Home Công việc Công Việc Nào Ít Áp Lực, Đi Làm Không Bị Stress?

Công Việc Nào Ít Áp Lực, Đi Làm Không Bị Stress?

by Hoàng Khôi Phạm
Công Việc Nào Ít Áp Lực, Đi Làm Không Bị Stress?

Áp lực công việc vẫn luôn là đề tài nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người đang phải dành 8 tiếng mỗi ngày để đi làm. Trong khoảng thời gian đó, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy cực kỳ stress vì công việc quá nhiều, quá phức tạp, deadline nối tiếp deadline… Áp lực công việc là điều chẳng ai thích và chẳng ai muốn đối mặt với nó quá thường xuyên. Vậy liệu có công việc nào ít áp lực, đi làm không bị stress?

>> Kết quả làm việc kém có nên nghỉ việc không?

Công việc nào ít áp lực, đi làm không bị stress?

Vẫn có những công việc ít áp lực, đi làm không bị stress, nhưng đó chỉ là những công việc cơ bản, thường gặp khi chúng ta mới chập chững đi làm sau khi tra trường. Đó chính là những vị trí thực tập sinh, chủ yếu đi làm để học hỏi, sẽ được cầm tay chỉ việc và tận tình hướng dẫn những gì mình chưa biết làm. Hoặc đó cũng có thể là những công việc ở vị trí Junior, dành cho sinh viên mới ra trường, ở cấp độ thấp nhất của phòng ban, chỉ đảm nhiệm các công việc cơ bản, KPI chưa cao, deadline cũng dễ thở hơn. Còn nếu bạn đã đi làm lâu năm nhưng vẫn muốn tìm một công việc ít áp lực, đi làm không bị stress, thì bạn có thể ứng tuyển những công việc lương thấp, nó sẽ đi kèm với mô tả công việc đơn giản, khối lượng công việc không nhiều.

Không thể mãi trốn tránh áp lực công việc

Bạn không thể mãi trốn tránh áp lực công việc. Thực tập thì cùng lắm cũng chỉ kéo dài 3 tháng. Vị trí Junior thì cũng chỉ tuyển dụng những ai dưới 2-3 năm kinh nghiệm làm việc. Còn những công việc nhẹ nhàng, ít áp lực, ít trách nhiệm thì lại có mức lương thấp, chẳng lẽ bạn lại chấp nhận mình suốt đời phải đi làm với mức lương thấp, thu nhập thua kém bạn bè đồng trang lứa? Không thể như vậy được, bạn cần phải mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và làm quen với áp lực công việc.

Bạn không nên có tâm lý đứng núi này trông núi nọ, đang làm việc ở công ty này mà cứ nhìn sang công ty khác  vì nghe người ta nói rằng “làm bên kia ít áp lực hơn”. Chẳng có công việc nào dễ dàng, lại càng không có công việc nào mãi mãi không có áp lực đâu. Và tất nhiên, khi mạnh mẽ đối diện với áp lực công việc và vượt qua chúng, thì chắc chắn bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn, phát triển bản thân hơn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp hơn.

>> Phải làm sao khi áp lực về mức lương, bạn bè ai cũng lương cao?

Công việc càng áp lực, bạn càng tiến bộ hơn

Nếu chỉ đảm nhiệm những công việc cơ bản, đơn giản, ít áp lực, thì chắc chắn bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, không thể nào tiến bộ được. Tất nhiên trong lúc bạn đang dậm chân tại chỗ thì những người bạn đồng trang lứa sẽ vượt lên, vì họ dám chấp nhận đối mặt với áp lực công việc, để tiếp tục nấc thang nghề nghiệp của mình. Hãy nhớ lại xem, hồi còn là sinh viên, bạn đã phải đối mặt với áp lực học tập như thế nào, và sau khi vượt qua chúng thì bạn đã tiến bộ ra sao, đã củng cố kiến thức chuyên ngành cho bản thân thế nào?

Đi làm cũng vậy, công việc càng áp lực, càng yêu cầu cao, càng đòi hỏi nhiều, thì sẽ càng giúp bạn tiến bộ. Tức là để hoàn thành tốt những công việc phức tạp đó, thì bạn phải cố gắng trau dồi bản thân, học thêm cái này, học thêm cái kia, rồi tự dưng một ngày nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã tiến bộ rất nhiều.

Chính những áp lực trong công việc đã tôi luyện, rèn dũa, để giúp bạn ngày càng trưởng thành hơn. Chính vì thế, thay vì than vãn rằng công việc áp lực, rồi định tìm một công việc nào đó ít áp lực, thì bạn hãy đối mặt với chúng và cảm ơn chúng, vì đã tạo cơ hội để bạn vượt ra khỏi vùng an toàn, bứt phá giới hạn của bản thân, để mình ngày càng tiến bộ hơn.

>> Cách vượt qua áp lực đồng trang lứa – Peer Pressure

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích