Home Công việc Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Sao Để Gây Ấn Tượng Khi Phỏng Vấn?

Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Sao Để Gây Ấn Tượng Khi Phỏng Vấn?

Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Sao Để Gây Ấn Tượng Khi Phỏng Vấn?

Hỏi: Bản thân em chưa có nhiều kinh nghiệm. Làm sao để gây ấn tượng khi phỏng vấn với các doanh nghiệp ạ?

Bản thân em chưa có nhiều kinh nghiệm. Làm sao để gây ấn tượng khi phỏng vấn với các doanh nghiệp ạ?

Đáp: Em cần trau dồi thêm ngoại ngữ và các kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Đồng thời, em cũng cần thể hiện được sự đam mê và muốn gắn bó lâu dài trong ngành của mình và tập dợt trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

Hi em, không chỉ riêng em, rất nhiều sinh viên mới ra trường đều lo lắng về việc mình chưa có nhiều kinh nghiệm (thậm chí là không có kinh nghiệm luôn), thì làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Thật ra, nhà tuyển dụng ai cũng biết sinh viên mới ra trường thì chưa có hoặc có ít kinh nghiệm, nhưng họ vẫn quyết định tuyển các em, vì các em có những ưu điểm như khả năng học hỏi tốt, kiến thức chuyên ngành ổn và 1 lợi thế cực lớn là các em như 1 tờ giấy trắng, sẽ dễ đào tạo và hướng dẫn hơn những người đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Thế nhưng đó là những điểm mà hầu như sinh viên mới ra trường nào cũng có. Để tăng lợi thế cạnh tranh, tạo điểm nhấn và gây ấn tượng khi phỏng vấn, em cần trau dồi thêm ngoại ngữ và các kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Đồng thời, em cũng cần thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng thấy được sự đam mê và muốn gắn bó lâu dài trong ngành của mình.

Cuối cùng, em cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước để gây ấn tượng khi phỏng vấn, ngoài việc nêu bật các ưu điểm như anh vừa liệt kê, thì em cũng nên tập cho mình sự tự tin, lưu loát và đưa ra những câu trả lời có tính thuyết phục cao. Em nên tham khảo các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và có sự tập dợt trước. Anh cũng từng chia sẻ nhiều về các gợi ý trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp, em có thể tham khảo tại đây.

Chúc em thành công!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích