Home Công việcChuyện công sở Không Bé Ơi – Công Sở Không Phải Nơi Để Tám Chuyện

Không Bé Ơi – Công Sở Không Phải Nơi Để Tám Chuyện

by Hoàng Khôi Phạm
Không Bé Ơi - Công Sở Không Phải Nơi Để Tám Chuyện

Đi làm phải vui vẻ, phấn khởi thì mới hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc mình vui quá mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là phải tập trung làm việc. Có không ít người đi làm cho vui, xem công sở là nơi để giao lưu kết bạn, tụ tập ăn uống, tám chuyện. Không bé ơi – Công sở không phải nơi để tám chuyện, muốn tám chuyện thì xin mời ra quán cafe.

>> 5 kiểu người cực kỳ đáng sợ trong công sở

Tám chuyện để làm gì?

Tám chuyện để làm gì? Tám chuyện có giúp bạn học hỏi được gì không, có gia tăng giá trị bản thân không, có giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn không, có giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn không? Đồng ý là tám chuyện là nhu cầu cơ bản, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, vui vẻ, giúp gắn kết các mối quan hệ với những người xung quanh. Nhưng bạn nên giới hạn thời gian tám chuyện lại, đừng để nó chiếm quá nhiều trong quỹ thời gian mỗi ngày của mình.

Không ai cấm bạn làm những điều để giải trí, để mình cảm thấy vui, nhưng bạn nên hạn chế, đừng để nó biến thành thói quen khó bỏ và khiến bạn suốt ngày chỉ nghĩ đến việc tán gẫn, tán dóc mà bỏ quên nhiều công việc quan trọng khác. Đồng thời, một người lúc nào cũng tám chuyện sẽ khiến người khác đánh giá không tốt về bạn, họ sẽ cho rằng bạn là người nhiều chuyện, người quá rảnh rỗi, họ sẽ cực kỳ hạn chế tiếp xúc với bạn vì sợ phải mất thời gian lắng nghe những câu chuyện không hồi kết từ bạn. Nếu bị người khác đánh giá tiêu cực như thế, bạn có còn vui nữa không?

>> Ngày đầu đi làm bị xa lánh vì đã phạm những điều tối kỵ

Công sở không phải là nơi để tám chuyện

Tám chuyện quá nhiều là một điều không nên, đặc biệt, khi ở môi trường công sở bạn càng phải hạn chế điều đó. Thứ nhất, công sở là nơi để tập trung làm việc chứ không phải nơi để tán gẫu, tán dóc. Thứ 2, tám chuyện trong công sở sẽ khiến người khác đánh giá bạn là người nhiều chuyện, chuyên soi mói chuyện này chuyện kia. Thứ 3, mải mê tán dóc sẽ khiến bạn và những người xung quanh mất tập trung, khó lòng hoàn thành tốt công việc.

Thử tưởng tượng mà xem, đồng nghiệp đang tập trung chạy KPI, dồn hết tâm trí để hoàn thành công việc kịp deadline, vậy mà bạn đứng ngay bên cạnh để tám chuyện, nói đủ thứ trên trời dưới đất gây ồn ào, khiến họ mất tập trung… Hoặc tệ hơn là đồng nghiệp đang phải liên tục gọi điện cho khách hàng, đối tác, mà bạn lại gây ồn ào thì làm sao mà họ gọi điện được? Hãy là một người đồng nghiệp văn minh. Công sở không phải là nơi để tám chuyện. Phòng làm việc không phải quán cafe. Bạn có quyền tám chuyện ngoài giờ làm việc, có thể là đầu giờ hoặc giờ ăn trưa, chứ trong giờ làm việc thì xin đừng!

Đừng mải mê tám chuyện mà lơ là công việc

Bên cạnh việc làm ồn, khiến đồng nghiệp mất tập trung khi làm việc, thì mải mê tán dóc cũng khiến chính bản thân bạn mất tập trung, lơ là công việc, không hoàn thành tốt công việc. Vì sao có những người luôn hoàn thành tốt công việc, đạt KPI, không bao giờ trễ deadline? Đó là vì họ tập trung 100% tâm trí để làm việc, không bị nghiện điện thoại, không tụ tập tám chuyện, chơi game, làm việc riêng trong công sở. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi, có kết quả công việc tốt, thì bạn nên bỏ ngay thói quen tám chuyện ngay từ hôm nay. Ngoài ra, nếu bạn vẫn quá mải mê tám chuyện mà lơ là công việc thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đào thải vì có kết quả làm việc kém.

Bài viết này không nhằm mục đích chỉ tích bất kỳ cá nhân nào, nó chỉ nhằm mục đích giúp mọi người nhận ra được tác hại của việc tám chuyện trong công sở. Không bé ơi – Công sở không phải nơi để tám chuyện. Nếu cảm thấy mình đang tán dóc trong công sở hơi nhiều, thì bạn nên hạn chế lại ngay nhé. Đừng để điều đó ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc và mang về những hậu quả không mong muốn trong tương lai!

>> Cuốn theo drama công sở và cái kết không mong muốn

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích