Home Công việcChuyện công sở 5 Kiểu Người Cực Kỳ Đáng Sợ Trong Công Sở

5 Kiểu Người Cực Kỳ Đáng Sợ Trong Công Sở

by Hoàng Khôi Phạm
5 Kiểu Người Cực Kỳ Đáng Sợ Trong Công Sở

Khi đi làm, chắc chắn xung quanh chúng ta sẽ có rất nhiều đồng nghiệp tốt bụng, hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không tránh khỏi những trường hợp xui rủi gặp phải những kiểu người cực kỳ đáng sợ trong công sở. Nếu không hiểu rõ bản chất và tính cách của họ thì bạn sẽ khó lòng làm việc chung, nhiều khi còn xảy ra những mâu thuẫn không đáng có trong công việc nữa. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 5 kiểu người cực kỳ đáng sợ trong công sở nhé!

>> 5 cách teamwork tệ nhất mà tôi từng biết

1. Kiểu người nịnh hót trong công sở

Kiểu người nịnh hót trong công sở thoạt nghe qua có vẻ vô hại, tức là bạn nghĩ rằng họ muốn nịnh ai thì cứ việc nịnh, chẳng liên quan gì đến mình. Nếu nghĩ như thế thì bạn quá ngây thơ rồi. Thông thường, những người này sẽ thường nịnh nọt cấp trên, những người có chức có quyền trong công sở, với mục đích mang về những lợi ích cho cá nhân họ. Chẳng hạn như là nịnh cấp trên để họ được cấp trên trọng dụng, hoặc chẳng may nếu bạn là cái gai trong mắt họ, họ không thích bạn thì sẽ đi nói xấu bạn với cấp trên, để cấp trên đì hoặc sớm sa thải bạn. Họ nịnh giỏi thì họ nói xấu cũng đỉnh lắm đấy.

Khi gặp kiểu người nịnh hót trong công sở thì tốt nhất là bạn nên tập trung làm tốt các công việc của mình, hạn chế tiếp xúc với họ, hạn chế để xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm không đáng có với họ. Hoặc nếu lỡ xui rủi bị họ ghét thì bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn vẫn hoàn thành tốt công việc của mình thì chẳng ai làm gì được bạn.

2. Kiểu người “ngây thơ vô số tội” trong công sở

Kiểu người này sẽ tỏ ra cực kỳ ngây thơ, nhưng thực chất đã có thâm niên gây ra nhiều chuyện kinh dị trong công sở. Họ là người âm thầm đứng sau giật dây cho những drama, tranh cãi, hiểu lầm trong công sở. Thậm chí có khi họ tỏ ra ngây thơ, thân thiết với bạn, nhưng thực tế lại chờ cơ hội thích hợp để đâm sau lưng bạn. Kiểu người này trên thực tế tuy không tồn tại quá nhiều trong công sở, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải trong tương lai đấy.

Khi gặp kiểu người “ngây thơ vô số tội”, thì tốt nhất là bạn đừng bao giờ thân thiết với họ, vì bản chất họ không phải người tốt. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn tránh được rủi ro bị họ đâm sau lưng, vì khi càng thân thiết thì họ sẽ càng biết nhiều bí mật của bạn, nắm nhiều điểm yếu của bạn, và bạn chẳng biết được lúc nào mình sẽ bị họ phản bội đâu.

3. Kiểu người soi mói trong công sở

Kiểu người soi mói thì tất nhiên sẽ có thói quen soi mói công việc và đời sống cá nhân của người khác. Thông thường thì họ sẽ vô hại, không gây hại cho ai, chỉ là tính tò mò của họ rất cao và đôi khi điều đó biến thành sự vô duyên, vì lúc nào cũng soi mói người khác. Tuy nhiên, khi bạn lỡ làm một điều gì đó khiến họ không vừa ý với bạn, thì có thể họ sẽ soi đủ thứ chuyện liên quan đến bạn và đi bêu rếu khắp công ty. Đừng quá lo lắng, người ta muốn soi thì mình đừng tạo cho người ta cơ hội để soi, mình cứ làm việc thật chuyên nghiệp và đạt kết quả công việc tốt. Đó chính là cách để bạn đối phó nếu chẳng may gặp phải kiểu người soi mói trong công sở.

>> Hãy chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh

4. Kiểu người thù vặt, thù dai trong công sở

Kiểu người này rất dễ thù ghét người khác dù cho người đó chỉ gây ra một xích mích nhỏ hoặc bất đồng quan điểm trong công việc với họ. Họ sẽ thù ghét bạn vì những chuyện vặt vãnh, không đáng có. Nếu thù vặt mà còn thù dai nữa thì lại càng đáng sợ hơn. Họ sẽ luôn lôi chuyện cũ ra nói đi nói lại, tới nỗi mọi người đã nghe chán chê và thuộc lòng luôn thì họ vẫn nói đi nói lại.

Nếu gặp phải kiểu người thù vặt, thù dai thì đầu tiên bạn hãy thử giảng hoà với họ, nếu họ đồng ý bỏ qua thì tốt. Còn nếu họ vẫn thù vặt, thù dai thì chịu, bạn cứ kệ họ, các đồng nghiệp khác cũng biết rõ tính họ quá rồi nên cũng sẽ không quá quan tâm đến những chuyện thù vặt mà họ lặp đi lặp lại đâu.

5. Ma cũ bắt nạt ma mới trong công sở

Kiểu người ma cũ bắt nạt ma mới cũng khá phổ biến trong công sở, đặc biệt khi bạn là nhân viên mới bước chân vào công ty. Những người này thường ỷ là họ đã làm ở đó lâu năm rồi, có nhiều kinh nghiệm trong công việc rồi, nên sẽ chèn ép người mới. Nhẹ thì họ sẽ sai bạn làm việc vặt trong công sở, sai bạn làm hộ họ những việc không phải nhiệm vụ của bạn. Còn nặng hơn thì họ sẽ đổ lỗi cho người mới khi chính họ gây ra lỗi sai trong công việc. Hoặc họ cũng có thể sẽ cướp công của bạn, tức là khi bạn làm được thành quả tốt thì họ sẽ nhận là do họ làm, do họ hướng dẫn, chỉ bảo cho bạn.

Nếu gặp kiểu người này thì đầu tiên bạn cần phải bình tĩnh, đừng để họ làm bạn nản chí. Bạn không được bỏ cuộc, vì bạn chỉ mới bắt đầu công việc thôi mà. Hãy dần dần chứng minh cho ma cũ thấy được bạn là một người có năng lực làm việc tốt và hoà đồng, thân thiện với mọi người. Không lâu sau, họ sẽ không còn xem bạn là ma mới nữa, và cũng sẽ không bắt nạt bạn nữa.

>> 6 kiểu ma cũ khiến sinh viên điêu đứng khi lần đầu đi làm

Sau khi lướt qua 5 kiểu người cực kỳ đáng sợ trong công sở, chắc hẳn bạn đang có suy nghĩ là sao đi làm mà drama thế, trong công sở mà sao giống trong phim cung đấu thế. Thật ra những kiểu người này vẫn đang tồn tại trong công sở, nhưng không nhiều đâu, nên bạn đừng quá lo lắng. Trong công sở vẫn còn rất nhiều đồng nghiệp cực kỳ tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ hết mình cho bạn trong công việc. Còn nếu chẳng may gặp phải những kiểu người này thì bài viết này cũng đã giúp bạn biết cách xử lý như thế nào rồi đấy.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

Mách Bạn 5 Lý Do Xin Nghỉ Phép Dễ Được Duyệt Nhất