Home Học tậpHọc hành, thi cử Làm Thế Nào Để Duy Trì Cảm Hứng Học Tập?

Làm Thế Nào Để Duy Trì Cảm Hứng Học Tập?

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Thế Nào Để Duy Trì Cảm Hứng Học Tập?

Hỏi: Làm thế nào để duy trì cảm hứng học tập và học tập hiệu quả ạ?

Làm thế nào để duy trì cảm hứng học tập và học tập hiệu quả ạ?

Đáp: Để duy trì cảm hứng học tập thì em cần hiểu được tầm quan trọng của việc học với công việc sau này. Sau đó, em có thể áp dụng một số tips anh nêu ở bên dưới để có thể duy trì cảm hứng và học tập hiệu quả.

Hi em, chắc là em hay bị kiểu là đầu học kỳ mình rất hào hứng, lên kế hoạch học tập kỹ càng, nhưng đang học giữa chừng thì lại mất hứng nên muốn hỏi anh cách duy trì cảm hứng học tâp đúng không? Ngay lúc này, em cần hiểu được tầm quan trọng của việc học với công việc sau này. Khi ra trường, những kiến thức chuyên ngành mà mình được học sẽ là vũ khí để em cạnh tranh với các bạn khác trong cuộc đua tuyển dụng. Trong khi em đang ngồi đây để hoang mang về việc mất cảm hứng học tập thì các bạn khác đang “cày” để đưa kiến thức của họ lên “next level” đó.

>> Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường

Sau khi hiểu rõ tầm quan trọng của việc học thì anh có một số tips có thể giúp em duy trì cảm hứng học tập của mình. Đầu tiên, em cần đảm bảo không gian học tập của mình thoải mái, để mình ngồi học mà cảm thấy thật thoải mái ấy, chẳng hạn như là mát mẻ, thông thoáng, đủ ánh sáng, bàn học gọn gàng, ghế êm,… Tiếp theo, em hãy tìm ra điều thú vị trong các môn học và có thể bắt đầu học từ những phần thú vị nhất trong môn học đó. Em cũng nên học theo cách ứng dụng, tìm xem kiến thức đó ứng dụng vào công việc thực tế nhưng thế nào, chứ không nên học lý thuyết khô khan vì sẽ rất dễ mất hứng.

Bên cạnh đó, em cũng nên tự đặt ra phần thưởng cho bản thân, chẳng hạn như là học chăm chỉ xong sẽ được chơi game 30 phút, nếu bài kiểm tra trên 8 điểm thì sẽ được tự thưởng 1 ly trà sữa. Ngoài ra, em cũng có thể dùng các ứng dụng hỗ trợ việc học tập, chẳng hạn như dùng Google Calendar để quản lý, nhắc lịch học, hoặc dùng các app học Tiếng Anh để việc học trở nên vui và thú vị hơn. Một mẹo nhỏ nữa là em có thể thử search các bài nhạc giúp tập trung học tập trên Youtube để bật trong lúc học. Cuối cùng, nếu học một mình hoài khiến em cảm thấy chán thì em có thể học nhóm với bạn bè nha. Chúc em học tốt!

>> Bí quyết học và ôn thi hiệu quả

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh.
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích