Home Học tậpHọc hành, thi cử Ôn Thi Học Kỳ Như Thế Nào Để Đạt Điểm Tốt?

Ôn Thi Học Kỳ Như Thế Nào Để Đạt Điểm Tốt?

by Hoàng Khôi Phạm
Ôn Thi Học Kỳ Như Thế Nào Để Đạt Điểm Tốt?

Mùa thi học kỳ đã đến gần, chắc chắn lúc này các em đã bắt đầu ôn thi rồi. Nếu còn đang loay hoay, chưa biết phải ôn thi học kỳ như thế nào để đạt điểm tốt, đặc biệt là với các bạn năm nhất, còn chưa quen với môi trường đại học, thì hãy theo dõi ngay bài viết này nhé.

>> Bí quyết học và ôn thi hiệu quả

1. Lập và theo sát thời gian biểu ôn thi

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là các em phải tự lập ra được cho mình thời gian biểu ôn thi, đồng thời, theo sát thời gian biểu đó để mình có thể ôn thi hiệu quả nhất. Thông thường, anh sẽ phân bổ thời gian đều cho tất cả các môn, ví dụ như mình có 1 tuần (7 ngày) để ôn thi, mỗi ngày ôn 10 tiếng, thì sẽ có 70 tiếng. Nếu các em phải thi 5 môn, thì chia đều ra, mỗi môn tầm 14 tiếng, có thể phân nhỏ ra là mỗi ngày ôn 2 tiếng cho từng môn.

Tuy nhiên, nếu có môn nào khó quá, hoặc khiến các em hoang mang vì mình chưa thật sự vững kiến thức, thì có thể dành thêm giờ để ôn thi môn đó. Cụ thể hơn về cách sắp xếp và lập thời gian biểu, các em có thể xem tại đây. Đồng thời, một khi đã lập ra thời gian biểu ôn thi, thì các em cần phải thật sự nghiêm túc và quyết tâm theo sát nó, tránh việc ham chơi, mê ngủ hay lười biếng, khiến mình không theo sát lịch đã đặt ra nhé.

2. Ôn thi học kỳ đúng trọng tâm

Trong từng môn học, các em cần biết trọng tâm ôn thi là gì. Thông thường, giảng viên sẽ đều chia sẻ điều này cho các em trong những buổi học cuối cùng. Hoặc nếu các em lỡ bỏ sót đoạn đó, không biết giảng viên đã dặn dò gì, thì cần hỏi ngay các bạn khác trong lớp để nắm bắt chính xác trọng tâm ôn thi. Sau đó, các em cần bám sát những phần trọng tâm đó để ôn tập thật kỹ. Các em lưu ý là mình phải học sao cho vững và hiểu rõ bản chất của bài học, chứ đừng học vẹt, học nhồi, nhọc trước quên sau nhé.

>> 5 cách giúp kết quả học tập tăng lên 40%

3. Giải bài tập, giải đề càng nhiều càng tốt

Đây cũng là một trong những điểm mấu chốt giúp các em ôn thi đạt điểm tốt. Không khó để tìm được các đề ôn tập hoặc đề thi cũ của các năm trước. Hãy ôn tập thật kỹ, giải đề thật nhiều, để mình biết được đề thi thường hay ra những dạng nào, nằm ở những phần  nội dung nào,… Bên cạnh đó, việc giải các bài tập của các môn tính toán cũng cực kỳ quan trọng, giúp các em nhớ rõ công thức, quen tay, khi đi thi sẽ làm bài nhanh hơn và tự tin hơn.

Tuy nhiên, các em cần lưu ý rằng khi giải bài tập, giải đề, mình cần phải chú ý những câu nào mình làm sai thì cần phải kiểm tra lại kỹ xem làm thế nào mới đúng, mình đã sai ở đâu, để khi đi thi sẽ không mắc phải những lỗi sai đó nữa.

4. Học nhóm – Ôn thi học kỳ chung với nhóm bạn

Nếu có một nhóm bạn thân thì các em có thể cùng nhau ôn thi, cùng giải đề, cùng dò bài với nhau. Vừa vui mà vừa hiệu quả nữa. Điều gì mình không biết, mình chưa rõ thì tụi bạn cùng nhóm có thể giải đáp ngay. Tuy nhiên, các em cần lưu ý rằng mình phải ôn thi nhé, chứ không phải là ôn thi 1 tiếng rồi ngồi chơi, tám chuyện cả buổi đâu nha.

5. Tránh xa điện thoại và những thứ làm xao nhãng khi ôn thi

Điều cuối cùng và không kém phần quan trọng để giúp các em ôn thi đạt kết quả tốt, đó chính là hãy tránh xa điện thoại và những thứ là mình xao nhãng. Vì sao thì chắc các em cũng đã tự hiểu rồi đúng không nào? Anh biết là việc rời xa chiếc điện thoại là điều không hề dễ dàng, nhưng một khi đã lỡ cầm nó lên thì các em sẽ tốn ít nhât 30 phút để lướt Facebook, Tiktok,… cực kỳ mất thời gian luôn. Thử nghĩ xem, mỗi ngày mình chỉ có 2 tiếng để ôn thi cho 1 môn, mà lại lỡ cầm điện thoại lên hết 30 phút, thì đâu còn nhiều thời gian để ôn thi nữa.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các em có được cách ôn thi học kỳ hiệu quả để đạt điểm tốt. Cố gắng lên nhé. Chúc các em thành công.

>> 5 cách giúp sinh viên tập trung học tập

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích