Home Công việcChuyện công sở Mâu Thuẫn Trong Công Sở: Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng

Mâu Thuẫn Trong Công Sở: Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng

by Hoàng Khôi Phạm
Mâu Thuẫn Trong Công Sở: Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng từng chứng kiến những cuộc mâu thuẫn trong công sở, hoặc thậm chí là nhân vật chính trong những cuộc mâu thuẫn đó luôn. Cảm giác lúc đó chắc hẳn rất khó chịu, vì có người bất đồng quan điểm, hiểu lầm, lớn tiếng với mình. Rồi sau đó là chuỗi ngày không nhìn mặt nhau, bằng mặt nhưng không bằng lòng, rất khó để phối hợp cùng nhau trong công việc. Nếu không sớm giải quyết, mâu thuẫn trong công sở sẽ ngày càng lớn hơn, mâu thuẫn này chồng lên mâu thuẫn kia, dẫn đến những hậu quả khôn lường. Ngược lại, nếu giải quyết triệt để mâu thuẫn trong công sở, thì sau cơn mưa trời lại sáng thôi.

>> Cuốn theo drama công sở và cái kết không mong muốn

Làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn trong công sở?

Mâu thuẫn trong công sở sẽ không thể giải quyết nếu cả đôi bên cùng lớn tiếng hoặc cùng im lặng. Mâu thuẫn chỉ được giải quyết khi đôi bên trao đổi nghiêm túc, thẳng thắn và chịu lắng nghe rõ quan điểm của đối phương. Nhiều khi chẳng cần phân biệt ai đúng ai sai, mà chỉ cần đôi bên thống nhất được một quan điểm chung, một tiếng nói chung là được. Chẳng hạn như khi giải quyết mâu thuẫn về cách làm việc, thì chỉ cần đôi bên thống nhất được một cách làm việc chung, phù hợp nhất với cả hai, chứ không cần phải kết luận là cách làm của ai đúng, cách làm của ai sai.

Hoặc nếu mâu thuẫn vì những hiểu lầm không đáng có, thì đôi bên chỉ cần cùng nhau làm rõ vấn đề, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn, nếu phát hiện đó chỉ là hiểu lầm thì xoá bỏ mọi mâu thuẫn ngay thôi. Hoặc trong trường hợp bạn muốn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối phương không hợp tác, thì bạn có thể dần cảm hoá họ bằng cách vẫn luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ họ trong công việc, không để bụng sau lần mâu thuẫn trước đây giữa đôi bên. Chắc chắn sẽ sớm có ngày họ đồng ý ngồi xuống nói chuyện nghiêm túc với bạn để giải quyết mâu thuẫn trong quá khứ đó.

>> Hoá giải mâu thuẫn với đồng nghiệp bằng 1 điều đơn giản

Mâu thuẫn trong công sở: Sau cơn mưa trời lại sáng

Sau cơn mưa trời lại sáng, sau khi giải quyết mâu thuẫn trong công sở thì mọi người sẽ lại phối hợp cùng nhau trong công việc như bình thường, không còn xích mích hay để bụng nhau vì mâu thuẫn trong quá khứ nữa. Thậm chí có nhiều trường hợp đôi bên còn hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau hơn, thân thiết với nhau hơn và phối hợp ăn ý với nhau trong công việc hơn sau mỗi lần mâu thuẫn. Kiểu như mâu thuẫn là chất xúc tác để cả hai cùng ngồi xuống nói chuyện, làm rõ vấn đề, đi đến tiếng nói chung, rồi tự nhiên thân nhau từ lúc nào không hay.

Không chỉ trong công sở, mà trong cuộc sống hoặc là trong trường học cũng vậy. Đã có không ít cặp bạn thân ban đầu đã từng xảy ra mâu thuẫn, cực kỳ ghét nhau, nhìn mặt nhau là thấy không ưa rồi, nhưng sau khi giải quyết mâu thuẫn thì cả hai đã gắn kết và thân thiết với nhau cực kỳ. Vậy là thay vì có 10 kẻ thù, thì bạn sẽ có 10 người bạn nếu như mình giải quyết được triệt để các mâu thuẫn với họ đó. Chính vì thế, nếu chẳng may trở thành nhân vật chính của bất kỳ cuộc mâu thuẫn nào, thì bạn cũng cần phải nhanh chóng giải quyết triệt để nhé. Đừng quên rằng sau cơn mưa trời lại sáng!

>> 3 cách xử lý mâu thuẫn cực kém mà bạn nên tránh

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích