Home Công việc Trau Dồi Những Gì Để Thăng Tiến Trong Công Việc?

Trau Dồi Những Gì Để Thăng Tiến Trong Công Việc?

by Hoàng Khôi Phạm
Trau Dồi Những Gì Để Thăng Tiến Trong Công Việc?

Thăng tiến trong công việc là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng đạt được nó. Trong số những người được thăng tiến, cũng có người nhanh chóng, nhưng cũng có người phải mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, có một điểm chung mà bạn nên biết rằng nếu muốn được thăng tiến trong công việc thì chúng ta phải nỗ lực, cố gắng và trau dồi rất nhiều điều để nâng cao giá trị bản thân và đóng góp được nhiều hơn cho sự phát triển của công ty. Vậy chúng ta cần trau dồi những gì để thăng tiến trong công việc?

>> Tổng hợp các chứng chỉ giúp sinh viên làm đẹp CV

1. Trau dồi kiến thức chuyên môn để thăng tiến trong công việc

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ công việc nào, nếu muốn có cơ hội thăng tiến thì bắt buộc chúng ta phải vững kiến thức chuyên môn và không ngừng trau dồi để nâng cao vốn kiến thức của bản thân. Có thể bạn tốt nghiệp loại giỏi và rất tự tin với những gì mình đã học ở đại học, nhưng sau 1 thời gian, nếu bạn không cập nhật các kiến thức mới, không trau dồi thêm những gì ở trường chưa dạy cho sinh viên, thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ và đứng yên nhìn những người khác dần vượt qua mình, chộp lấy cơ hội thăng tiến mà mình đã từng là ứng cử viên sáng giá.

Chẳng ai có thể thăng tiến và trở thành một lãnh đạo giỏi, được nhân viên cấp dưới nể phục nếu như kiến thức chuyên môn còn thiếu sót đâu. Chính vì vậy, dù hiện tại bạn đang phải sấp mặt với công việc, với một đống deadline của công ty, thì vẫn nên dành thời gian buổi tối và cuối tuần để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. À, nếu công việc của bạn đòi hỏi ngoại ngữ thì bạn cũng cần trau dồi thêm ngoại ngữ nhé, nó cũng nằm trong kiến thức chuyên môn luôn. Đó sẽ là chìa khoá vàng và là yếu tố tiên quyết để giúp bạn thăng tiến trong công việc.

2. Trau dồi kỹ năng lãnh đạo để thăng tiến trong công việc

Sau khi đã vững kiến thức chuyên môn, bạn sẽ thuận lợi hơn trong công việc, hoàn thành tốt các công việc được giao và sẽ lọt vào mắt xanh của các sếp. Bạn có thể sẽ được thăng tiến lên các vị trí Senior, Superviser – những vị trí mà một người nhân viên giỏi sẽ thăng tiến lên được. Còn nếu bạn muốn lên các vị trí cao hơn, chẳng hạn như Leader, Manager hay thậm chí là Director, thì bạn cần phải trau dồi kỹ năng lãnh đạo nữa. Kỹ năng lãnh đạo không đơn giản là phân chia công việc rồi đốc thúc nhân viên cấp dưới hoàn thành KPI đâu, nó phức tạp hơn nhiều.

Kỹ năng lãnh đạo thực chất là tổ hợp của rất nhiều kỹ năng mềm khác, bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng quản lý – sắp xếp công việc,… Và tất nhiên rằng bạn không thể thành thạo kỹ năng này trong một sớm một chiều được, mà cần phải nỗ lực trong thời gian dài, bằng cách tự trau dồi các kỹ năng kia trước.

3. Trau dồi năng lực làm việc để thăng tiến

Người giỏi kiến thức chuyên môn chưa chắc sẽ làm tốt công việc, chưa chắc sẽ có năng lực làm việc tốt. Đồng thời, người nói rằng mình có kỹ năng lãnh đạo tốt, mình đã tự trau dồi được kỹ năng lãnh đạo cũng chưa chắc sẽ lãnh đạo tốt. Nếu bạn thiếu đi sự thực hành, thì những gì bạn nói, những chứng chỉ mà bạn tích luỹ được cũng chỉ là kiến thức suông.

Chính vì thế, khi đã trau dồi vững vàng kiến thức chuyên ngành và kỹ năng lãnh đạo, bạn cần phải đưa những điều đó vào công việc thực tế để chứng minh cho cấp trên thấy bạn thật sự là một người có năng lực và xứng đáng được thăng tiến trong công việc. Bạn hãy mở lời với cấp trên rằng mình muốn được thử thách với vai trò Leader, sẵn sàng nhận công việc và một số trách nhiệm của người lãnh đạo và dùng những gì mình đã trau dồi được để hoàn thành thật tốt thử thách đó. Sau một thời gian, nếu cấp trên nhận thấy bạn đã đủ năng lực để thăng tiến, bạn sẽ được thăng tiến. Chúc bạn thành công!

>> 8 tips giúp bạn thành công và thăng tiến trong công việc

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

Mách Bạn 5 Lý Do Xin Nghỉ Phép Dễ Được Duyệt Nhất