Home Học tập Làm Thế Nào Để Cùng Lúc Luyện TOEIC Và Giao Tiếp?

Làm Thế Nào Để Cùng Lúc Luyện TOEIC Và Giao Tiếp?

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Thế Nào Để Cùng Lúc Luyện TOEIC Và Giao Tiếp?

Hỏi: Cho em hỏi cách học Anh Văn để luyện TOEIC với học giao tiếp ạ?

Cho em hỏi cách học Anh Văn để luyện TOEIC với học giao tiếp ạ? Em cảm ơn.

Đáp: Em cần chú trọng kỹ năng LISTENING. Nghe tốt thì mới giao tiếp tốt được. Kỹ năng nghe cũng sẽ chiếm tới 50% điểm số TOEIC của em.

Hi em, để học Tiếng Anh tốt thì đầu tiên em cần phải yêu thích nó và em hình dung được là nếu giỏi Tiếng Anh thì mình sẽ rất vui, rất tự hào và cơ hội làm việc trong tương lai sẽ cực kỳ rộng mở. Đó sẽ là động lực cực lớn để em đầu tư thời gian, công sức để học Tiếng Anh. Em cần phải yêu thích nó trước khi nghĩ tới việc luyện TOEIC hay giao tiếp.

Em có thể bắt đầu bằng việc học các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phổ biến, vì chúng đều có thể được sử dụng trong giao tiếp lẫn trong đề thi TOEIC. Em không cần phải học các từ vựng quá cao siêu, quá khó, mà chỉ cần học các từ vựng phổ biến, thường được sử dụng thôi là được rồi.

>> Cách học từ vựng hiệu quả – Tặng Ebook 3000 từ Tiếng Anh thông dụng

Như em đã biết thì TOEIC gồm 2 phần đọc và nghe. Nếu như phần đọc em có thể vượt qua khi mình biết nhiều từ vựng, nhiều từ đồng nghĩa. Thì phần nghe lại là điểm yếu của không ít bạn vì người Việt Nam thường sẽ có thói quen nhìn từ, nhớ nghĩa hơn là nghe từ rồi đoán nghĩa. Chưa kể tới việc nếu mình đang phát âm sai thì khi người ta phát âm đúng từ đó thì các em cũng sẽ không nhân ra. Chính điều đó đã gây nên trở ngại lớn cho các em khi làm phần LISTENING của đề TOEIC và trở ngại cho cả việc học Tiếng Anh giao tiếp (vì chưa nghe tốt thì giao tiếp cũng sẽ ngập ngừng, nhiều khi không hiểu hay hiểu sai ý người đối diện nữa). Cách luyện nghe thế nào thì anh từng chia sẻ trong bài viết này.

Vậy có một số điều có thể tạm coi là đáp án chung cho việc học TOEIC và luyện giao tiếp của em. Đó chính là chú trọng học từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng LISTENING. Em không cần phải vội, mình có thể học từ từ, học từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, từ ít đến nhiều.

Chúc em học tốt nhé!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích