Home Công việc Đi Làm Mệt Mỏi, Hết Năng Lượng, Làm Thế Nào Để Sạc Pin?

Đi Làm Mệt Mỏi, Hết Năng Lượng, Làm Thế Nào Để Sạc Pin?

by Hoàng Khôi Phạm
Đi Làm Mệt Mỏi, Hết Năng Lượng, Làm Thế Nào Để Sạc Pin?

Mệt quá, sao tự nhiên phải đi làm chi cho mệt vậy ta, ngày nào cũng phải ngồi 8 tiếng ở công ty, mà ngồi mới có 5-6 tiếng đã thấy mỏi lưng, uể oải. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như thế, đi làm mà cứ luôn thấy mệt, khó lòng tập trung làm việc, thì bạn cần phải sớm giải quyết trước khi điều đó khiến kết quả làm việc bị sa sút. Vậy đi làm mệt mỏi, hết năng lượng, thì làm thế nào để sạc pin? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp băn khoăn ấy trong bài viết này nhé!

Vì sao bạn thấy đi làm mệt mỏi, hết năng lượng?

Nếu phân tích chi tiết, thì chuyện đi làm thấy mệt mỏi, hết năng lượng sẽ đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khó lòng liệt kê ra hết. Còn nếu tổng quan lại, thì chúng ta có thể chia nó thành 2 nhóm nguyên nhân chính sau đây:

  • Do sức khoẻ bị suy yếu, có bệnh lý: Mỗi người sẽ có cơ địa và sức khoẻ khác nhau, có người khoẻ mạnh, ngồi làm việc cả ngày cũng thấy bình thường, nhưng cũng có người có sẵn nhiều bệnh lý, nhất là khi bạn đã đi làm lâu năm, càng lớn tuổi hơn thì sức khoẻ mình càng suy giảm đi, nhất là chuyện bị đau mỏi lưng, vai gáy khi làm văn phòng, phải ngồi lâu, ngồi nhiều quá, dễ xảy ra tình trạng mỗi ngày ngồi có tầm 5-6 tiếng là thấy mệt mỏi, hoặc khi gặp áp lực công việc, stress quá cũng dễ bị hoa mắt, tuột đường,…
  • Do chán nản công việc, không có cảm hứng/động lực làm việc: Khi mới apply vào làm việc ở 1 công ty nào đó, bạn thường sẽ rất hào hứng, nhưng sự hào hứng ấy sẽ giảm dần theo thời gian, tới một lúc nào đó bạn thấy chán công việc, hoặc phát hiện ra ở trong công việc/công ty này có nhiều điều không như kỳ vọng, không đáp ứng được những gì bạn mong muốn, thì động lực làm việc của bạn cũng sẽ mất đi, mỗi ngày đi làm như bị bắt ép, luôn thấy mệt mỏi, uể oải, cạn kiệt năng lượng, và đương nhiên điều này cũng kéo kết quả làm việc đi xuống, rồi bị sếp trách mắng, xong lại stress và chán nản công việc hơn.

Hết năng lượng khi đi làm tiềm ẩn những nguy hại gì?

Cho dù vì lý do sức khoẻ hay do bạn đang quá chán công việc, thì ngày nào đi làm cũng trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, hết năng lượng cũng là điều không nên, vì nó sẽ kéo theo rất nhiều rủi ro, nguy hại khôn lường. Đầu tiên & dễ thấy nhất chính là nó sẽ kéo kết quả làm việc của bạn đi xuống, chỉ đạt ở mức tầm 6/10 điểm, một mức khá tệ, nếu kéo dài lâu hơn, thì nó sẽ ngày càng tệ hơn. Đồng thời, khi đi làm trong trạng thái mệt mỏi, hết năng lượng, thì bạn cũng sẽ không tập trung xử lý công việc, khiến cho cả ngày dây dưa mãi mà chưa xong việc gì hết, liên tục trì hoãn, delay, rồi cuối cùng bị trễ deadline, gây đình trệ các đầu việc của phòng ban, của công ty.

Bên cạnh đó, khi bạn đi làm mà không chú tâm, kiểu như hết năng lượng, quá mệt mỏi, thì sẽ dễ xảy ra sai sót trong quá trình làm việc, vừa gây thiệt hại cho công ty, ảnh hưởng tới khách hàng/đối tác, vừa khiến bạn mất công, mất thời gian khắc phục sai sót, mà khi sự việc tới tai cấp trên thì còn nghiêm trọng hơn nữa. Tức là nếu trường hợp bạn đi làm mà bỏ bê công việc, cho dù với bất kỳ lý do gì, do sức khoẻ, hay do bạn chán việc, thì cấp trên sẽ không quan tâm, chỉ biết là bạn để kết quả làm việc quá tệ, tình hình này kéo dài tầm 2-3 tháng thì bạn hoàn toàn có thể bị sa thải.

Đi làm mệt mỏi, hết năng lượng, làm thế nào để sạc pin?

Tuỳ bản thân mỗi người sẽ lựa chọn được phương án phù hợp nhất với mình để “sạc pin”, khắc phục tình trạng hết năng lượng, uể oải khi đi làm. Còn nếu bạn đang phân vân, chưa nghĩ ra được cách nào, thì có thể tham khảo một số giải pháp sau đây:

  • Đảm bảo sức khoẻ bản thân bằng cách ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, đúng giờ, đủ bữa, đủ chất, cho dù công việc có bận rộn thì cũng ráng cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, đương nhiên cũng không được bỏ bữa, thì nó sẽ giúp bạn duy trì được sức khoẻ tốt, hạn chế các rủi ro bệnh lý khiến bạn mệt mỏi khi đi làm.
  • Ngồi làm việc đúng tư thế, thẳng lưng, chọn ghế có phần lưng dựa để thoải mái & một số lưu ý khác để tránh bị mỏi lưng khi phải ngồi lâu, cụ thể tại đây.
  • Lấy lại cảm hứng làm việc, bằng cách suy nghĩ xem vì sao hiện giờ bạn vẫn còn ngồi ở công ty này, vì bạn vẫn cần công việc này, nếu không làm việc đàng hoàng, nghiêm túc hơn, thì bạn sẽ bị mất việc, còn nếu bạn đang thật sự quá chán công việc này, lúc nào đi làm cũng uể oải, hết năng lượng, thì có thể cân nhắc việc chuyển sang công ty khác, đúng với mong muốn hiện tại hơn.
  • Nạp năng lượng tích cực, bằng cách nhìn vào các khía cạnh tích cực trong công việc, những điểm tốt của sếp & đồng nghiệp xung quanh, mọi người vẫn luôn quan tâm & support mình, thì mình phải hoà vào nhịp làm việc chung của cả team, phải tập trung làm tốt công việc. Hoặc khi bị quá tải công việc, deadline gấp rút, có các vấn đề khó không biết cách giải quyết, thì bạn vẫn có đồng nghiệp bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ mà.

Bài viết này đã giúp bạn có được một số gợi ý rằng đi làm mệt mỏi, hết năng lượng thì làm thế nào để sạc pin? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích