Home Công việc Vì Sao Cấp Trên Không Dám Giao Việc Cho Bạn?

Vì Sao Cấp Trên Không Dám Giao Việc Cho Bạn?

by Hoàng Khôi Phạm
Vì Sao Cấp Trên Không Dám Giao Việc Cho Bạn?

Có nhiều người đi làm mãi mà vẫn chỉ quanh quẩn các nhiệm vụ đơn giản, nhiều khi nghĩ lại cũng thấy tủi, rồi ganh tị với các đồng nghiệp khác rằng vì sao họ được cấp trên giao cho làm này làm kia, còn mình thì rất ít khi được giao, thậm chí các việc quan trọng thì còn lâu mới tới tay mình. Vậy không được cấp trên giao việc là dấu hiệu cảnh báo điều gì? Vì sao cấp trên không dám giao việc cho bạn?

Khó lòng thăng tiến nếu cấp trên không giao việc cho bạn

Có thể bạn sẽ vẫn tồn tại trong công ty, chẳng ai đuổi việc bạn, vì bạn vẫn đang đảm nhiệm một số việc cơ bản và bạn cũng chẳng vi phạm nội quy gì của công ty cả. Tuy nhiên, cơ hội tăng lương và thăng tiến của bạn sẽ cực kỳ thấp nếu cấp trên không giao việc cho bạn. Éo le thay, họ cũng không ôm đồm công việc, thay vào đó, họ lại giao việc cho nhân viên khác và trao cho nhân viên đó cơ hội thăng tiến. Có ít việc để làm thì nhàn đấy, nhưng nhàn mà không được thăng tiến thì chẳng ai muốn cả. Hãy cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao cấp trên không dám giao việc cho bạn nhé.

>> 4 kỹ năng mềm giúp bạn thăng tiến trong công việc

Vì sao cấp trên không dám giao việc cho bạn?

Việc gì cũng có lý do của nó, cấp trên không dám giao việc cho bạn vì họ ghét bạn ư? Không bé ơi, nếu cấp trên là một người thiên vị và làm việc theo cảm tính như thế thì rất khó để họ có thể tiếp tục ngồi ở vị trí đó. Nói chung là vẫn có nhưng rất ít khi bạn không được giao việc chỉ vì cấp trên ghét bạn. Thay vào đó, họ không dám giao việc cho bạn vì 3 lý do phổ biến sau:

1. Vì bạn hoàn thành công việc chưa tốt

Cấp trên thường sẽ có xu hướng giao việc cho những ai có khả năng hoàn thành tốt công việc. Điều này dựa trên năng lực làm việc của bạn và kết quả công việc trong quá khứ của bạn. Nếu các việc bạn được giao trong quá khứ đa số đều chưa hoàn thành tốt như kỳ vọng của cấp trên, thì tất nhiên họ sẽ không dám giao việc cho bạn. Thay vào đó, họ sẽ giao cho những người khác có năng lực tốt hơn, chăm chỉ hơn, quyết tâm hoàn thành tốt công việc hơn.

>> Đừng làm “Zombie công sở” – Không tập trung làm việc

2. Vì bạn thường mắc lỗi sai trong công việc

Trong quá khứ, có bao giờ bạn mắc phải những lỗi sai trong công việc chưa? Khi mắc các lỗi sai đó, bạn có đủ khả năng chịu trách nhiệm và tự đưa ra giải pháp khắc phục hay là đích thân cấp trên phải nhúng tay vào để hỗ trợ bạn giải quyết lỗi sai? Cấp trên chắc chắn sẽ không dám giao việc cho một nhân viên thường mắc lỗi sai trong công việc, rồi lại khiến cấp trên mất thời gian giải quyết các lỗi sai đó, như vậy thì thà họ tự làm luôn cho xong, chứ giao việc làm chi cho mệt. Ngoài ra, các lỗi sai do bạn gây ra không chỉ khiến cấp trên mất thời gian, mà còn khiến công ty bị tiêu tốn tài nguyên, tiền bạc nữa.

3. Vì bạn chưa làm cho cấp trên tin tưởng

Bạn đã đủ trưởng thành, đủ trách nhiệm để đảm nhiệm các công việc phức tạp hơn chưa? Hay bạn vẫn thể hiện cho cấp trên thấy mình đang còn là những cô bé cậu bé ngu ngơ như ngày đầu vào công ty làm việc? Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cấp trên không dám giao việc cho bạn, tức là vì bạn chưa làm cho cấp trên tin tưởng. Thông thường, những người làm cho cấp trên tin tưởng sẽ được giao cho làm những việc phức tạp, quan trọng. Tất nhiên, nếu làm tốt những việc đó thì cơ hội được thưởng, tăng lương, thăng tiến sẽ cực kỳ rộng mở. Còn nếu bạn chưa tạo được sự tin tưởng, cấp trên không dám giao việc thì những cơ hội kia cũng chẳng bao giờ đến tay bạn.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này thì bạn đã biết được mình cần phải thay đổi, trau dồi thêm những điều gì cho bản thân mình, để biến mình thành một người nhân viên làm được việc, khiến cấp trên đủ tin tưởng giao việc, giao trọng trách cho bạn. Chúc bạn thành công trong tương lai!

>> Để cảm xúc ảnh hưởng tới công việc và cái kết

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích