Home Học tậpChuyện sinh viên 6 Lý Do Sinh Viên Nên Ở Ký Túc Xá Đại Học

6 Lý Do Sinh Viên Nên Ở Ký Túc Xá Đại Học

by Hoàng Khôi Phạm
6 Lý Do Sinh Viên Nên Ở Ký Túc Xá Đại Học

Nếu đang phân vân không biết rằng có nên ở ký túc xá đại học hay không thì các em có thể tham khảo trước các lợi ích khi ở ký túc xá, đó cũng chính là những lý do mà sinh viên nên ở ký túc xá luôn. Hãy cùng tìm hiểu những lý do đó ở trong bài viết này nhé.

1. Chi phí ở ký túc xá đại học rất thấp

Nếu đã từng tìm hiểu về chi phí ở ký túc xá, chắc chắn các em đã biết rằng chi phí khi sinh viên ở ký túc xá đại học rất thấp, thấp hơn hẳn so với việc mình thuê phòng trọ bên ngoài. Điều này sẽ giúp các em tiết kiệm được chi tiêu hàng tháng, đặc biệt là với những bạn mà điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Thông thường, chi phí ở ký túc xá đại học sẽ rơi vào khoảng 500.000đ, bao gồm cả tiền điện, nước, wifi, phí gửi xe, phí quản lý,…

>> Sinh viên chi tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng?

2. Đảm bảo an ninh ở ký túc xá đại học

Lý do tiếp theo khiến đa số sinh viên ra quyết định lựa chọn ở ký túc xá chính là nơi đây cực kỳ an ninh, luôn có bảo vệ túc trực 24/7 và được lắp rất nhiều camera. Đồng thời, người ngoài mà không có thẻ ký túc xá sẽ không được vào trong, nên đảm bảo an ninh rất tốt.

3. Khoảng cách đến trường ngắn

Đa số ký túc xá đại học đều có vị trí rất gần trường, thậm chí có các ký túc xá ở ngay sát bên hoặc ở trong khuôn viên trường đại học luôn. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho sinh viên trong việc di chuyển đến trường mỗi ngày, không mất quá nhiều thời gian di chuyển và cũng cực kỳ tiết kiệm chi phí di chuyển luôn.

4. Cơ hội gắn kết và mở rộng mối quan hệ ở ký túc xá đại học

Khi ở ký túc xá, các em sẽ được hoà vào tập thể, sẽ được sinh hoạt chung với các bạn, các anh chị cùng trường, cùng lớp. Đây là cơ hội lớn để các em gắn kết và mở rộng mối quan hệ, là điều cực kỳ hữu ích với tân sinh viên khi mà vừa lên đại học và chưa quen biết ai. Khi đã sống chung trong một tập thể như vậy thì các em cũng sẽ thân thiết với nhau, quan tâm nhau và giúp đỡ nhau trong học tập luôn.

>> Kỹ năng xây dựng và duy trì mối quan hệ một cách khéo léo

5. Nhanh chóng nắm bắt các thông tin trường lớp

Các thông tin, tin tức của trường lớp sẽ được truyền miệng rất nhanh trong ký túc xá. Ngoài ra, các ký túc xá đại học cũng thường có khu vực bảng tin để cập nhật các tin tức mới nhất của trường. Vậy là khi ở ký túc xá thì các em hoàn toàn yên tâm rằng mình sẽ không bỏ sót bất kỳ tin tức, thông tin nào của trường lớp nhé.

6. Dễ dàng tham gia các phong trào, hoạt động sinh viên

Điều cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng chính là các em sẽ dễ dàng tham gia các phong trào, hoạt động sinh viên khi ở ký túc xá đại học. Đó có thể là các hoạt động do ký túc xá tổ chức, hoặc cũng có thể là các hoạt động do trường, khoa, các CLB trong trường tổ chức luôn. Đây chính là những trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ mà sinh viên không nên bỏ lỡ.

Bên cạnh các lý do, các lợi ích trên, thì khi ở ký túc xá cũng có một số bất tiện, chẳng hạn như nội quy, giờ giới nghiêm, không được dẫn bạn bên ngoài vào, không được nấu ăn… Chính vì thế, các em cũng cần cân nhắc kỹ xem là liệu mình có phù hợp để ở ký túc xá không, hay là mình thuê phòng trọ sẽ phù hợp hơn.

>> Sinh viên nên ở ký túc xá hay thuê phòng trọ?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích