Home Học tập Đề Thi TOEIC – Thi Thử TOEIC Online – Có Kết Quả Ngay

Đề Thi TOEIC – Thi Thử TOEIC Online – Có Kết Quả Ngay

by Hoàng Khôi Phạm
Thi TOEIC Sau 6 Năm Không Ôn Luyện, Nộp Bài Sớm 30 Phút Và Cái Kết

Tự cảm thấy mình đã thuộc được gần hết 3000 từ vựng thông dụng trong Tiếng Anh (anh có để link tải chúng trong group Tự Tin Vào Đời) nên hôm nay anh quyết định làm thử một đề thi TOEIC coi trình độ mình thế nào. Lần thi TOEIC gần đây nhất của anh là từ hồi 2014 cơ, hồi đó anh cần bằng sớm để nộp sinh viên 5 tốt và tới năm 2016 anh ra trường thì bằng TOEIC đó (thời hạn 2 năm) cũng còn vừa đủ thời hạn để xét tốt nghiệp.

Các công ty anh từng làm và đa số công ty khác cũng đều không yêu cầu ứng viên khi xin việc phải có bằng TOEIC. Nếu công việc có yêu cầu Tiếng Anh thì họ sẽ có những bài test riêng của công ty. Ngoài ra, trong lúc phỏng vấn họ cũng có thể set up một phần hỏi đáp bằng Tiếng Anh để đánh giá trình độ ngoại ngữ của ứng viên. Vì thế, đã 6 năm trôi qua, anh không hề ôn tập để thi lại TOEIC, mà anh chỉ học từ vựng, luyện nghe và giao tiếp thôi.

1. Thi thử TOEIC online ở website nào?

Quay lại nội dung chính nào, trưa nay anh lên Google search “Test TOEIC online” thì tìm được một website test TOEIC online cực kỳ hay, đề thi TOEIC giống y như thi thật, có tính thời gian và chấm điểm cho mình luôn (https://toeic24.vn/de-thi-toeic). Trên đó bao gồm 22 đề, anh chọn đề đầu tiên để làm thử.

Sau khi bấm bắt đầu làm bài, anh như một con nai vàng ngơ ngác thật sự, chỉ biết TOEIC là mình thi trắc nghiệm, gồm có phần Listening và phần Reading, chẳng biết trong mỗi phần sẽ có bao nhiêu part, mỗi part khác nhau thế nào. Anh còn chẳng nhớ đề thi TOEIC giới hạn trong bao lâu nữa cơ, nhìn lên góc phải màn hình thấy đang đếm ngược 2 giờ thì mới biết là mình có nhiêu đó thời gian để làm bài. Lúc đó anh còn nghĩ là chắc mỗi phần sẽ làm trong 1 tiếng, nhưng xong phần Listening thì anh mới biết là không phải, quê quá :))

2. Độ khó của phần Listening và Reading trong đề thi TOEIC như thế nào?

Khi thi thử TOEIC onine, hai part đầu tiên của Listening anh thấy không quá khó, cái khó chỉ là ở chỗ họ nói với tốc độ khá nhanh nên nếu lơ là 1-2 giây thôi, không nghe được keyword của câu hỏi là coi như bỏ luôn câu đó. Còn part 3 và 4 trong đề thi TOEIC thì thật sự là một thử thách vì phải nghe đoạn hội thoại dài để trả lời cùng lúc nhiều câu hỏi. Anh kết thúc phần Listening tạm hài lòng.

>> 8 bí quyết nâng cao kỹ năng Listening hiệu quả nhất

>> Kinh nghiệm và lưu ý để làm bài TOEIC Listening hiệu quả nhất

Chuyển qua part đầu tiên của Reading (part 5), anh thấy cũng khá đơn giản vì chỉ cần điền từ vào chỗ trống của 1 câu, ở phần này họ muốn test về từ vựng và ngữ pháp của mình. Sang tới part 6 thì độ khó được nâng lên vì mình phải đọc hiểu ý nghĩa của một đoạn văn để chọn đáp án điền vào các chỗ trống trong đoạn đó. Tới part 7 thì thật sự anh bị mất kiên nhẫn vì phải đọc các đoạn văn rất dài để trả lời câu hỏi, mà nhiều câu hỏi gài lắm, đọc không kỹ là sai liền.

3. Kết quả thi thử TOEIC online sau 6 năm không ôn luyện

Toát mồ hôi mãi mới xong, may là chỉ chọn trắc nghiệm thôi chứ nếu không chắc anh thoát ra, bỏ giữa chừng luôn rồi. Còn dư hình như khoảng 30 phút lận nhưng anh nộp bài luôn, lười dò lại vì thật sự cũng chỉ định thi coi trình độ mình hiện tại có thay đổi gì so với 6 năm trước không thôi, chứ không đòi hỏi phải được điểm cao.

Kết quả là anh được 725 khi thi thử TOEIC online, cao hơn lúc xưa 55 điểm. Một kết quả cũng không mấy bất ngờ đối với anh. Vì dù anh không ôn TOEIC nhưng trong khoảng 1 năm gần đây thì anh có dành thời gian tự ôn luyện Tiếng Anh để ôn lại kiến thức và nâng cao trình độ bản thân. Anh tự luyện 3 kỹ năng là Listening, Reading và Speaking. Còn Writing thì anh cảm thấy mình chưa đủ bản lĩnh để tự ôn luyện.


Thật ra hôm nay sau khi làm test thì anh cũng rút được kha khá kinh nghiệm rồi, nhưng anh nghĩ phải trải nghiệm thêm nhiều lần thì mới đúc kết được những điều thực sự hay, hữu ích và chính xác nhất. Hứa với các em là sẽ sớm có một bài chia sẻ bí quyết làm bài thi TOEIC hiệu quả nhe.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp,… thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích