Home Công việcChuyện công sở Cuốn Theo Drama Công Sở Và Cái Kết Không Mong Muốn

Cuốn Theo Drama Công Sở Và Cái Kết Không Mong Muốn

by Hoàng Khôi Phạm
Cuốn Theo Drama Công Sở Và Cái Kết Không Mong Muốn

Mỗi công ty đều có lĩnh vực kinh doanh khác nhau, quy mô khác nhau, môi trường làm việc khác nhau,… nhưng hầu như công ty nào cũng đều tồn tại những drama công sở, không nhiều thì cũng ít, nói chung là có. Đứng trước những drama công sở, mỗi người sẽ có những cách xử lý khác nhau, có người phớt lờ, có người lên án, nhưng cũng có những người bị cuốn theo, lao mình vào làn sóng drama không lối thoát và dẫn đến những cái kết không mong muốn…

>> 5 kiểu người cực kỳ đáng sợ trong công sở

Điểm danh những drama công sở thường gặp nhất

Bạn đã gặp phải bao nhiêu drama công sở rồi? Thử điểm danh những drama công sở thường gặp nhất nhé:

  • Ma cũ bắt nạt ma mới trong công sở.
  • Người A ghét người B, nên đi nói xấu người B với sếp để người B bị đì hoặc sa thải.
  • Người A ngoài mặt thân thiết với người B, nhưng lợi dụng sơ hở để “đâm sau lưng”.
  • Người A dựng chuyện, đổ thêm dầu vào lửa để người B và người C hiểu lầm, tranh cãi với nhau.
  • Người A đi soi mói đủ thứ chuyện của tất cả mọi người và đi bêu rếu khắp công ty.

Điểm danh sương sương vậy thôi chứ trong công sở vẫn còn nhiều chuyện li kỳ, giật gân hơn nữa. Đặc biệt, nếu công ty bạn mà hội tụ nhiều kiểu người chuyên gây drama trong công sở thì nhiều khi bạn từ người ngoài cuộc trở thành người trong cuộc từ lúc nào cũng chẳng biết.

Ngồi yên cũng bị cuốn vào drama công sở

Có những người bản tính rất lành, không bao giờ gây sự, đụng độ hay lớn tiếng với ai cả. Thậm chí họ còn chuyên đi giúp đỡ người khác, chuyên đi giảng hoà các mâu thuẫn, bất đồng trong công sở. Nhưng chính vì một vài lần lỡ nhúng tay giải quyết bất đồng trong công sở mà họ tự dưng trở thành người trong cuộc, bị cuốn vào các drama công sở, trở thành chủ đề để người khác soi mói, bêu rếu, bàn tán, nói xấu, đặt điều, kích động,…

Khi đó, nếu họ bình tĩnh, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến thì chắc chẳng có chuyện gì để nói. Nhưng mà ngày nào cũng bị cuốn vào những câu chuyện không liên quan, bị đặt điều nói xấu sai sự thật thì ai mà ngồi yên được nữa. Sóng muốn lặng mà biển chẳng ngừng. Dồn nén nhiều chuyện quá thì cũng có ngày bùng nổ thôi.

Sẽ có người bùng nổ bằng cách chủ động tuyên chiến, chia phe phái trong công sở, đó là cuộc chiến công khai. Nhưng cũng có những người chiến ngầm, cũng dùng đủ chiêu trò drama để đấu đá lại, ngoài mặt tỏ ra bình thản nhưng thật ra lại đang âm thầm khuấy động cuộc chiến công sở, căng thẳng, kịch tính chẳng khác gì phim cung đấu.

>> Làm thế nào khi bất đồng quan điểm với đồng nghiệp?

Cái kết không ai mong muốn

Hai bên, thậm chí là nhiều bên cùng đấu đá với nhau như vậy thì tất nhiên sẽ dẫn đến 2 điều cực tai hại sau:

  • Chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ trong công ty, mọi người không hợp tác, teamwork kém.
  • Không tập trung làm việc, không hoàn thành tốt công việc, thường xảy ra sai sót trong công việc.

Từ hai điều trên, chắc chắn ai trong chúng ta cũng đầu đã đoán được cái kết cho những drama trong công sở rồi đúng không? Một khi nội bộ công ty đã không đoàn kết, công việc không hoàn thành tốt thì chắc chắn kết quả hoạt động kinh doanh của công ty sẽ đi xuống. Lúc này, chắc chắn ban giám đốc công ty sẽ có động thái để loại bỏ tận gốc nguyên nhân khiến công ty hoạt động kém hiệu quả, điều này đồng nghĩa với việc những ai bị cuốn theo drama công sở sẽ bị gạch tên khỏi danh sách nhân viên, phải ngưng làm việc vì một lý do chẳng hề tốt đẹp chút nào.

Chắc hẳn đây là một cái kết không ai mong muốn. Chính vì thế, cách tốt nhất để xử lý drama công sở là mình hãy vững tâm, hãy đứng ngoài cuộc, hãy tập trung hoàn thành tốt công việc của mình, đừng để mình bị cuốn vào những drama đó.

>> Để cảm xúc ảnh hưởng tới công việc và cái kết

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích