Home Hành trang vào đời Học Cho Mình – Phương Châm Giúp Sinh Viên Học Tốt

Học Cho Mình – Phương Châm Giúp Sinh Viên Học Tốt

by Hoàng Khôi Phạm
Học Cho Mình - Phương Châm Giúp Sinh Viên Học Tốt

Nhiều bạn sinh viên hỏi anh rằng làm thế nào để học tốt, để cải thiện kết quả học khi hiện tại đang bị điểm kém, hoặc làm sao để có được động lực để tập trung, chăm chỉ học? Điều này sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, mỗi bạn sẽ có những tình huống riêng, nên sẽ có các giải pháp khác nhau, tuy nhiên, nếu có một phương châm chung để giúp sinh viên học tốt mà anh muốn nhắn nhủ tới các em, thì đó sẽ là “học cho mình”. Hãy cùng Tự Tin Vào Đời nghiền ngẫm kỹ hơn về phương châm này, để mình hiểu và biết cách ứng dụng nó trong học tập nhé!

>> Giáo trình dài quá, nhiều chữ quá, đọc thế nào cho hiệu quả?

Học cho mình nghĩa là gì?

Học cho mình là một câu nói giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc học, rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân, cho chính mình trong tương lai. Những ai cố gắng, chăm chỉ học tập, nắm vững kiến thức chuyên ngành, thì sẽ có năng lực vững vàng hơn, mở rộng cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Học cho mình cũng chính là một cách chịu trách nhiệm với tương lai của mình, sau này, ai giỏi hơn, ai kiếm tiền được nhiều hơn, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc hiện tại ai đang chăm chỉ học tập hơn?

Củng cố động lực học tập khi “học cho mình”

Sau khi hiểu rõ rằng học cho mình nghĩa là gì, thì sinh viên cũng sẽ dễ dàng suy ra được rằng đây chính là một câu nói, một phương châm giúp các em củng cố động lực học tập cho bản thân. Những lúc cảm thấy quá mệt mỏi, quá áp lực, chán nản việc học, thì hãy nhớ rằng bây giờ mình khổ để sau này mình sẽ sướng, giờ ráng học đi, học cho mình, giúp ích cho tương lai của mình mà. Từng môn học khó mà các em cố gắng vượt qua sẽ chính là những giá trị mà mình lần lượt góp nhặt, tích luỹ cho tương lai, hãy nghĩ tới điều này để củng cố động lực học tập, nhất là với những bạn đang bị mông lung, chưa biết rằng vì sao phải đi học chi cho mệt, thì bây giờ các em đã rõ rồi đấy.

>> Vì sao sinh viên năm 1 thường bị rớt môn phải học lại?

Càng học càng tích luỹ được nhiều hành trang cho bản thân

Phương châm học cho mình cũng nhắc nhở sinh viên rằng càng học nhiều, càng nỗ lực tiếp thu nhiều kiến thức, thì càng tích luỹ được nhiều hành trang hữu ích cho bản thân trong tương lai. Sau này khi mới ra trường xin việc, bạn nào nắm vững kiến thức chuyên ngành hơn thì tất nhiên cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, tự tin cạnh tranh trong cuộc đua tuyển dụng, nhất là khi hành trang ứng tuyển của mình khá vững vàng. Ngược lại, những bạn nào lười nhác, không chịu học hành đàng hoàng, để tới khi ra trường chưa vững kiến thức, còn bị mơ hồ, nhầm lẫn kiến thức với nhau, thì sẽ khó lòng vượt qua được các vòng tuyển dụng, nhiều khi loay hoay mãi vẫn chưa tìm được việc làm, vì trong tay mình chưa tích luỹ đủ hành trang, lúc còn đi học chưa nhận thức đúng được tầm quan trọng của việc học.

Vượt qua khó khăn, áp lực học tập vì tương lai của mình

Học cho mình cũng là phương châm sinh viên nên nhắc đi nhắc lại mỗi khi cảm thấy quá stress, quá mệt mỏi, áp lực vì những khó khăn, thử thách trong học tập, khi đối diện với những kiến thức khó, phức tạp, khi thấy nội dung ôn thi quá lớn, quá nặng, thì cũng đừng bỏ cuộc, mà hãy nhẩm lại rằng “học cho mình”, học vì tương lai của mình. Bây giờ mình ráng thêm chút nữa, không được nghĩ tới chuyện học đại cho có, cho xong, không được học vẹt, học tủ, mà phải học thật kỹ, nghiền ngẫm để mình hiểu bài, nắm vững trọng tâm kiến thức, không chỉ để vượt qua kỳ thi, mà còn để tích luỹ đủ hành trang kiến thức cho tương lai của mình nữa.

Bài viết này đã giúp sinh viên biết cách củng cố động lực học tập thông qua phương châm “học cho mình”. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp các em học tốt hơn!

>> Học tốt, đạt điểm cao, do chăm chỉ hay thông minh?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích