Home Học tậpChuyện sinh viên Làm Ban Điều Hành CLB – Trải Nghiệm Khó Quên Thời Sinh Viên

Làm Ban Điều Hành CLB – Trải Nghiệm Khó Quên Thời Sinh Viên

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Ban Điều Hành CLB - Trải Nghiệm Khó Quên Thời Sinh Viên

Thời sinh viên, anh may mắn được làm ban điều hành một CLB. Đó thật sự là trải nghiệm khó quên thời sinh viên của anh. Chính vì thế, anh viết bài này với mong muốn truyền cảm hứng đến cho các em từ chính trải nghiệm thật sự từ bản thân mình. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này thì các em sẽ có được hình dung rõ hơn về những điều mà mình có thể học hỏi được khi làm ban điều hành một CLB nhé.

>> Trải nghiệm lần đầu tham gia CLB thời sinh viên

Có nên làm ban điều hành CLB không?

Có rất nhiều yếu tố khiến không ít sinh viên băn khoăn, ngần ngại, không biết rằng có nên làm ban điều hành CLB không. Một số bạn lo lắng rằng làm ban điều hành CLB sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập. Một số bạn khác lại lo ngại rằng “Lỡ làm ban điều hành mà không làm tới nơi tới chốn thì sẽ như thế nào? Lỡ mình không đủ năng lực để quản lý và điều hành CLB thì sao?”

Dưới vai trò là một người từng được trao cơ hội điều hành một CLB, anh khuyên các em rằng các em nên thử sức, vì các em sẽ học hỏi được rất nhiều điều hữu ích và khám phá được những năng lực tiềm ẩn của bản thân. Đừng lo ngại rằng mình không đủ năng lực, vì khi các anh chị đi trước đã tin tưởng giao lại vị trí ban điều hành cho mình, thì họ đã đặt niềm tin vào khả năng của các em rồi. Ngoài ra, nếu có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, thì làm ban điều hành CLB sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến kết quả học tập của các em đâu.

Làm ban điều hành CLB sẽ học hỏi được những gì?

Các em sẽ học hỏi được nhiều điều khi làm thành viên CLB, chẳng hạn như là học được các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, rồi học được cách tổ chức một chương trình, cách quản lý trang fanpage CLB,… Còn khi mình lên một vai trò cao hơn, làm ban điều hành CLB thì các em sẽ học hỏi được nhiều hơn thế. Các em sẽ học được cách lên kế hoạch tổ chức các chương trình, phân chia công việc cho từng bộ phận, từng thành viên. Rồi cũng sẽ tiếp cận với các công việc đòi hỏi độ khó cao hơn, chẳng hạn như đàm phán với các doanh nghiẹp để vận động tài trợ cho các chương trình, liên hệ báo chí để truyền thông cho các sự kiện của CLB. Tất nhiên, không thể không nhắc đến việc các em sẽ trau dồi được kỹ năng lãnh đạo nhóm khi làm ban điều hành CLB.

>> Tham gia CLB – Sinh viên sẽ được những gì? Nên tham gia CLB nào?

Khám phá những năng lực tiềm ẩn của bản thân

Lúc trước, anh làm ban điều hành CLB khi mới chỉ là sinh viên năm 3, thật sự trước đó chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm được điều gì quá lớn lao cho CLB, chỉ nghĩ là anh chị đi trước làm thế nào thì mình làm theo y như vậy để dẫn dắt, điều hành CLB thôi. Nhưng thật sự nhờ làm ban điều hành mà anh đã khám phá được nhiều năng lực tiềm ẩn của bản thân. Chẳng hạn như là khả năng ra quyết định. Khi đứng trước rất nhiều tình huống khó khăn, anh và các bạn khác trong ban điều hành đã biết cách cùng nhau phân tích vấn đề để ra quyết định một cách quyết đoán.

Rồi cả việc đại diện CLB để làm việc, trao đổi với các doanh nghiệp, với các cơ quan báo chí cũng là điều mà anh chưa từng nghĩ rằng mình sẽ dám làm. Vậy mà khi làm ban điều hành rồi thì anh lại dám đấy, mình đã dạn dĩ hơn và tự tin đàm phán với các đối tác đó luôn. Tất nhiên không phải là tự nhiên lên làm ban điều hành thì mình sẽ giỏi ngay, mà đó là một hành trình của việc dám đối đầu với những thử thách và vượt qua nó, nhờ đó mà các em sẽ trưởng thành lên từng ngày.

Làm ban điều hành CLB là một quyết định đúng đắn

Anh vẫn luôn tự hào chia sẻ với mọi người rằng làm ban điều hành CLB là quyết định đúng đắn nhất trong thời sinh viên của mình. Nó giúp anh có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời, học hỏi được nhiều điều, khám phá được những năng lực tiềm ẩn của bản thân. Đồng thời, đó cũng chính là niềm tự hào mỗi khi anh nhắc về, giống như là một thành tích đặc biệt mà mình đã đạt được khi còn là sinh viên. Sau này, khi đi phỏng vấn, anh vẫn luôn tự tin chia sẻ với nhà tuyển dụng về việc mình đã từng làm ban điều hành CLB, rằng mình đã học hỏi được những gì từ vị trí đó. Đó cũng chính là điều tạo nên điểm nổi trội của anh so với các ứng viên khác khi ứng tuyển ở bất kỳ công ty nào.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các em hình dung được những trải nghiệm tuyệt vời khi làm ban điều hành CLB. Mỗi người sẽ có một quyết định của riêng mình, nhưng anh vẫn khuyên rằng nếu có cơ hội thì các em nên thử sức.

>> Không tham gia CLB có bất lợi khi xin việc không?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

https://tutinvaodoi.vn/bi-quyet-tim-cho-thuc-tap-de-lam-khoa-luan-tot-nghiep/