Home Công việc CV Ứng Tuyển Cần Có Những Nội Dung Nào?

CV Ứng Tuyển Cần Có Những Nội Dung Nào?

by Hoàng Khôi Phạm
CV Ứng Tuyển Cần Có Những Nội Dung Nào?

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm ứng tuyển, thì viết CV là một điều quá sức bình thường. Tuy nhiên, vẫn có không ít ứng viên chưa rõ CV ứng tuyển cần có những nội dung nào, dẫn tới việc viết CV mà thiếu phần này, phần kia, chưa thật sự hoàn thiện, khiến CV dễ dàng bị loại vì chưa có đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng cần. Trong bài viết này, hãy cùng Tự Tin Vào Đời tìm hiểu xem CV ứng tuyển cần có những nội dung nào nhé!

>> Nhà tuyển dụng dựa vào các tiêu chí nào để sàng lọc CV xin việc?

1. CV ứng tuyển cần có đầy đủ thông tin cá nhân

Nội dung đầu tiên mà tất cả CV ứng tuyển nhất định phải có chính là thông tin cá nhân. Bạn hãy chắc chắn rằng phần thông tin cá nhân trong CV của mình đã có đầy đủ và chính xác, bao gồm họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và ảnh đại diện. Tránh việc để sai số điện thoại, vì như thế thì nhà tuyển dụng sẽ khó lòng liên hệ được với bạn. Còn đối với ảnh đại diện trong CV xin việc, thì bạn cần đảm bảo rằng mình chọn được một tấm ảnh đẹp và chuyên nghiệp, để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé.

2. CV ứng tuyển cần có phần học vấn

Học vấn cũng là một phần cần ó trong CV ứng tuyển, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường, vì các em chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá kỹ hơn ở phần học vấn, để xem liệu các em có thành tích học tập tốt hay không, có vững kiến thức chuyên ngành hay chưa, trình độ ngoại ngữ ra sao,… Còn đối với người đi làm nhiều năm kinh nghiệm rồi, thì phần này sẽ ít quan trọng hơn, nhưng vẫn cần phải có trong CV ứng tuyển. Đối với phần học vấn, bạn nên ghi rõ tên trường đại học, ngành học, điểm trung bình (nếu điểm tốt). Đồng thời, bạn có thể ghi thêm các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hoặc các chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến chuyên ngành mà bạn đã đạt được, để giúp CV của mình ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

>> Tổng hợp các chứng chỉ giúp sinh viên làm đẹp CV

3. Nêu bật các kỹ năng mềm liên quan đến công việc

Các kỹ năng mềm liên quan đến công việc sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển, nó thể hiện rằng bạn có thể nhanh chóng thích nghi với công việc hay không, có khả năng hoàn thành tốt công việc như kỳ vọng của nhà tuyển dụng hay không. Chính vì thế, bạn nhất định phải nêu bật các kỹ năng mềm liên quan đến công việc mà bạn thân mình đang có. Hãy trau dồi ngay một số kỹ năng mềm phổ biến như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý tình huống,… Tóm lại, CV ứng tuyển cần có các kỹ năng mềm liên quan đến công việc và tất nhiên bạn phải thành thạo chúng thì mới được nêu ra nhé.

4. CV ứng tuyển không thể thiếu kinh nghiệm làm việc

Tất nhiên CV ứng tuyển không thể thiếu kinh nghiệm làm việc rồi, vì đây là phần thực tế nhất để nhà tuyển dụng đánh giá chính xác năng lực làm việc của ứng viên. Trong quá khứ, bạn đã từng làm việc ở những công ty nào, từng đảm nhiệm những công việc gì, mang về những kết quả ra sao, gặt hái được những thành tích nào trong công việc… Tất cả đều cần được làm rõ trong phần kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên viết phần kinh nghiệm làm việc quá dài dòng, lan man, mà hãy chắt lọc lại những gì nổi trội nhất, liên quan nhất đến vị trí ứng tuyển. Như thế sẽ giúp nhà tuyển dụng tập trung hơn vào những điểm mạnh của bạn và nhận thấy rằng bạn phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm.

>> Hướng dẫn cách viết CV xin việc cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

5. Một số nội dung khác trong CV ứng tuyển

Ngoài các phần nội dung chính ở trên, CV ứng tuyển cần có một số nội dung khác như mục tiêu nghề nghiệp, lý do ứng tuyển, hoạt động ngoại khoá… Nếu đã viết đầy đủ các phần nội dung chính ở trên nhưng CV ứng tuyển của bạn vẫn còn khá trống trải, chưa đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng, thì bạn có thể bổ sung thêm các phần nội dung này. Còn nếu các phần nội dung chính đã khá đầy đủ thì bạn không cần thiết phải bổ sung thêm những nội dung này, vì như thế sẽ khiến CV của bạn bị dài dòng, gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. À, còn một phần nữa mà bạn nên đưa vào CV ứng tuyển, đó là người tham khảo, tức là họ tên, chức vụ và số điện thoại của quản lý ở công ty cũ, để công ty có thể liên hệ với họ và hỏi một số thông tin liên quan đến bạn, để đánh giá về bạn một cách khách quan và rõ ràng hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “CV ứng tuyển cần có những nội dung nào?”, hãy bám sát những điều này để có thể viết một chiếc CV đầy đủ nội dung và đừng quên lồng ghép những điểm mạnh của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. Chúc bạn thành công!

>> Cần làm nổi bật những điều gì trong CV ứng tuyển?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích