Home Học tập Vì Sao Học Tiếng Anh Là Nỗi Ám Ảnh Của Nhiều Sinh Viên?

Vì Sao Học Tiếng Anh Là Nỗi Ám Ảnh Của Nhiều Sinh Viên?

by Hoàng Khôi Phạm
Vì Sao Học Tiếng Anh Là Nỗi Ám Ảnh Của Nhiều Sinh Viên?

Khi lên đại học, đa số môn học sẽ đều mới toanh, nhất là những môn chuyên ngành. Tuy nhiên, có một môn học cực kỳ quen thuộc với toàn bộ sinh viên, đã gắn bó với các em suốt một thời gian dài. Đó là môn Tiếng Anh. Cứ ngỡ rằng môn học quen thuộc thì mình sẽ dễ dàng vượt qua và đạt điểm cao, nhưng thật ra học Tiếng Anh là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên…

>> Làm thế nào để sinh viên học giỏi Tiếng Anh?

Vì sao học Tiếng Anh là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên?

Bản chất các môn học thì môn nào cũng khó, nhưng để học Tiếng Anh là nỗi ám ảnh thì có nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, đây là môn học theo các em suốt một thời gian dài, chứ không phải chỉ học vài ba năm là xong, càng dài thì càng ám ảnh, thậm chí sau này ra trường đi làm, thì Tiếng Anh vẫn được sử dụng khá phổ biến trong công việc, những ai muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp thì lại phải đối mặt với việc vừa đi làm vừa học thêm Tiếng Anh.

Tiếp theo, đây là môn học có khối lượng kiến thức lớn, bao gồm cả về từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp, rồi phải học cách phát âm sao cho chuẩn xác… Riêng về mảng từ vựng thôi là cũng thấy bao la, mênh mông, ăn đứt mọi môn học khó nhằn khác luôn rồi. Ngoài ra, đây là một môn học ngôn ngữ, và việc học hỏi, tiếp thu một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ, vì chúng ta đã quá quen thuộc với tiếng mẹ đẻ rồi. Một lý do cuối cùng khiến việc học Tiếng Anh là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên, chính là vì các em đã lơ là môn học này ngay từ khi còn nhỏ, khiến mình bị mất căn bản, chưa nắm vững nền tảng, nên càng học lên cao lại càng bị đuối, càng bị ám ảnh.

>> Vì sao rất cố gắng học Tiếng Anh nhưng vẫn không giỏi?

Làm sao để gạt bỏ nỗi sợ và học Tiếng Anh hiệu quả?

Đã gọi là nỗi ám ảnh thì thật sự không dễ để vượt qua, tuy nhiên, nếu có đủ quyết tâm và cố gắng, thì sinh viên hoàn toàn có thể gạt bỏ nỗi sợ sang một bên để tập trung học Tiếng Anh. Đầu tiên, các em hãy tự tạo động lực cho mình, bằng cách nghĩ đến những thuận lợi khi ra trường giỏi Tiếng Anh, sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cao. Chính động lực ấy sẽ giúp các em cố gắng mỗi ngày, chăm chỉ học Tiếng Anh, và sau này nhìn lại các em sẽ thấy mình tiến bộ nhiều lắm.

Khi đã có động lực đủ lớn, thì hãy bắt đầu học ngay thôi. Nếu chưa nắm vững nền tảng, các em nên theo học trước một khoá Tiếng Anh căn bản, để mình được ôn lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, câu giao tiếp căn bản. Khi đã có “vốn liếng” rồi, thì mình mới có thể tự học, tự ôn tập thêm bằng cách học Tiếng Anh qua app, tự giải đề hoặc học nhóm với các bạn khác.

Có rất nhiều phương pháp học Tiếng Anh khác nhau, điều quan trọng là các em tìm ra phương pháp nào phù hợp với bản thân mình, giúp mình học hiệu quả nhất. Và đừng quên rằng học Tiếng Anh là một quá trình, các em cần kiên trì suốt một thời gian dài, chứ đừng nôn nóng, thúc ép mình phải giỏi ngay lập tức, vì điều đó sẽ càng khiến mình thấy áp lực hơn. Chúc các em mạnh mẽ vượt qua nỗi ám ảnh khi học Tiếng Anh và sẽ ngày càng tiến bộ nhé!

>> Học Tiếng Anh được vài bữa rồi nản thì phải làm sao?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích