Home Hành trang vào đờiĐịnh hướng nghề nghiệp Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Có Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào?

Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Có Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào?

by Hoàng Khôi Phạm
Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Có Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào?

Hỏi: Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường như thế nào ạ? Cần trang bị những kiến thức hay kĩ năng gì để em có thể làm việc thật tốt ạ?

Em muốn hỏi về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường như thế nào ạ? Cần trang bị những kiến thức hay kĩ năng gì để em có thể làm việc thật tốt ạ? Em cảm ơn.

Đáp: Em sẽ có thể làm ở đa dạng vị trí như hướng dẫn viên du lịch; thiết kế, điều hành tour du lịch và lữ hành ; thiết kế và quản trị sự kiện – hội nghị; quản lý, điều hành trong các khách sạn, nhà hàng; marketing du lịch; bán tour du lịch…

Việt Nam là một đất nước rất phát triển trong lĩnh vực du lịch, với lượng khách trong và ngoài nước đông đảo. Chính vì thế, cơ hội làm việc trong ngành sẽ cực kỳ rộng mở. Em sẽ có thể làm ở đa dạng vị trí như hướng dẫn viên du lịch; thiết kế, điều hành tour du lịch và lữ hành ; thiết kế và quản trị sự kiện – hội nghị; quản lý, điều hành trong các khách sạn, nhà hàng; marketing du lịch; bán tour du lịch;… trong các công ty du lịch, lữ hành; khu du lịch, nghỉ dưỡng; hoặc trong các Sở, ban, ngành du lịch.

Ngành này đòi hỏi em ngoài việc yêu thích du lịch, thì còn phải nhanh nhẹn, năng động, kỹ năng giao tiếpkỹ năng thuyết trình tốt. Bên cạnh đó, vì đặc thù ngành du lịch sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với du khách nước ngoài nên đòi hỏi em phải giỏi ngoại ngữ nữa. Về kiến thức thì đa số sẽ được học trên trường lớp nên em không cần phải quá lo lắng, em sẽ được học các kiến thức liên quan đến các nét đặc trưng của vùng miền, danh lam thắng cảnh, văn hoá, lịch sử, địa lý, ẩm thực,… Hy vọng các thông tin này hữu ích với em nhé.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích