngoại ngữ “khó nhằn” này.

Vậy anh đã làm gì để loại bỏ sự chán nản và tiếp tục chinh phục tiếng Anh?

1. Luôn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh

Sinh viên thường chỉ biết một cách chung chung là tiếng Anh rất quan trọng. Nó giúp sau này đi làm mình sẽ dễ xin việc hơn, mức lương cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ và biết rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh thì đó sẽ là động lực vô cùng to lớn để các em tiếp tục chinh phục nó. Dưới đây là 3 phần thưởng xứng đáng mà người giỏi tiếng Anh sẽ nhận được:

1.1. Đi trước bạn bè một bước

Rất nhiều sinh viên khi ra trường rồi mới hối tiếc vì mình không chịu cố gắng học tiếng Anh. Lúc đó mới bắt đầu vừa đi làm, vừa học thêm vào buổi tối, sẽ rất vất vả và đòi hỏi sự quyết tâm cao độ. Còn nếu các em khi vừa ra trường đã giỏi tiếng Anh rồi thì chắc chắn sẽ đi trước các bạn ấy một bước, khi xin việc thì cơ hội thăng tiến cũng rộng mở hơn.

1.2. Tăng khả năng cạnh tranh khi xin việc

Thay vì chán nản học Tiếng Anh, các em nên cố gắng để học tốt ngoại ngữ này. Vì nó sẽ giúp các em tăng khả năng cạnh tranh khi xin việc, đặc biệt là tại các công ty đa quốc gia. Tất nhiên mức lương thưởng ở đây sẽ rất hấp dẫn.

1.3. Chứng minh bản thân có khả năng học hỏi tốt

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao những ứng viên giỏi tiếng Anh. Vì họ có khả năng học hỏi tốt, đó là điều nhà tuyển dụng cần ở một sinh viên mới ra trường.

2. Tìm ra sự thú vị của việc học tiếng Anh

Giống như các em ngày nào cũng phải chơi game, xem phim hay nghe nhạc ấy. Vì những điều đó làm các em cảm thấy thú vị, không tạo cho mình cảm thấy mệt mỏi. Chính vì thế, để không bị chán nản khi học tiếng Anh thì hãy tìm ra những điểm thú vị của nó. Các em có thể tải về những game học tiếng Anh để vừa chơi vừa học, có thể xem các bộ phim tiếng Anh kèm phụ đề. Hay đơn giản hơn, các em hãy thêm vào playlist các bài hát tiếng Anh mà mình thích.

3. Tìm ra phương pháp học tiếng Anh đúng đắn

Một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng chính là các em phải tìm ra được phương pháp học tiếng Anh đúng đắn. Làm gì cũng vậy, nếu mình làm sai cách thì sẽ không đạt được kết quả. Từ đó, sẽ dẫn đến tâm lý chán nản, chả muốn làm nữa. Học tiếng Anh cũng thế. Nếu ngày nào mình cũng bỏ ra 1-2 tiếng để học mà chẳng thấy tiến bộ, hôm nay học 20 từ vựng xong ngày mai lại quên thì thế nào cũng chán nản và muốn bỏ cuộc thôi.

Vậy làm sao để có phương pháp học tiếng Anh đúng đắn? Các em có thể tham khảo các bài viết sau của anh:

>> Kinh nghiệm luyện Listening

>> Kinh nghiêm học từ vựng

>> Mất căn bản thì phải làm sao?

4. Biến việc học tiếng Anh trở thành thói quen

Khi đã có phương pháp học đúng đắn, các em cần phải dựa vào đó để ôn luyện tiếng Anh mỗi ngày để không bị quên kiến thức. Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu lâu ngày các em không sử dụng, không ôn luyện thì sẽ rất dễ quên mất. Đặc biệt là từ vựng.

Hãy quy định khoảng thời gian mình dành để học tiếng Anh mỗi ngày. Chẳng hạn như từ 7 đến 9 giờ tối mỗi ngày sẽ là giờ học tiếng Anh. Các em sẽ đặt đồng hồ để nhắc nhở lịch học ấy. Rồi dần dần điều đó sẽ thành thói quen, cứ đến 7 giờ là các em sẽ tự bắt đầu học luôn, chẳng cần đặt đồng hồ nữa. Kiên trì như thế thì thành công sẽ sớm đến với các em thôi.


Anh biết việc học các môn trên trường cũng khiến các em vô cùng vất vả, đến nỗi chẳng thể dành tâm trí cho việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, để gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, các em sẽ phải đối đầu và vượt qua thử thách khó khăn ấy. Chúc các em thành công nha!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp,… thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích