Home Hỏi đáp nhanh Làm Sao Để Giữ Liên Lạc Với Bạn Bè Ở Đại Học?

Làm Sao Để Giữ Liên Lạc Với Bạn Bè Ở Đại Học?

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Sao Để Giữ Liên Lạc Với Bạn Bè Ở Đại Học?

Trong suốt 4 năm đại học, chắc chắn sinh viên sẽ làm quen, kết bạn được với rất nhiều bạn bè, đó có thể là những bạn cùng lớp, cùng giảng đường, cùng sinh hoạt trong CLB, hoặc thậm chí còn quen cả những anh chị khoá trên. Khi có nhiều mối quan hệ như thế, thì chúng ta nên duy trì, cho dù đã tốt nghiệp đại học rồi thì vẫn nên giữ liên lạc với họ, chứ không phải ra trường xong thì đường ai nấy đi. Vậy làm sao để giữ liên lạc với bạn bè ở đại học? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời điểm qua một số giải pháp trong bài viết này nhé!

>> Thế nào là bạn tốt, chơi được lâu dài?

Lưu số điện thoại của bạn bè vào danh bạ

Cách đơn giản và truyền thống nhất để giữ liên lạc với bạn bè ở đại học chính là lưu số điện thoại của họ vào danh bạ, sau này, nếu cần liên lạc, hỏi thăm, trò chuyện, thì chỉ cần nhấc máy lên gọi 1 phát là xong, nhưng hãy đảm bảo là bạn bè cũng có lưu số của mình nhé, chứ nếu không tới khi mình gọi, thấy số lạ, thì có thể các bạn ấy sẽ tưởng là cuộc gọi quảng cáo, rồi không nghe máy, liên lạc hoài không được. Còn nếu thấy cách lưu số điện thoại này cũng chưa tối ưu lắm, chỉ phổ biến hồi 10-15 năm trước thôi, còn hiện tại công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển hơn rồi, thì các em có thể tham khảo cách tiếp theo.

Kết bạn Facebook, Zalo với bạn bè ở đại học

Kết bạn Facebook, Zalo cũng là một cách để sinh viên giữ liên lạc với bạn bè ở đại học, nó có ưu điểm hơn chuyện lưu số điện thoại, đó chính là trên các trang mạng xã hội này sẽ cho phép chia sẻ hình ảnh, video, status, để mọi người cập nhật tình hình của nhau, chẳng hạn khi thấy bạn bè đăng ảnh khoe thành tích này kia, hoặc hình ảnh đi du lịch, thì mình có thể vào tương tác, bình luận, là một cách giữ kết nối khá tốt, cho dù lâu ngày không gặp nhau ngoài đời thì mình vẫn tương tác tích cực, kết nối với bạn bè trên Facebook, hoặc khi cần thiết cũng có thể nhắn tin rất nhanh, rất tiện lợi.

>> Bạn bè đùa giỡn quá trớn thì phải làm sao?

Lâu lâu nhắn tin, gọi điện hỏi thăm, cập nhật tình hình

Một cách khác để giữ kết nối với bạn bè ở đại học chính là lâu lâu mình sẽ nhắn tin, gọi điện để hỏi thăm, cập nhật tình hình của nhau. Tức là khi chưa có dịp để hẹn gặp mặt trực tiếp, vì ai cũng bận, ai cũng có công việc và cuộc sống riêng, thì mình chỉ cần gọi điện, nhắn tin hỏi thăm nhau thì cũng ổn, thậm chí 1 năm gọi điện hỏi thăm tầm 2-3 lần thôi cũng được, chứ không nhất thiết phải liên lạc quá thường xuyên, trừ khi có những nhóm bạn thân thì sẽ nhắn tin nhiều hơn.

Họp lớp để gặp mặt, giữ liên lạc với bạn bè ở đại học

Bên cạnh các hình thức tương tác qua mạng xã hội, tin nhắn, điện thoại, thì cũng còn 1 cách khác để giữ liên lạc với bạn bè ở đại học, đó chính là họp lớp định kỳ hàng năm. Họp lớp là điều bình thường, trước khi tốt nghiệp, cả lớp sẽ cùng thống nhất một ngày cố định để họp lớp, rồi cứ tới đúng ngày đó mọi người sẽ họp lại, cùng đi ăn uống, rồi nói chuyện, hỏi thăm nhau này kia. Nếu mọi chuyện tốt đẹp thì hầu như năm nào cũng sẽ họp lớp, kéo dài tới cả 5-10 năm sau, khi nhiều người đã lập gia đình, có con, thì vẫn giữ liên lạc và gặp nhau trong các dịp họp lớp.

Bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp băn khoăn rằng làm sao để giữ liên lạc với bạn bè ở đại học? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> Làm thế nào để sinh viên hoà nhập với bạn bè ở đại học?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích