Home Hỏi đáp nhanh Nghỉ Tết Có Nên Mang Sách Vở Về Quê Ôn Bài Không?

Nghỉ Tết Có Nên Mang Sách Vở Về Quê Ôn Bài Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Nghỉ Tết Có Nên Mang Sách Vở Về Quê Ôn Bài Không?

Sau một năm vất vả học tập, thì đa số sinh viên sẽ cực kỳ mong chờ đến dịp nghỉ Tết, để mình có thể dịp sách vở sang một bên và được về quê đoàn tụ với gia đình, người thân. Tuy nhiên, thời gian nghỉ Tết của sinh viên thường sẽ khá dài, dao động trong khoảng 2-3 tuần, nên nhiều bạn cũng lăn tăn rằng nghỉ Tết có nên mang sách vở về quê ôn bài không?

>> Sinh viên có nên về quê nghỉ Tết sớm không?

Sinh viên nghỉ Tết có bài tập về nhà không?

Trước khi giải đáp câu hỏi có nên mang sách với về quê ôn bài không, thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sinh viên nghỉ Tết có bài tập về nhà không? Vì thời gian nghỉ Tết thường sẽ khá dài, nên giảng viên thường sẽ giao bài tập về nhà để sinh viên không bị lãng quên kiến thức, rồi sau Tết đi học lại sẽ nhanh chóng bắt kịp bài giảng, tránh mất thời gian giảng lại bài cũ.

Tuy nhiên, sinh viên hãy yên tâm rằng đa số giảng viên cũng khá tâm lý, nên chỉ giao bài tập vừa đủ, chứ không bắt các em phải sấp mặt trong đống bài tập vào kỳ nghỉ Tết đâu. Tức là các em cần làm bài tập về nhà, nhưng nó chỉ mất một ít trong quỹ thời gian biểu ngày Tết của mình, đây cũng là việc giúp sinh viên duy trì thói quen học tập và xem như việc mang sách vở ra làm bài tập cũng là một cách để sinh viên lấy vía chăm học vào đầu năm mới.

Nghỉ Tết có nên mang sách vở về quê ôn bài không?

Những bạn nào nhà ở thành phố thì quá sướng rồi, vì chẳng phải bận tâm việc nghỉ Tết có nên mang sách vở về quê ôn bài không? Còn những bạn ở quê thì sao? Hành lý để về quê cũng khá cồng kềnh rồi, liệu có nên mang sách vở theo để xử lý nốt đống bài tập trong thời gian nghỉ Tết không? Câu trả lời sẽ tuỳ thuộc vào bản thân mỗi người, còn trên quan điểm cá nhân của anh, thì sinh viên nên mang sách vở về quê, không cần mang quá nhiều, mỗi môn mình mang theo 1-2 tài liệu quan trọng nhất thôi, và tài liệu ấy không nhất thiết phải là quyển giáo trình dày cộm, mà có thể chỉ cần slide bài giảng, hoặc tờ bài tập được giao về nhà là được, chúng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong hành lý về quê của các em đâu.

>> Sinh viên đi làm thêm ngày lễ Tết lương nhân 3 hay nhân 4?

Cách phân bổ thời gian để ôn tập khi nghỉ Tết

Tất nhiên, không mang sách vở về quê thì thôi, chứ một khi đã mất công mang theo, thì các em cần phải lấy ra sử dụng, ôn bài, làm bài tập đầy đủ. Để có một kỳ nghỉ Tết trọn vẹn, không quá áp lực về bài vở, thì sinh viên nên tham khảo cách phân bổ thời gian để ôn tập khi nghỉ Tết sao cho hợp lý. Chẳng hạn như trong 2-3 tuần nghỉ Tết thì mình sẽ dành bao nhiêu thời lượng để học bài, chia nhỏ ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng, hoặc là những ngày nào nên học ít thôi, những ngày nào mình có thể ôn bài nhiều hơn một tí. Theo gợi ý của anh thì sinh viên nên dành khoảng 10% thời lượng kỳ nghỉ Tết để ôn bài, nếu chia theo ngày thì sẽ khoảng 1 tiếng để xử lý bài vở. Riêng một số ngày bận rộn lịch trình, phải đi thăm họ hàng, hoặc gia đình đi du lịch cùng nhau, thì các em có thể tạm gác đống sách vở sang một bên, hôm khác có thời gian thì mình sẽ học bù. Tóm lại, nghỉ Tết vẫn phải ưu tiên việc nghỉ Tết, việc học tập chỉ là yếu tố phụ, nhưng tất nhiên các em vẫn cần đảm bảo thời gian ôn tập sao cho hợp lý, không nên bỏ lơ luôn việc học trong suốt kỳ nghỉ Tết nhé!

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc rằng nghỉ Tết có nên mang sách vở về quê ôn bài không, và cũng có những gợi ý cách phân bổ thời gian để ôn tập khi nghỉ Tết. Chúc các em có một kỳ nghỉ Tết trọn vẹn và đạt kết quả học tập tốt trong năm mới này nhé!

>> Gợi ý thời gian biểu 5 ngày Tết cho sinh viên

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích