Home Công việc Cần Làm Nổi Bật Những Điều Gì Trong CV Ứng Tuyển?

Cần Làm Nổi Bật Những Điều Gì Trong CV Ứng Tuyển?

by Hoàng Khôi Phạm
Cần Làm Nổi Bật Những Điều Gì Trong CV Ứng Tuyển?

Khi ứng tuyển bất kỳ vị trí công việc nào, bạn cũng đều cần phải trau chuốt chiếc CV cho thật kỹ, để giúp mình gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và gia tăng cơ hội trúng tuyển của bản thân. CV ứng tuyển bao gồm những nội dung nào thì chắc chắn ai cũng biết rồi. Thế nhưng “Cần làm nổi bật những điều gì trong CV ứng tuyển?” lại là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng Tự Tin Vào Đời tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Nổi bật kinh nghiệm làm việc trong CV ứng tuyển

Trừ trường hợp sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì điều đầu tiên mà bạn cần làm nổi bật trong CV ứng tuyển chính là kinh nghiệm làm việc của bản thân. Đó không chỉ là số năm kinh nghiệm, mà còn là những vị trí công việc mà bạn từng làm, bạn đã thành thạo những nghiệp vụ chuyên môn nào, kết quả làm việc của bạn ra sao, bạn đã đạt những thành tích gì ở công ty cũ, bạn có kinh nghiệm trong việc quản lý đội nhóm không, bạn có thể lập kế hoạch công việc không, bạn học hỏi được những gì trong suốt nhiều năm làm việc,… Hãy chắt lọc những kinh nghiệm làm việc liên quan nhất đến vị trí mà mình ứng tuyển và làm nổi bật chúng trong CV ứng tuyển, càng cụ thể càng tốt nhé!

>> 5 tiêu chí để đánh giá kinh nghiệm làm việc của ứng viên

2. Nổi bật kiến thức chuyên ngành trong CV ứng tuyển

Điều tiếp theo mà bạn cần làm nổi bật trong CV ứng tuyển chính là kiến thức chuyên ngành. Đây cũng chính là điều mà sinh viên mới ra trường cần đặc biệt lưu ý, vì vốn dĩ các em không có nhiều kinh nghiệm làm việc nên nhà tuyển dụng sẽ tập trung nhiều hơn vào phần kiến thức chuyên ngành đấy. Kiến thức chuyên ngành bao gồm việc bạn tốt nghiệp ngành nào, có liên quan đến vị trí ứng tuyển hay không, xếp loại tốt nghiệp thế nào, điểm trung bình tốt nghiệp ra sao, danh tiếng của trường đại học, các chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành, các khoá học chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến chuyên ngành, những kiến thức chuyên ngành mà bạn học được trong quá trình làm việc ở những công ty cũ,… Khi làm nổi bật kiến thức chuyên ngành trong CV ứng tuyển, bạn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng đấy.

>> Không có bằng đại học có xin việc được không?

3. Nổi bật kỹ năng mềm trong CV ứng tuyển

Kỹ năng mềm liên quan đến công việc cũng chính là điều mà bạn cần làm nổi bật trong CV ứng tuyển. Dù bạn làm bất kỳ công việc nào, ở bất kỳ công ty nào thì cũng sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn nếu như bạn thành thạo các kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Bạn có thể tham khảo một số kỹ năng mềm mà đa số công việc đều cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lắng nghe,… Nếu bạn đã thành thạo rất nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc thì quá tốt rồi, bạn chỉ cần làm nổi bật chúng trong CV ứng tuyển thôi. Còn nếu bạn nhận thấy mình vẫn còn nhiều thiếu sót, chưa vững các kỹ năng mềm liên quan đến công việc thì hãy nhanh chóng trau dồi chúng ngay từ hôm nay nhé.

4. Nổi bật những điểm mạnh liên quan đến công việc

Bên cạnh 3 yếu tố cực kỳ quan trọng nêu trên, thì bạn cũng có thể làm nổi bật những điểm mạnh khác của bản thân trong CV ứng tuyển, nếu chúng có liên quan đến công việc và sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc trong tương lai. Bạn có thể làm nổi bật trình độ ngoại ngữ của bản thân nếu công việc yêu cầu bạn phải giao tiếp với người nước ngoài hoặc đọc các tài liệu nước ngoài. Bạn cũng có thể làm nổi bật tính cẩn thận của bản thân nếu công việc đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ. Bạn cũng có thể làm nổi bật sự chăm chỉ, siêng năng của mình nếu như công việc yêu cầu ứng viên phải có những điều đó. Hoặc nếu bạn ứng tuyển vào làm việc ở phòng tập, thì hãy làm nổi bật rằng mình yêu thể thao, đã có nhiều năm tập gym,…

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ rằng mình cần làm nổi bật những điều gì trong CV ứng tuyển, để giúp mình trở thành một ứng viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn đừng quên tự trau dồi bản thân để mình có kinh nghiệm làm việc ấn tượng, vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo các kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Vì khi bản thân mình có những điều đó thì mới làm nổi bật chúng trong CV ứng tuyển được, chứ nếu mình không có gì nổi bật mà lại nói quá, phóng đại chúng trong CV ứng tuyển thì sẽ phản tác dụng, nhà tuyển dụng cực kỳ ghét những ứng viên thiếu trung thực đấy.

>> Gian dối khi phỏng vấn và những hậu quả khôn lường

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích