Home Công việc Câu Hỏi Phỏng Vấn: Đồng Nghiệp Thường Nói Gì Về Bạn?

Câu Hỏi Phỏng Vấn: Đồng Nghiệp Thường Nói Gì Về Bạn?

by Hoàng Khôi Phạm
Câu Hỏi Phỏng Vấn: Đồng Nghiệp Thường Nói Gì Về Bạn?

Thông thường, trước khi đi phỏng vấn, bạn đã chuẩn bị sẵn cách trả lời rất nhiều câu hỏi để nêu bật lên những ưu điểm của bản thân, khéo léo lồng ghép những điểm vượt trội của bản thân trong từng câu trả lời. Tuy nhiên, đó chỉ là những điều bạn nói về chính mình, nhà tuyển dụng sẽ khó lòng tin tưởng 100%. Chính vì thế, họ thường sẽ hỏi thêm rằng “Đồng nghiệp thường nói gì về bạn?”, câu hỏi này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về các đặc điểm cá nhân, phong cách làm việc, trách nhiệm trong công việc của bạn như thế nào.

>> Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn thường gặp kèm gợi ý trả lời

Không liệt kê tất cả những gì đồng nghiệp nói

Thời gian cho buổi phỏng vấn có hạn, nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để nghe bạn huyên thuyên kể lại rằng từng đồng nghiệp đã nói về bạn như thế nào. Chính vì thế, bạn không cần liệt kê tất cả những gì đồng nghiệp đã nói về bạn, mà hãy khéo léo chọn lọc những gì đắt giá nhất, nêu bật thế mạnh của bản thân về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn cũng nên khéo léo chọn những lời nói của những người có tiếng nói và kinh nghiệm trong công việc, chẳng hạn như cấp trên trực tiếp, tổng giám đốc hoặc một trong số những người đồng nghiệp xuất sắc trong công ty. “Người giỏi nói gì cũng đúng”, chính vì thế, khi những người này nói về bạn thì sẽ có trọng lượng hơn là lời nói từ một người đồng nghiệp bình thường.

Trả lời thế nào cho câu hỏi “Đồng nghiệp thường nói gì về bạn?”

Đầu tiên, hãy nên ra những điểm mạnh tạo nên sự khác biệt của bạn trong công việc, đó sẽ là lợi thế cạnh tranh của chính bạn trong các cuộc đua ứng tuyển. Chẳng hạn như bạn là một người ham học hỏi, chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc,…

Tiếp theo, hãy khéo léo chọn lọc ra những gì đồng nghiệp thường nói về bạn nhưng bạn chưa liệt kê trong CV, tức là nhà tuyển dụng chưa biết về những điều đó. Tất nhiên, đó cũng cần là những điểm liên quan tới công việc, có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc, chứ không phải chỉ là những chuyện phiếm ngoài lề, những câu chuyện cá nhân không liên quan tới công việc.

Cuối cùng, hãy liệt kê những gì đồng nghiệp thường nói về kỹ năng làm việc nhóm của bạn. Bạn đã phối hợp ăn ý với đồng nghiệp trong các dự án chung như thế nào? Khi đồng nghiệp cần sự giúp đỡ, có phải bạn là người thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp không? Bạn có phải là người có tố chất lãnh đạo khi làm việc nhóm không?

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi “Đồng nghiệp thường nói gì về bạn?”. Chúc bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

>> Câu hỏi phỏng vấn: Bạn cần bao lâu để làm quen với công việc?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích