Home Hỏi đáp nhanh Cần Giỏi Các Kỹ Năng Nào Để Dễ Dàng Được Nhận Khi Xin Việc?

Cần Giỏi Các Kỹ Năng Nào Để Dễ Dàng Được Nhận Khi Xin Việc?

Cần Giỏi Các Kỹ Năng Nào Để Dễ Dàng Được Nhận Khi Xin Việc?

Hỏi: Chào anh ạ, em là sinh viên năm nhất nhưng em đang mông lung không biết sinh viên cần phải có những kỹ năng nào để có thể dễ dàng được nhận khi đi xin việc ạ?

Chào anh ạ, em là sinh viên năm nhất nhưng em đang mông lung không biết sinh viên cần phải có những kỹ năng nào để có thể dễ dàng được nhận khi đi xin việc ạ?

Đáp: Có rất nhiều kỹ năng mà sinh viên có thể tự rèn luyện để tăng lợi thế cạnh tranh khi xin việc. Tuy nhiên, không cần phải giỏi tất cả, mà em chỉ cần giỏi các kỹ năng có liên quan đến công việc mà sau này mình sẽ làm thôi.

Chào em, em mới học năm nhất thì mình sẽ còn nhiều thời gian rèn luyện các kỹ năng để sau này làm lợi thế khi xin việc. Tuy nhiên, trước khi đi vào câu hỏi của em thì anh muốn em nắm được rằng nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường, vì các kỹ năng chỉ là một phần thôi chứ không phải tất cả. Em có thể nhấn vào đường link ở trên để xem chi tiết nhé.

Có rất nhiều kỹ năng mà sinh viên có thể tự rèn luyện để tăng lợi thế cạnh tranh khi xin việc. Tuy nhiên, không cần phải giỏi tất cả, mà em chỉ cần giỏi những cái có liên quan đến công việc mà sau này mình sẽ làm thôi. Do chưa biết em đang học ngành gì và sau này định làm gì nên anh chỉ liệt kê ra các kỹ năng mà anh thấy là phổ biến nhất thôi nha:

Bên cạnh các kỹ năng phổ biến trên, tuỳ theo từng vị trí công việc, em có thể rèn luyện thêm các kỹ năng khác mà cần có để ứng dụng trong công việc tương lai của mình như xử lý tình huống, thuyết trình, đàm phán, phản biện,… Chúc em thành công nha!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích