Home Học tậpHọc hành, thi cử Học Cải Thiện Từ D Lên B thì GPA Tăng Thêm Bao Nhiêu Điểm?

Học Cải Thiện Từ D Lên B thì GPA Tăng Thêm Bao Nhiêu Điểm?

by Hoàng Khôi Phạm
Học Cải Thiện Từ D Lên B thì GPA Tăng Thêm Bao Nhiêu Điểm?

Những ngày qua, có nhiều bạn sinh viên nhắn tin hỏi anh về vấn đề ước lượng GPA sau khi học cải thiện, để các em có thể xác định trước là nếu học cải thiện xong 1 môn đó thì điểm trung bình tích luỹ của mình sẽ tăng thêm bao nhiêu, có đủ như kỳ vọng không, hay là sẽ phải học thêm 2-3 môn nữa mới đủ. Cụ thể hơn, có 1 bạn đã hỏi rằng học cải thiện từ D lên B thì GPA sẽ tăng thêm bao nhiêu điểm? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp băn khoăn ấy trong bài viết này nhé!

Học cải thiện từ D lên B có khả thi không?

Một số trường đại học sẽ ràng buộc rằng khi học cải thiện các môn điểm D, thì mức điểm tối đa mà sinh viên kéo lên được chỉ là C, cho dù kết quả cải thiện có đạt được là A hay B, thì cũng sẽ chỉ tính là C. Nếu trường của các em cũng có quy định này thì mình đành chấp nhận, đồng nghĩa với việc học cải thiện từ D lên B trong trường hượp này sẽ không khả thi.

Tuy nhiên, đa số trường đại học sẽ không ràng buộc như thế,  mà sẽ để cho sinh viên được nhận đúng mức điểm, nếu A thì vẫn là A, B thì vẫn là B, thì lúc này chuyện học cải thiện từ D lên B là điều khả thi, có khả năng xảy ra, nhất là khi sinh viên cân nhắc kỹ, chọn đúng môn học mà mình tự tin rằng có khả năng sẽ kéo điểm lên nhiều, và tập trung, cố gắng, chăm chỉ tuyệt đối trong suốt quá trình học cải thiện môn đó. Vậy sau khi các em đã cố gắng, đã đạt được thành quả, đã kéo được từ D lên B sau khi học cải thiện, thì GPA của mình sẽ tăng thêm bao nhiêu điểm?

>> Bị 1 điểm D cần bao nhiêu điểm A để kéo GPA lên?

Học cải thiện từ D lên B thì GPA tăng thêm bao nhiêu điểm?

Thông thường, D sẽ quy đổi thành 1, B quy đổi thành 3 trên thang điểm 4, tức là khi cải thiện từ D lên B, thì điểm học phần của sinh viên sẽ tăng thêm 2 điểm. Để xác định chính xác xem nếu vậy thì sẽ kéo GPA tăng thêm bao nhiêu điểm, thì chúng ta chỉ cần áp dụng công thức sau:

GPA tăng thêm = (điểm tăng thêm khi cải thiện x số tín chỉ môn học) / tổng tín chỉ của chương trình học

Giả sử rằng môn mà sinh viên học cải thiện là 3 tín chỉ, và tổng tín chỉ của chương trình là 120 (không bao gồm các tín chỉ không tính điểm vào GPA như thể dục, GDQP), thì lúc này GPA sẽ tăng thêm 2 x 3 / 120 = 0.05. Tức là nếu GPA trước khi cải thiện của các em đang là 2.85, thì sẽ tăng lên thêm thành 2.90. Nếu các em đặt mục tiêu tốt nghiệp đại học loại giỏi, thì cần phải cố gắng hơn trong các môn học còn lại, ráng đạt nhiều điểm A hơn thì mới đủ để kéo lên mức giỏi, đồng thời, sinh viên cũng có thể kết hợp học cải thiện thêm một số môn để hỗ trợ kéo GPA lên, đương nhiên với điều kiện là phải cố gắng học tốt, đạt kết quả cao hơn nhiều so với lúc trước thì mới kéo GPA lên được nhiều, chứ nếu chỉ cải thiện từ D lên D+, hoặc từ D lên C thì cũng ít, không kéo được bao nhiêu hết.

Cố gắng học tốt từ đầu, đỡ phải học cải thiện

Học cải thiện là quyền lợi bình thường của sinh viên, các em có quyền tự do chọn phương án đó để cố gắng kéo điểm trung bình tích luỹ của mình lên mức tốt hơn. Tuy nhiên, thay vì để điểm thấp rồi loay hoay học cải thiện thì cũng mất công, mất thời gian và tốn tiền học phí nữa, thì tốt hơn là sinh viên nên tập trung, cố gắng học tốt từ đầu, để điểm số của mình lúc nào cũng trong mức an toàn, hạn chế tối đa trường hợp bị điểm C, điểm D, trừ khi có môn học nào khó quá thì mới vậy, chứ môn nào còn trong tầm tay thì cố gắng lấy điểm A, điểm B từ đầu sẽ tốt hơn.

Bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp băn khoăn rằng học cải thiện từ D lên B thì GPA tăng thêm bao nhiêu điểm? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích