Home Học tập 4 Lưu Ý Để Lập Nhóm Học Tiếng Anh Hiệu Quả

4 Lưu Ý Để Lập Nhóm Học Tiếng Anh Hiệu Quả

by Hoàng Khôi Phạm
4 Lưu Ý Để Lập Nhóm Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh là môn học gắn bó với sinh viên suốt một thời gian dài, từ khi còn học cấp 2, cấp 3, thì các em đã bắt đầu tiếp xúc và làm quen với môn học này. Cứ ngỡ điều đó sẽ khiến đây trở thành một môn học dễ thở, nhưng nó lại là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ sinh viên. Để cùng vượt qua nỗi ám ảnh này, nhiều sinh viên đã cùng nhau lập nhóm học Tiếng Anh. Dưới đây là 4 lưu ý để các em lập nhóm học Tiếng Anh hiệu quả:

>> Vì sao học Tiếng Anh là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên?

1. Lập nhóm với số lượng thành viên hợp lý

Càng đông càng vui, nhưng các em lập nhóm để học Tiếng Anh chứ không phải để vui chơi. Chính vì thế, để học Tiếng Anh hiệu quả, các em nên lưu ý lập nhóm với số lượng thành viên hợp lý, không quá đông đúc, vì sẽ khiến không khí bị loãng và khó lòng tập trung vào chất lượng buổi học. Thông thường, số lượng thành viên lý tưởng khi lập nhóm học Tiếng Anh sẽ dao động trong khoảng 3-5 bạn. Tất nhiên, nhiều hơn một tí cũng chẳng sao, miễn là các em đảm bảo mình có thể tập trung trong các buổi học nhóm, tránh việc xao nhãng khi nhóm quá đông.

2. Lập nhóm học Tiếng Anh cùng trình độ

Lưu ý thứ 2 và cũng là một điều cực kỳ quan trọng, đó chính là hãy lập nhóm học Tiếng Anh cùng trình độ. Tức là trình độ các thành viên trong nhóm phải tương đương nhau, thì mới cùng nhau học hiệu quả được. Chẳng hạn như cùng ở mức nền tảng, thì sẽ cùng nhau học các từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp căn bản.

Chứ nếu trong một nhóm mà quá chênh lệch trình độ, thì vừa không học hiệu quả, vừa khó lòng duy trì nhóm học Tiếng Anh lâu dài. Chẳng hạn như nếu trong nhóm có 1 bạn mất căn bản, thì sẽ khó lòng theo kịp những bạn còn lại, rồi tự dưng cả nhóm lại mất quá nhiều thời gian để giảng lại những kiến thức nền tảng cho bạn ấy.

>> Tự học Tiếng Anh hay đi học thêm ở trung tâm Anh Ngữ?

3. Học nhóm Tiếng Anh đều đặn, nghiêm túc

Đừng bao giờ lập nhóm học Tiếng Anh theo phong trào, tức là thấy mấy bạn rủ thì mình vào nhóm theo cho có bè có bạn, rồi sau một vài buổi thì lặn mất tăm, nhóm chỉ còn lác đác 1-2 bạn, rồi vài tuần sau cũng rã nhóm luôn. Để học Tiếng Anh hiệu quả, thì cả nhóm phải thật sự tập trung và nghiêm túc trong việc học. Gặp nhau để học, để ôn tập, để cùng nhau thực hành Tiếng Anh, chứ không phải để tụ tập bạn bè tám chuyện, ăn vặt, làm việc riêng…

Bên cạnh đó, các em cũng cần phải duy trì việc học đều đặn, tốt nhất là quy định rõ số buổi, chẳng hạn như mỗi tuần 3-4 buổi và yêu cầu các thành viên phải tham gia đầy đủ, không được tham gia một cách ngẫu hứng, vì như thế sẽ ảnh hưởng tới tiến độ học tập của cả nhóm, và cũng khiến cho việc học Tiếng Anh của cả nhóm trở nên thiếu kỷ luật, không hiệu quả.

4. Cùng nhau thực hành giao tiếp Tiếng Anh

Lợi thế lớn của việc lập nhóm học Tiếng Anh so với việc tự học một mình chính là cả nhóm có thể cùng nhau thực hành giao tiếp Tiếng Anh. Bản chất của việc học ngôn ngữ là phải thường xuyên giao tiếp, thường xuyên thực hành, thì các em mới thuộc từ vựng, vững ngữ pháp và phản xạ nhanh với những câu giao tiếp thường gặp. Bên cạnh đó, khi cùng nhau thực hành giao tiếp Tiếng Anh, thì các em cũng sẽ rèn luyện được cách phát âm sao cho chuẩn xác, chỉnh lại ngữ điệu sao cho tự nhiên, và dần dần mình sẽ giao tiếp lưu loát hơn. Chính vì thế, để lập nhóm học Tiếng Anh hiệu quả thì các em nên thường xuyên thực hành, đừng ngại giao tiếp với nhau bằng Tiếng Anh nhé.

>> Học Tiếng Anh được vài bữa rồi nản thì phải làm sao?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích