Home Công việc Phải Làm Sao Khi Hết Giờ Làm Việc Mà Chưa Ai Ra Về?

Phải Làm Sao Khi Hết Giờ Làm Việc Mà Chưa Ai Ra Về?

by Hoàng Khôi Phạm
Phải Làm Sao Khi Hết Giờ Làm Việc Mà Chưa Ai Ra Về?

Không ít công ty lúc hết giờ làm việc mà vẫn thấy khá nhiều người ngồi lại, chưa vội ra về, họ vẫn tiếp tục hoàn thành các công việc dang dở một cách hoàn toàn thoải mái, chứ không phải như đang bị ép buộc. Điều này đã khiến các sinh viên mới ra trường cực kỳ ngạc nhiên và cảm thấy khó xử khi muốn đứng lên ra về, vì cảm thấy kỳ kỳ khi tự dưng lại đứng lên đi về trước, dù đã hết giờ làm việc. Thật ra chẳng có gì phải khó xử đâu, khi gặp tình huống ấy, các em chỉ cần lần lượt làm theo các bước sau:

1. Check lại các công việc khi hết giờ làm việc

Đây là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng trước khi ra về, hãy check lại các công việc cần hoàn thành trong ngày của mình khi hết giờ làm việc, để xem rằng mình đã hoàn thành hết hay chưa, liệu có bỏ sót công việc nào hay không. Khi check lại như này cũng sẽ giúp các em an tâm rằng mình đã hoàn thành hết các công việc rồi, nếu đứng lên ra về mà có ai hỏi “sao về sớm thế” thì cũng mạnh dạn đáp lại là “Dạ em hoàn thành xong các công việc của mình rồi ạ”.

Còn lỡ mình bị sót, chưa làm xong hết việc thì các em cần nán lại để xử lý nốt nhé. Để tránh trường hợp bị sót, bị quên việc, thì các em nên check realtime, tức là liên tục check list các công việc cần hoàn thành trong ngày, chứ không cần phải chờ tới cuối giờ mới lật đật check. Ngoài ra, sử dụng Google Calendar để quản lý công việc cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

2. Hỏi xem đồng nghiệp có cần hỗ trợ gì không?

Đây là một câu hỏi lịch sự trước khi ra về, để tránh trường hợp lỡ team của mình, đồng nghiệp của mình đang đầu bù tóc rối với các công việc chung nhưng mình lại đứng lên về trước. Còn nếu đó là công việc riêng của họ, chỉ có họ mới giải quyết được thì họ cũng sẽ không  nhờ các em hỗ trợ đâu, nên hãy yên tâm nhé. Ngoài ra, hỗ trợ đồng nghiệp hoàn thành các công việc khi đã hết giờ làm việc cũng là các em đang giúp chính mình đấy. Để hiểu rõ hơn về điều này thì các em hãy đọc đến cuối bài viết này nhé.

3. Chào mọi người rồi đứng lên ra về

Không nên im lặng ra về mà không chào ai, như thế sẽ thiếu lịch sự, thiếu thân thiện. Các em cứ mạnh dạn chào hỏi mọi người, vì mình đã hoàn thành xong công việc thì mình hiên ngang đứng lên ra về thôi, không có việc gì phải im ỉm, lẳng lặng ra về cả.

>> 8 tips giúp bạn thành công và thăng tiến trong công việc

4. Đừng quên check-out khi hết giờ làm việc

Cả ngày làm việc vất vả rồi, nên các em đừng vội ra về mà quên check-out, quên chấm công khi hết giờ làm việc nhé. Đây là một bước vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng đó. Vì có nhiều công ty sẽ chấm công dựa trên việc check-in, check-out. Nếu lỡ quên chấm công thì cũng hơi mệt đó.

Chỉ có 4 bước đơn giản thế thôi, cho dù hết giờ làm việc mọi người vẫn chưa ra về, thì các em cũng chỉ cần làm theo 4 bước này rồi tự tin, thoải mái về nhà. À, còn một điều mà chắc chắn các em cũng đang rất quan tâm nè, cùng đọc tiếp nhé.

Phải làm sao khi có việc phải về nhưng vẫn chưa xong việc?

Rất đơn giản luôn, câu trả lời đã nằm ở bước 2. Khi các em đã là người thường xuyên chủ động giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành công việc sau khi hết giờ, thì đến lúc các em cần, họ cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ. Có thể là họ sẽ làm cùng các em, còn nếu gấp quá, các em phải về ngay thì họ cũng sẽ sẵn lòng phụ các em làm nốt phần việc đó. Chẳng có gì phải lo cả, vì đồng nghiệp giúp đỡ nhau là bình thường mà không cần so đo thiệt hơn, tinh thần này rất đáng quý. À, tất nhiên là các em cũng cần phải quản lý thời gian tốt hơn để hạn chế rơi vào tình huống này, các em có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé.

>> 4 cách giảm lãng phí thời gian và nhân đôi hiệu quả làm việc

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

https://tutinvaodoi.vn/bi-quyet-tim-cho-thuc-tap-de-lam-khoa-luan-tot-nghiep/