Home Học tậpChuyện sinh viên Đầu Năm Xin Vía Học Tốt, Điểm Cao, Làm Sao Để Linh Nghiệm?

Đầu Năm Xin Vía Học Tốt, Điểm Cao, Làm Sao Để Linh Nghiệm?

by Hoàng Khôi Phạm
Đầu Năm Xin Vía Học Tốt, Điểm Cao, Làm Sao Để Linh Nghiệm?

Cứ mỗi dịp năm mới, chúng ta thường dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, về những điều mà đối phương quan tâm nhất. Chẳng hạn như đối với sinh viên, nhiệm vụ quan trọng nhất là học tập, thì sẽ thường nhận được những lời chúc liên quan tới chuyện học hành, rằng sẽ học tốt trong năm mới, thậm chí có nhiều bạn còn chủ động xin vía điểm cao nữa. Vậy đầu năm xin vía học tốt, điểm cao, thì phải làm sao để linh nghiệm?

>> Sinh viên đại học cố gắng đạt điểm cao để làm gì?

Xin vía đầu năm có giúp mình may mắn không?

Trong khoảng 3-4 năm trở lại đây, cụm từ xin vía đã ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn, và cực kỳ phổ biến đối với giới trẻ. Mỗi khi thấy những điều gì tốt đẹp mà những người xung quanh có được, thì chúng ta thường sẽ xin vía, giống như kiểu để san sẻ bớt một chút may mắn, thuận lợi, tốt đẹp từ những việc ấy. Chẳng hạn như khi bạn bè có kết quả học tập tốt, được nhận học bổng, hoặc khi thấy thông tin các bạn thủ khoa với điểm số cao, đáng ngưỡng mộ, thì bên cạnh chuyện chúc mừng, tán dương, thì sinh viên cũng tranh thủ xin vía để mình có thể được điểm cao như họ. Hoặc đối với người đi làm cũng thế, khi thấy đồng nghiệp hoàn thành công việc tốt, đạt KPI, được thưởng, thì nhiều người cũng xin vía như một thói quen, một phản xạ tự nhiên.

Đặc biệt trong dịp đầu năm, ai cũng muốn mình sẽ gặp nhiều may mắn, gặt hái được nhiều thành công, nhiều điều tốt đẹp, nên chuyện xin vía lại càng phổ biến hơn. Vậy liệu xin vía đầu năm có giúp mình may mắn không? Điều này sẽ phụ thuộc vào góc nhìn và quan điểm riêng của mỗi người, ai tin thì cứ tin, còn ai không tin thì cũng không thể ép buộc họ phải tin được. Mà thật ra một lời xin vía cũng đâu làm hại ai, đâu ảnh hưởng xấu tới ai và cũng chẳng ai cấm cản, thì mình cứ đón nhận chúng một cách bình thường, không nên quá khắt khe, và cũng không nên đánh giá rằng đó là hành vi mê tín dị đoan, xàm, nhảm nhí. Bạn không tin thì thôi, bạn có thể bỏ qua, không nên lên án hay chỉ trích nặng lời.

Đầu năm xin vía học tốt, điểm cao, làm sao để linh nghiệm?

Đối với những bạn sinh viên không tin vào chuyện xin vía thì thôi, chúng ta không cần phải đào sâu vấn đề này. Còn với những bạn sinh viên thoải mái hơn, cứ xin vía thôi, còn thực tế có đạt được hay không thì đa số chúng ta đều hiểu rằng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chứ không phải cứ ai mở miệng ra xin vía, thành tâm xin vía, thì đều sẽ học tốt, đạt điểm cao. Vậy đầu năm xin vía học tốt, điểm cao, thì làm sao để linh nghiệm?

Xin vía sẽ giúp sinh viên có tinh thần tốt hơn, vui tươi, thoải mái hơn, và điều đó cũng góp phần giúp mình học tập một cách năng nổ, thoải mái hơn, xua tan bớt những áp lực học hành, thi cử đang còn tồn đọng. Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp, cũng không tác động quá nhiều tới kết quả học tập, nhưng ít ra nó cũng là một liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho các em, nhất là với những bạn đang khá bế tắc với chuyện học tập, đang có kết quả điểm số chưa tốt lắm. Thật ra, mấu chốt để chuyện xin vía điểm cao trở nên linh nghiệm nằm ở chính sự nỗ lực, nghiêm túc trong học tập của sinh viên. Chúng ta sẽ cùng làm rõ điều này trong phần tiếp theo.

>> 6 lưu ý để sinh viên làm tiểu luận nhóm được điểm cao

Sinh viên càng nỗ lực, càng nghiêm túc, thì điểm càng cao

Xin vía điểm cao là một chuyện, nhưng để điều đó linh nghiệm, giúp mình đạt được kết quả học tập tốt trong tương lai, thì bản thân mỗi sinh viên phải đảm bảo rằng mình thật sự nỗ lực, nghiêm túc trong chuyện học tập. Dẫu biết rằng học hành, thi cử là một thử thách khó khăn, với rất nhiều áp lực, thách thức mà các em phải đối mặt và vượt qua, thậm chí có những lúc thấy mình cũng chăm chỉ, cố gắng, nhưng kết quả không khả quan lắm, thì các em vẫn phải tiếp tục nỗ lực, không được bỏ cuộc. Sai ở đâu thì sửa ở đó, còn thiếu sót ở đâu thì mình khắc phục ở đó, chỉ cần các em vẫn tiếp tục vững bước, kiên trì, cố gắng chăm chỉ hơn chính mình của ngày hôm qua, tìm được niềm cảm hứng và có phương pháp học đúng đắn, thì khả năng cao rằng sẽ dần cải thiện được kết quả học tập, mang lại điểm số tốt hơn, cao hơn, linh nghiệm với những điều mà mình đã xin vía dịp đầu năm.

Bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp băn khoăn rằng đầu năm xin vía học tốt, điểm cao, làm sao để linh nghiệm? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> 14 lưu ý để sinh viên thuyết trình nhóm được điểm cao

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích