Home Công việc Câu Hỏi Phỏng Vấn: Bạn Có Phải Người Chủ Động Làm Việc Không?

Câu Hỏi Phỏng Vấn: Bạn Có Phải Người Chủ Động Làm Việc Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Câu Hỏi Phỏng Vấn: Bạn Có Phải Người Chủ Động Làm Việc Không?

Chủ động làm việc là một ưu điểm khi các em ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào. Một người chủ động làm việc, luôn biết mình cần làm gì, nên làm gì để có đóng góp tốt nhất cho sự phát triển của công ty sẽ là người được các nhà tuyển dụng săn đón. Chính vì thế, “Bạn có phải người chủ động làm việc không?” sẽ là một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến, thường được nhà tuyển dụng đặt ra. Vậy làm thế nào để trả lời tốt câu hỏi phỏng vấn này?

Nếu chỉ trả lời là “có” chủ động làm việc thì chưa đủ

“Bạn có phải người chủ động làm việc không?” nghe có vẻ như là một câu hỏi đóng. Nhưng câu trả lời không chỉ đơn giản là có hay không, mà các em còn phải chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình chủ động làm việc như thế nào. Vì nếu chỉ trả lời là “có” chủ động làm việc, nhưng các em không đưa ra được dẫn chứng để nhà tuyển dụng thấy là mình có sự chủ động trong công việc thì xem như trả lời xong cũng như không, nhà tuyển dụng chẳng đánh giá được gì cả. Hãy nhớ lại xem ở các công việc cũ, hoặc là lúc còn đi học thì mình đã có sự chủ động trong học tập và làm việc như thế nào, và sự chủ động đó đã mang về kết quả tích cực như thế nào, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp cũ có ấn tượng với sự chủ động đó không?

Chủ động làm việc thông qua việc tự tạo động lực làm việc cho bản thân

Sự chủ động làm việc sẽ bắt nguồn từ khả năng tự tạo động lực làm việc cho bản thân. Tức là các em không cần phải chờ cấp trên đưa ra phần thưởng, hứa hẹn tăng lương hoặc nói là nên làm việc này, việc kia để học hỏi được nhiều hơn, để mang lại kết quả công việc tốt hơn. Mà chính các em sẽ là người biết mình nên làm gì, lấy động lực ở đâu để làm tốt những công việc đó, mà không cần phải luôn có ai treo phần thưởng để thúc đẩy mình làm việc. Nếu các em đã có sẵn khả năng chủ động như thế thì tốt, chỉ cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ là được. Còn nếu chưa có, thì tốt nhất là các em nên tự rèn luyện cách tự tạo động lực làm việc cho bản thân ngay từ bây giờ, chắc chắn nó sẽ hữu ích trong tương lai.

Vậy là điều quan trọng không nằm ở chỗ các em phải chuẩn bị câu trả lời cho thật hoa mỹ cho câu hỏi “Bạn có phải người chủ động làm việc không?”, mà điều quan trọng là các em cần tự rèn luyện cho mình khả năng chủ động làm việc, tự tạo động lực làm việc cho bản thân để mình có thể chủ động làm việc mà không cần có sự tác động của cấp trên hoặc bất kỳ phần thưởng nào. Đồng thời, thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tính chủ động làm việc của mình thông qua các tình huống, dẫn chứng cụ thể mà mình đã trải qua. Chúc các em thành công!

>> Cách rèn luyện kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc và chủ động làm việc

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích