Home Hỏi đáp nhanh Thi TOEIC Để Đổi Điểm Anh Văn – Nên Hay Không?

Thi TOEIC Để Đổi Điểm Anh Văn – Nên Hay Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Thi TOEIC Để Đổi Điểm Anh Văn - Nên Hay Không?

Dạo này có nhiều bạn hỏi anh là mình có nên ôn luyện TOEIC để thi được điểm cao tầm 500-600 để miễn học Anh Văn trong trường không, anh sẽ gợi ý ưu và nhược điểm của việc đổi điểm Anh Văn nhé!

>> Đề thi TOEIC – Thi thử TOEIC online có kết quả ngay

1. Ưu điểm của việc thi TOEIC để đổi điểm Anh Văn

– Đỡ tốn thời gian, công sức cho Anh Văn, dành để đầu tư cho các môn khác điểm cao hơn. Mà khi đó điểm Anh Văn của mình cũng cao hơn so với khi tự học trên trường (đổi điểm sẽ được 9đ, còn đi học vật vã lắm mới được 7.5-8đ).
– Đỡ mất niềm tin và chán ghét môn Anh Văn bởi cách học và thi truyền thống ở trường (1 lớp quá đông người và ít tương tác 1-1 giữa thầy trò). Thay vào đó đi học thêm các khóa giao tiếp tiếng Anh ở ngoài sẽ hữu ích và thú vị hơn.
– Có sẵn bằng TOEIC điểm cao sẽ dễ xin việc hoặc xin thực tập được ở những chỗ ngon lành, chuyên nghiệp, đãi ngộ hấp dẫn ngay khi còn đang đi học.
– Thoát khỏi nỗi ám ảnh về việc nộp bằng TOEIC để được xét tốt nghiệp, tránh trường hợp gần deadline lại trục trặc và không ra trường đúng hạn.

>> Tổng hợp kinh nghiệm học Tiếng Anh và các từ vựng thường gặp nhất

2. Nhược điểm của việc thi TOEIC để đổi điểm Anh Văn

– Sẽ bị ngủ quên trên chiến thắng, bỏ bê Anh Văn suốt một thời gian dài nếu như các em chỉ thi TOEIC để đổi điểm mà không học thêm các khoá giao tiếp bên ngoài. Rồi đến khi ra trường chẳng còn nhớ gì cả, lúc trước trình độ đang ở khá, mà nếu bỏ bê Anh Văn suốt một thời gian dài thì trình độ sẽ rơi xuống trung bình.
– Không đủ tín chỉ quy định để nhận học bổng khuyến khích học tập của trường (dành cho top sinh viên học tốt). Có thể khắc phục bằng cách đăng ký học vượt 1-2 môn để đủ tín chỉ của kỳ.
– Bằng TOEIC chỉ có giá trị 2 năm nên sinh viên năm 1 năm 2 thường phân vân vì nếu thi sớm thì tới lúc phải nộp bằng để ra trường thì bằng của mình đã hết hạn rồi.

>> Kinh nghiệm và lưu ý để làm bài TOEIC Listening hiệu quả nhất

Đó là những nhận định của anh, các bạn có thể tham khảo nhé, mà nhớ là một khi đã quyết định thi TOEIC thì phải ôn luyện thật kỹ để được điểm cao đó.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp,… thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích