Home Học tậpHọc hành, thi cử 5 Cách Giúp Sinh Viên Tập Trung Học Tập

5 Cách Giúp Sinh Viên Tập Trung Học Tập

by Hoàng Khôi Phạm
5 Cách Giúp Sinh Viên Tập Trung Học Tập

Không ít sinh viên đau đầu với việc là mình đã lên kế hoạch học tập, ngồi vào bàn học luôn rồi, nhưng lại không thể tập trung, ngồi được một tí thì lại cầm điện thoại lên lướt Facebook hoặc là leo lên giường nằm ngủ, có bạn thì đang sẵn laptop để tìm tài liệu thì lại mở Youtube lên xem cả buổi. Dưới đây là 5 cách giúp sinh viên tập trung học tập mà các em có thể tham khảo.

>> Rớt môn, điểm kém, học lực chưa giỏi, làm thế nào để lội ngược dòng?

1. Quản lý thời gian biểu học tập bằng Google Calendar

Để có thể tập trung học tập thì việc đầu tiên các em cần làm là phải nhớ được lịch học, không được mải mê lướt Facebook, Tiktok mà quên mất giờ tự học tại nhà. Chính vì thế, các em nên quản lý thời gian biểu học tập bằng Google Calendar. Chỉ cần tạo tất cả lịch học lên trên đó, nó sẽ tự động nhắc lịch cho mình để các em học theo đúng lịch và ngồi vào bàn học đúng giờ.

2. Bố trí không gian học tập thoải mái

Ngồi học trong một không gian thoải mái, mát mẻ, yên tĩnh, đủ ánh sáng thì các em sẽ dễ dàng tập trung hơn. Tốt nhất là các em nên ngồi học ở xa giường ngủ để không bị cám dỗ. Bên cạnh đó, nếu các em cần dùng laptop để tìm tài liệu tham khảo thì cần đảm bảo wifi tốt để tránh việc phải ngồi chờ mạng load sẽ dễ bị mất hứng, khó lòng tập trung học. Ngoài ra, nếu ở nhà không thoải mái thì các em có thể thử học trong thư viện nhé.

3. Tắt thông báo của các trang mạng xã hội

Để có thể tập trung học tập, các em nên tắt hết thông báo của các trang mạng xã hội, tránh trường hợp đang tìm tài liệu mà thấy thông báo từ Facebook, Youtube, Messenger, Zalo,… rồi lại phân tâm, không tập trung học được. Nếu khi học không cần phải dùng điện thoại thì tốt nhất là các em nên cất nó vào ngăn bàn luôn, để mình có thể tập trung học tập tốt hơn.

4. Học ra học, chơi ra chơi

Không ít sinh viên cho rằng nếu ngồi học liên tục thì sẽ chán lắm, nên tự nghĩ ra một giải pháp là học 30 phút rồi sẽ được chơi 10 phút. Như thế sẽ làm gián đoạn việc học tập, vì mới học có 30 phút thì chưa học được gì nhiều, mà nói là chơi 10 phút thôi chứ nhiều khi lại lướt Tiktok cả tiếng, quên luôn cả việc học. Chính vì thế, một điều cực kỳ quan trọng để có thể tập trung học tập chính là học ra học, chơi ra chơi, giờ nào việc nấy.

5. Nghe các bài nhạc giúp tập trung

Đây chính là giải pháp mà anh áp dụng từ khi là sinh viên cho tới bây giờ, khi đang làm việc mà muốn tập trung thì anh cũng nghe các bài nhạc này, nó sẽ tác động vô não, giúp học tập và làm việc năng suất hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp mình chống được các tiếng ồn xung quanh. Các em có thể dễ dàng tìm thấy các bài nhạc giúp tập trung học tập bằng cách search trên Youtute đó.

>> Làm thế nào để duy trì cảm hứng học tập?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh.
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích