Home Học tậpChuyện sinh viên Việc Làm Thêm Sinh Viên Lương Cao Tiềm Ẩn Những Thách Thức Gì?

Việc Làm Thêm Sinh Viên Lương Cao Tiềm Ẩn Những Thách Thức Gì?

by Hoàng Khôi Phạm
Việc Làm Thêm Sinh Viên Lương Cao Tiềm Ẩn Những Thách Thức Gì?

Bên cạnh việc học tập trên trường thì nhiều sinh viên lựa chọn đi làm thêm để học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm và một số kinh nghiệm làm việc hữu ích. Bên cạnh việc học hỏi, thì mức lương đi làm thêm cũng được khá nhiều sinh viên quan tâm, vì các em cũng mong muốn tiền lương làm thêm có thể giúp mình trang trải phần nào học phí và chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Chính vì thế, không ít sinh viên quyết định lựa chọn các việc làm thêm lương cao. Nhưng để có được mức lương cao thì không hề dễ dàng, hãy cùng Tự Tin Vào Đời tìm hiểu những thách thức tiềm ẩn khi lựa chọn việc làm thêm sinh viên lương cao nhé!

>> Khi nào là thời điểm tốt nhất để sinh viên đi làm thêm?

Việc làm thêm sinh viên thường khoảng bao nhiêu tiền?

Trước khi đi vào những thách thức tiềm ẩn khi lựa chọn việc làm thêm sinh viên lương cao, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem việc làm thêm sinh viên thường khoảng bao nhiêu tiền nhé. Thông thường, sinh viên đi làm thêm part-time sẽ được trả lương theo giờ, với mức lương dao động từ 20.000đ – 35.000đ/giờ. Mỗi tuần, các em nên làm thêm khoảng 25 tiếng thôi, để việc làm thêm không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

Chính vì thế, sinh viên đi làm thêm sẽ có mức lương dao động khoảng 2.000.000đ – 3.500.000đ/tháng. Tức là nếu mức lương đi làm thêm mỗi tháng của các em mà cao hơn 3.500.000đ, thì có thể nhận định là các em đang có việc làm thêm lương cao. Đó là một tín hiệu đáng mừng, vì các em có một khoảng tiền đủ nhiều để trang trải phần nào học phí và chi tiêu mỗi tháng. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều thách thức mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

>> Sinh viên đi làm thêm cần lưu ý những điều gì?

Thách thức khi chọn việc làm thêm sinh viên lương cao

Thách thức đầu tiên khi chọn việc làm thêm lương cao chính là trách nhiệm cao và áp lực lớn. Không phải tự dưng mà công ty trả cho các em mức lương cao khi mình chỉ đang là nhân viên part-time đâu. Trước khi nhận bất kỳ công việc làm thêm lương cao nào, các em hãy làm rõ với công ty về những trách nhiệm của mình trong quá trình làm việc, chẳng hạn như nếu chẳng may để xảy ra sai sót trong công việc hoặc thất thoát hàng hoá, tiền bạc thì mình sẽ có trách nhiệm đền bù thế nào. Không ít sinh viên chọn việc làm thêm lương cao nhưng chưa cân nhắc kỹ phần trách nhiệm, để rồi tới cuối tháng lại bị trừ rất nhiều tiền phạt vào lương của mình, thành ra mức lương thực nhận lại chẳng bao nhiêu.

Thách thức tiếp theo chính là về trình độ chuyên môn. Bên cạnh việc làm part time tại quán cafe, trà sữa, shop quần áo,… thì cũng có không ít sinh viên cũng quyết định chọn làm thêm ở những nơi đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, vì mức lương họ trả khá cao. Điều này đòi hỏi bản thân các em phải cực kỳ thông minh, lanh lợi, xử lý vấn đề nhanh, giao tiếp tốt và kiến thức chuyên môn tối thiểu phải ở mức khá. Nếu thoả mãn được những yêu cầu trên, thì các em đã vượt qua được thách thức về trình độ chuyên môn rồi đấy.

Thách thức cuối cùng khi chọn việc làm thêm lương cao chính là thời gian làm việc. Không ít sinh viên vì muốn có mức lương cao mà chấp nhận làm những việc mất rất nhiều thời gian, thay vì đi làm 25 tiếng/tuần, thì các em lại chấp nhận những việc làm thêm đến 40 tiếng/tuần. Điều này khiến các em không còn thời gian cho việc học, khiến việc học tập bị chểnh mảng, kết quả học tập sa sút. Để không rơi vào trường hợp này, thì các em nên xác định rõ rằng mục tiêu quan trọng nhất của sinh viên là phải học tập thật tốt, để vững kiến thức chuyên ngành, còn nếu muốn kiếm nhiều tiền thì chờ sau này ra trường đi làm sẽ tính sau.

Tìm việc làm thêm sinh viên lương cao ở đâu?

Sau khi tìm hiểu những thách thức khi chọn việc làm thêm lương cao, chắc hẳn các em đã tìm ra cho mình giải pháp để vượt qua những thách thức đó rồi đúng không? Hãy lựa chọn việc làm thêm không chiếm quá nhiều thời gian, hãy trau dồi năng lực chuyên môn của bản thân, hãy làm rõ những trách nhiệm liên quan đến công việc và cố gắng hoàn thành tốt công việc, không để xảy ra những sai sót không đáng có. Nếu cảm thấy mình đã sẵn sàng và muốn tìm kiếm ngay một công việc làm thêm lương cao, thì hãy bắt tay tìm việc ngay thôi. Các em có thể tham khảo những việc làm thêm sinh viên lương cao ở những website tìm việc phổ biến nhất hiện nay nhé. Chúc các em sớm tìm được việc làm thêm phù hợp!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích