Home Hành trang vào đời Phải Làm Gì Để Vượt Qua Khủng Hoảng Tuổi 22?

Phải Làm Gì Để Vượt Qua Khủng Hoảng Tuổi 22?

Phải Làm Gì Để Vượt Qua Khủng Hoảng Tuổi 22?

Hỏi: Ad cho em hỏi về việc khủng hoảng tuổi 22 đi ạ. Em cảm thấy như mình sắp đối mặt với biết bao nhiêu thứ trên đời này (công việc, học tập, gia đình,…), không biết làm gì và sẽ làm gì trong thời gian tới nữa?

Ad cho em hỏi về việc khủng hoảng tuổi 22 đi ạ. Hiện tại, em là sinh viên năm 4 chuẩn bị ra trường. Em cảm thấy như mình sắp đối mặt với biết bao nhiêu thứ trên đời này (công việc, học tập, gia đình,…), không biết làm gì và sẽ làm gì trong thời gian tới nữa?

Đáp: Khủng hoảng tuổi 22 là điều ai cũng phải trải qua, nhưng lo lắng chẳng giúp được gì. Hãy biến những điều không chắc chắn thành chắc chắn. Em đã 22 tuổi rồi, dù muốn hay không thì mình cũng phải trưởng thành. Thay vì mải lo lắng. Em hãy hành động em nhé!

Chào em, cứ mỗi lần rời khỏi môi trường quen thuộc để bước qua môi trường mới thì chúng ta đều sẽ có rất nhiều suy nghĩ, hoang mang, lo lắng… nói chung là rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra trong đầu mình. Chẳng hạn như hồi cuối cấp 2, chúng ta lo lắng lên cấp 3 sẽ học khó hơn, bài vở nhiều hơn. Rồi cuối cấp 3, chúng ta áp lực khi phải thi đại học, phải làm sao để chọn đúng ngành, lỡ rớt đại học thì sao… Rồi bây giờ, khi em ở tuổi 22, sắp tốt nghiệp đại học, lại hoang mang vì chương trình học năm 4 khá năng, không biết có tốt nghiệp đúng hạn không, không biết sau này đi làm sẽ thế nào, có tìm được việc tốt không,… chưa kể nhiều bạn còn gặp trục trặc trong chuyện tình cảm nữa.

Khủng hoảng tuổi 22 là điều mà ai cũng phải trải qua. Nhưng lo lắng cũng chẳng giúp ích được gì, cái em cần bây giờ là biến những điều không chắc chắn thành chắc chắn. Chẳng hạn như em hoang mang về việc học tập, không biết phải làm khoá luận tốt nghiệp thế nào, không biết có tốt nghiệp đúng hạn không, thì em hãy tập trung vào việc học đi, cố gắng học tốt các môn cuối cùng, tìm hiểu kỹ về cách làm khoá luận tốt nghiệp, nếu mình chưa vững kiến thức thì có thể nhờ bạn bè hỗ trợ giảng lại hoặc cùng học nhóm.

Rồi nếu mình học tốt và chắc chắn ra trường đúng hạn rồi, thì tiếp theo hãy nghĩ tới việc làm thế nào để chắc chắn tìm được một công việc tốt, không lo thất nghiệp. Hãy tìm hiểu kỹ xem công việc mà mình muốn làm trong tương lai có yêu cầu giỏi ngoại ngữ không, nếu cần thì em nên trau dồi ngoại ngữ. Rồi công việc đó cần thành thạo các kỹ năng mềm nào? Em hãy dành thời gian rèn luyện chúng. Rồi em có thể tìm hiểu kinh nghiệm viết CV và phỏng vấn sao cho hiệu quả nhất. Sau này em cứ làm theo như thế thì chắc chắn sẽ có việc tốt thôi.

Bớt được nhiều nỗi lo rồi đúng không? Em đã 22 tuổi rồi, dù muốn hay không thì mình cũng phải trưởng thành. Thay vì mải lo lắng. Em hãy hành động em nhé. Chúc em thành công.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích