Home Hành trang vào đời Càng Nhiều Thử Thách, Càng Giúp Bạn Rèn Luyện Sự Kiên Trì

Càng Nhiều Thử Thách, Càng Giúp Bạn Rèn Luyện Sự Kiên Trì

by Hoàng Khôi Phạm
Càng Nhiều Thử Thách, Càng Giúp Bạn Rèn Luyện Sự Kiên Trì

Bạn có muốn chạm tay đến thành công hay không? Mục tiêu của bạn là gì và bạn đang theo đuổi nó như thế nào? Để chạm tay đến thành công, để đạt được mục tiêu mình mong muốn, chắc chắn bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều gian nan, thử thách, thậm chí có những lúc bạn sẽ cảm thấy chùn bước và muốn bỏ cuộc. Những ai mạnh mẽ vượt qua thử thách để bước tiếp sẽ là những người chiến thắng. Lúc đó, khi nhìn lại chặng đường của mình, bạn sẽ phải nói lời cảm ơn với những thử thách vì chúng đã xuất hiện để giúp bạn rèn luyện sự kiên trì đấy.

>> Thử thách 5 ngày giúp bạn nâng cao giá trị bản thân

Thử thách luôn ở quanh ta

Dù bạn đang là sinh viên hay người đi làm, dù mục tiêu mà bạn muốn đạt được là gì, dù định nghĩa thành công của bạn ra sao, thì xung quanh bạn vẫn luôn tồn tại rất nhiều thử thách. Thử thách luôn ở quanh ta, nó không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, nó có sẵn ở đó và nó sẽ xuất hiện vào những lúc mà bạn không ngờ tới. Thậm chí có những thử thách xuất hiện nối tiếp nhau, khiến bạn cực kỳ chật vật, thậm chí cảm thấy cực kỳ mệt mỏi và chán nản.

Khi gặp thử thách thì bạn sẽ làm gì? Tất nhiên bạn không thể phớt lờ chúng, vì chúng sẽ cứ mãi dai dẳng ở đó và ngăn cản bạn chạm tay đến thành công. Bạn bắt buộc phải đối mặt với thử thách, phải mạnh mẽ vượt qua chúng để tiếp tục tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Đừng bao giờ than thở rằng vì sao mình gặp phải nhiều thử thách, vì sao người khác gặp ít thử thách hơn mình, vì càng gặp thử thách thì bạn sẽ càng trưởng thành hơn. Thử thách sẽ dạy bạn rất nhiều bài học, giúp bạn rèn dũa, trau dồi bản thân thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Càng nhiều thử thách, càng giúp bạn rèn luyện sự kiên trì

Càng nhiều thử thách, càng giúp bạn rèn luyện sự kiên trì. Nếu vượt qua 1-2 thử thách thì cũng vất vả đó, nhưng cũng không tới nỗi quá khó. Còn khi thử thách đến liên tiếp, đòi hỏi bạn phải cực kỳ vững tinh thần, sáng suốt và cố gắng hết mình để vượt qua chúng. Những ai vượt qua càng nhiều thử thách sẽ càng mạnh mẽ hơn, toả sáng hơn. Còn những ai vội nản chí, từ bỏ khi mới chỉ gặp 1-2 thử thách, thì chắc chắn sẽ chưa thể chạm tay tới thành công được. Chính vì thế, có thể nói rằng càng nhiều thử thách sẽ càng giúp bạn rèn lyện sự kiên trì, vững tâm và nói không với “từ bỏ”.

Chẳng hạn như trong học tập, nếu chỉ vì 1-2 lần bị điểm kém mà bạn bỏ cuộc, cho rằng bản thân mình yếu kém, thì nhiều khả năng bạn yếu kém thật. Còn nếu bạn mạnh mẽ đối mặt với chúng, vượt qua chúng và quyết tâm chăm chỉ học tập hơn, mỗi ngày bạn cố gắng hơn một tí, kiên trì với mục tiêu học tập, thì chắc chắn bạn sẽ lội ngược dòng thành công, sẽ đạt kết quả học tập tốt trong tương lai. Khi đó, bạn vừa cải thiện kết quả học tập, vừa rèn luyện được cho bản thân mình tính kiên trì.

>> Hãy chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh

Kiên trì là chìa khoá dẫn đến thành công

Kiên trì là một điều tuyệt vời, những ai kiên trì theo đuổi mục tiêu, không bị chùn bước trước những khó khăn, thách thức, chắc chắn sớm muộn gì cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Hay có thể nói ngắn gọn hơn rằng “Kiên trì là chìa khoá dẫn đến thành công”. Tất nhiên để có thể đạt đến thành công thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như phụ thuộc vào sự tiến bộ của bản thân bạn, sự tập trung và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bạn. Nhưng điểm chung của những điều đó đều là sự kiên trì. Khi kiên trì trau dồi bản thân thì bạn mới tiến bộ, khi kiên trì theo đuổi mục tiêu thì bạn sẽ có sự tập trung và quyết tâm cao độ hơn.

Chẳng hạn như trong công việc, sẽ có những lúc bạn mắc sai sót, bị cấp trên khiển trách, nhưng nếu bạn kiên trì với công việc, mỗi ngày mình đều cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc, thì sớm muộn gì bạn cũng trở thành nhân viên giỏi, sẽ được cân nhắc tăng lương, thăng tiến trong tương lai. Chứ nếu như bạn không kiên trì, vội nản chí khi mắc sai sót trong công việc, hoặc là bất bình xin nghỉ việc khi bị cấp trên trách mắng, thì biết đến bao giờ bạn mới tiến bộ? Liệu rằng xin nghỉ việc xong tìm công việc mới thì bạn có thành công hơn không, hay là mình sẽ lại tiếp tục đi vào vết xe đổ đó, tiếp tục nhảy việc liên tục vì mình thiếu sự kiên trì?

Có lẽ bài viết này sẽ khá xoắn não, nhưng hy vọng nó đã truyền được cho bạn một động lực để mình có thể mạnh mẽ đối mặt và vượt qua những khó khăn, thách thức trong tương lai. Chính điều đó sẽ giúp bạn rèn luyện được sự kiên trì và sớm đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn. Chúc bạn thành công!

>> Muốn thành công – Bạn cần phải chăm chỉ và kiên trì

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích