Home Học tậpChuyện sinh viên Bí Quyết Tiết Kiệm 2.700.000đ Chi Tiêu Mỗi Tháng Cho Sinh Viên

Bí Quyết Tiết Kiệm 2.700.000đ Chi Tiêu Mỗi Tháng Cho Sinh Viên

by Hoàng Khôi Phạm
Bí Quyết Tiết Kiệm 2.700.000đ Chi Tiêu Mỗi Tháng Cho Sinh Viên

Làm sao để tiết kiệm chi tiêu mỗi tháng là điều khiến không ít sinh viên đau đầu, đặc biệt là trong thời điểm học phí ngày càng tăng và kinh tế gia đình cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Có một số sinh viên chọn cách nhịn ăn sáng, bỏ bớt bữa ăn,… để tiết kiệm chi tiêu mỗi tháng, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các em vì cơ thể sẽ không được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để có thể học tập hiệu quả. Đừng nhịn ăn, hãy tham khảo bí quyết tiết kiệm 2.700.000đ chi tiêu mỗi tháng cho sinh viên ngay dưới đây.

>> Sinh viên chi tiêu bao nhiêu mỗi tháng

1. Tiết kiệm chi tiêu mỗi tháng bằng việc đi xe buýt

Nếu đi học bằng xe máy, sinh viên sẽ tốn khoảng 400.000đ cho việc đổ xăng, gửi xe, sửa chữa xe,… Thay vào đó, nếu các em lựa chọn đi học bằng xe buýt thì chỉ tốn khoảng 150.000đ – 200.000đ cho việc di chuyển. Điều này giúp các em tiết kiệm được khoảng 250.000đ chi tiêu mỗi tháng. Tất nhiên việc đi xe buýt cũng có đôi chút bất tiện về mặt thời gian, nhưng nếu các em cố gắng dậy sớm hơn một tí để đi xe buýt thì điều này sẽ không thành vấn đề.

2. Tiết kiệm 1.000.000đ chi tiêu mỗi tháng khi ở ký túc xá

Nếu ở trọ, sinh viên sẽ tốn khoảng 1.000.000đ – 1.500.000đ mỗi tháng, tuỳ vào diện tích phòng trọ và số người ở ghép chung. Còn nếu ở ký túc xá, sinh viên sẽ tốn khoảng 500.000đ/tháng. Như vậy, nếu ở ký túc xá, các em sẽ tiết kiệm đến 1.000.000đ chi tiêu mỗi tháng. Tất nhiên việc ở ký túc xá sẽ đông đúc hơn, tầm 6-12 người/phòng và cũng phải tuân thủ nhiều nội quy như không về khuya, không nấu ăn, không dẫn bạn bên ngoài vào,… nhưng nếu những điều đó không phải vấn đề quá lớn thì các em vẫn có thể chọn việc ở ký túc xá để tiết kiệm chi tiêu mỗi tháng.

>> 6 lý do sinh viên nên ở ký túc xá đại học

3. Hạn chế ăn vặt + uống trà sữa để tiết kiệm chi tiêu

Là sinh viên tất nhiên sẽ khó lòng cưỡng lại sức hút của các món ăn vặt hấp dẫn, đặc biệt là trà sữa đúng không? Sẽ rất khó để sinh viên bỏ hẳn việc ăn vặt, chính vì thế, anh chỉ khuyên các em nên hạn chế chi tiêu cho việc ăn vặt, uống trà sữa thôi. Thay vì ăn vặt mỗi ngày 1-2 món, các em có thể giới hạn lại thành mỗi ngày 1 món hoặc 2 ngày mới ăn vặt 1 lần. Điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm khoảng 500.000đ/tháng.

4. Hạn chế học nhóm ở quán cafe, trà sữa để tiết kiệm chi tiêu

Thông thường, sinh viên sẽ học nhóm 2-3 lần mỗi tuần, tương đương với khoảng 10 lần mỗi tháng. Thay vì học nhóm ở quán cafe, trà sữa, các em hãy thử học nhóm ở thư viện hoặc ở nhà một bạn trong nhóm thử xem. Điều này sẽ giúp các em tiết kiệm khoảng 350.000đ/tháng.

>> Đâu là địa điểm học lý tưởng cho sinh viên?

5. Tự nấu ăn để tiết kiệm chi tiêu mỗi tháng

Thông thường, nếu ăn uống ngoài tiệm thì sinh viên sẽ tốn khoảng 2.100.000đ mỗi tháng. Nhưng nếu tự nấu ăn mỗi ngày thì các em chỉ tốn khoảng 1.500.000đ mỗi tháng thôi. Điều này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm 600.000đ/tháng. Tất nhiên việc nấu ăn là điều không hề dễ dàng, nhưng nếu học từ từ thì các em sẽ làm được. À, nếu ở ký túc xá không được phép tự nấu ăn thì các em thử kết hợp với 1 bạn ở ngoài ký túc xá xem, kiểu như bạn ấy sẽ nấu ăn mỗi ngày, còn mình sẽ phụ tiền chợ nhiều hơn một tí để bù lại công nấu của bạn ấy.

Vậy là nếu tham khảo và làm theo 5 cách này thì các em có thể tiết kiệm đến 2.700.000đ chi tiêu mỗi tháng. Tất nhiên đây chỉ là con số ước lượng của anh, mang tính tương đối thôi. Trên thực tế, số tiền tiết kiệm được sẽ phụ thuộc vào bản thân mỗi người nữa. Nhưng anh cũng hy vọng rằng bài viết này ít nhiều cũng giúp các em có được những giải pháp phù hợp để tiết kiệm chi tiêu mỗi tháng. Chúc các em thành công.

>> 6 cách giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu mỗi tháng

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích