Home Học tậpHọc hành, thi cử Sinh Viên Cần Mang Theo Những Gì Khi Đi Thi Cuối Kỳ?

Sinh Viên Cần Mang Theo Những Gì Khi Đi Thi Cuối Kỳ?

by Hoàng Khôi Phạm
Sinh Viên Cần Mang Theo Những Gì Khi Đi Thi Cuối Kỳ?

Vất vả học tập suốt cả học kỳ, nhưng vẫn còn một cửa ải cuối cùng mà sinh viên cần phải vượt qua để kết thúc học kỳ sao cho thật trọn vẹn, đó chính là giai đoạn thi cuối kỳ. Lúc này, dù muốn hay không thì các em cũng phải gấp rút ôn tập, đối mặt với một lượng kiến thức khổng lồ, thậm chí ám ảnh tới mức nằm mơ thấy mình đang thi học kỳ,… Bên cạnh việc ôn lại kiến thức, các em cũng cần lưu ý mang theo đầy đủ những vật dụng này khi đi khi cuối kỳ nhé!

>> 5 điều sinh viên cần lưu ý trước ngày thi học kỳ

Mang theo thẻ sinh viên, CMND khi đi thi cuối kỳ

Khi đi thi cuối kỳ, sinh viên cần lưu ý mang theo đầy đủ thẻ sinh viên, CMND, giấy báo dự thi (nếu có), vì đây là những giấy tờ cần thiết mà giám thị sẽ kiểm tra trước khi bước vào phòng thi. Nếu chẳng may quên mất những giấy tờ này, thì có thể các em sẽ không được vào phòng thi, hoặc phải trải qua nhiều bước kiểm tra phức tạp khác, có thể khiến trễ giờ làm bài và dễ bị mất tập trung khi làm bài thi. Chính vì thế, trước ngày thi, các em hãy đảm bảo rằng mình đã để sẵn thẻ sinh viên, CMND và giấy báo dự thi ở trong balo nhé.

Mang theo bút chì, bút bi, thước, tẩy,…

Để quá trình làm bài thi diễn ra thuận lợi, sinh viên cũng nên chắc chắn rằng mình đã mang theo đầy đủ dụng cụ làm bài như bút chì, bút bi, thước kẻ, tẩy,… khi đi thi cuối kỳ. Để cho chắc ăn thì các em nên mang mỗi loại 2 cái, và tất nhiên là phải kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chúng vẫn còn sử dụng tốt. Hãy gom lại để tất cả trong hộp bút, để chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ sót bất kỳ dụng cụ nào nhé.

Mang theo máy tính khi đi thi các môn tính toán

Khi thi các môn tính toán, các em hãy nhớ mang theo máy tính vào phòng thi nhé, nó sẽ là công cụ đắc lực để hỗ trợ mình làm bài thi cuối kỳ nhanh chóng và chính xác hơn đó. Đối với máy tính thì các em cần lưu ý sử dụng đúng loại máy tính phù hợp với yêu cầu của môn học, đồng thời, không dán tài liệu hay ghi chú bất kỳ điều gì lên máy tính nhé, vì chúng có thể khiến các em bị giám thị lập biên bản đấy.

>> Sinh viên học hành căng thẳng quá thì phải làm sao?

Mang theo tài liệu với các môn thi cuối kỳ đề mở

Đối với các môn thi đề mở, các em đừng quên mang theo các tài liệu liên quan vào phòng thi, nếu lỡ quên mang tài liệu thì thật sự là một thiệt thòi và sẽ khiến các em bối rối trong quá trình làm bài. Tuy nhiên, khi thi cuối kỳ, các em cần lưu ý chắt lọc tài liệu, chỉ nên mang vào những tài liệu quan trọng, chất lượng, chứ đừng quá tham mang vào quá nhiều tài liệu, vì tới lúc thi sẽ dễ bị luống cuống, không biết nên lật cái nào, lật ở đâu, khiến mình bị mất nhiều thời gian để loay hoay với đống tài liệu mà mình đã mang vào.

Mang theo kiến thức và sự tự tin khi bước vào phòng thi

Bên cạnh các vật dụng cần thiết kể trên, sinh viên cũng cần mang theo kiến thức và sự tự tin khi bước vào phòng thi. Hãy ôn thật kỹ các nội dung quan trọng của môn học, đảm bảo mình đã nắm vững các lý thuyết, biết cách ứng dụng chúng trong các tình huống, trong các dạng bài tập. Đồng thời, hãy mang tâm lý bình tĩnh và tự tin vào phòng thi, hãy làm bài thi cuối kỳ một cách thận trọng, đảm bảo không để xảy ra sai sót và nhớ lưu ý thời gian làm bài nhé. Chúc các em hoàn thành tốt bài thi cuối kỳ sắp tới và sẽ mang về những điểm số thật cao nhé!

>> Ôn thi học kỳ như thế nào để đạt kết quả tốt?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích